Trung tâm Đào tạo Trực tuyến - Trường Đại học Mở Hà Nội > Tin tức - Bài viết > BẢO ĐẢM TRẬT TỰ ATGT, PCTP, ANTT TRONG DỊP TẾT DƯƠNG LỊCH, TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO VÀ LỄ HỘI XUÂN NĂM 2023

Đăng bởi EHOU ngày 26/12/2022

Thực hiện Công văn số số 4809/KH-ĐHM ngày 26/12/2022 của Trường Đại học Mở Hà Nội về việc đảm bảo trật tự ATGT,PCTP, ANTT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và lễ hội Xuân năm 2023;

Để tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, an ninh trật tự trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và lễ hội Xuân năm 2023. Trung tâm Đào tạo Trực tuyến – Trường Đại học Mở Hà Nội đề nghị cán bộ, giảng viên, sinh viên Chương trình đào tạo đại học trực tuyến EHOU thực hiện các nội dung sau:

1. Cán bộ, giảng viên, sinh viên tự bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về ý thức tham gia giao thông; pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, an ninh trật tự ATGT, PCTP, ANTT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023.
  2. Khi tham gia giao thông phải nghiêm túc chấp hành pháp luật về ATGT, tuân thủ hiệu lệnh và hướng dẫn của lực lượng chức năng, nhường nhịn, giúp đỡ lẫn nhau; chủ động tham gia giao thông an toàn và thực hiện các quy định: đã uống rượu, bia – không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu, không chở quá số người quy định; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; phòng tránh tai nạn đường ngang đường sắt và đường thủy nội địa, khi tham gia giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023.
  3. Nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia tố giác tội phạm; cảm hóa, giáo dục người phạm tội, vi phạm pháp luật tại gia đình và cộng đồng dân cư; pháp luật phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội; phòng, chống tội phạm tín dụng đen, tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, cờ bạc, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, mua bán người, xâm hại tình dục trẻ em. xâm phạm sở hữu (cướp, cướp giật, cường đoạt, trộm cắp, lừa đảo…); tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm; thực hiện nghiêm Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo nổ.
  4. Lãnh đạo Trung tâm phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan công an để xử lý kịp thời các nội dung, vấn đề phát sinh liên quan đến thực hiện quy định về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học của VCNLĐ, người học trong dịp trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023.

Kính đề nghị các cán bộ, giảng viên và sinh viên các khóa phối hợp thực hiện.

Anh/Chị sinh viên cần hỗ trợ đề nghị liên lạc với Cố vấn học tập của lớp để được trợ giúp.

Trân trọng./.