Câu hỏi thường gặp

Câu 1. Chương trình đào tạo E-Learning hoạt động theo quy chế, qui định nào?

Chương trình đào tạo hoạt động theo:

 • Theo Thông tư Số: 10/2017/TT-BGDĐT, ngày 28 tháng 4 năm 2017. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 12 tháng 6 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Quy định về tổ chức và quản lý đào tạo đại học hệ Từ xa theo Quyết định số 320/QĐ- ĐHM ngày 26/08/2017 của Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội.

Câu 2. Trường Đại học Mở Hà Nội là trường công lập, dân lập hay bán công?

Trường Đại học Mở Hà Nội là trường đại học công lập thành lập ngày 03/11/1993 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Chức năng nhiệm vụ:

–          Là trường đại học công lập hoạt động trong hệ thống các trường đại học quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp quản lý.

–         Là cơ sở đào tạo đại học và nghiên cứu với các loại hình đào tạo từ xa, đào tạo tại chỗ nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của xã hội, góp phần tăng thêm tiềm lực cán bộ khoa học – kỹ thuật cho đất nước (Trích Quyết định 535/TTg của Thủ tướng Chính phủ).

Trường Đại học Mở Hà Nội triển khai đa dạng các phương thức đào tạo: Đào tạo chính quy, Đào tạo từ xa; Đào tạo trực tuyến eLearning; Đào tạo vừa học vừa làm.

 

Câu 3. Sinh viên được nhận bằng gì khi ra trường?

Khi được công nhận tốt nghiệp, sinh viên được nhận bằng Cử nhân hoặc Kỹ sư hệ từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội.

 

Câu 4. Với văn bằng này, tôi có được đăng ký theo học bậc Thạc sĩ hay không?

Người học được học tiếp các chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ tại Việt Nam (tham khảo Quyết định 45/2008/QĐ-BGDĐT về Đào tạo trình độ Thạc sĩ, điều 11).

 

Câu 5. Với bằng đại học từ xa có được thi tuyển công chức hay không?

Thông tư 05/2012/TT-BNV ngày 24/10/2012 quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, tại Khoản 3 Điều 1 có nêu: "… Khi quy định và thông báo các điều kiện đăng ký dự tuyển công chức, cơ quan quản lý công chức không phân biệt loại hình đào tạo và văn bằng, chứng chỉ…").

 

Câu 6. Thời gian học theo hệ thống tín chỉ được quy định như thế nào?

Theo điều 3 của quy định về tổ chức – quản lý đào tạo từ xa của Trường ĐHMHN (Quyết định số 320/QĐ-ĐHM ngày 26/08/2017), thời gian đào tạo tối thiểu như sau:

Ghi chú: 

– Ngành gần là thuộc cùng một khối ngành, ngành khác là không thuộc cùng một khối ngành trong danh mục ngành cấp IV của Bộ GD&ĐT ban hành)

– Việc rút ngắn thời gian học căn cứ số môn được miễn)

Thời gian học của sinh viên: Được kéo dài bằng thời gian của một khóa đào tạo tương ứng với từng đối tượng.

 

Câu 7. Học phí của chương trình là bao nhiêu và phải nộp như thế nào?

–          Học phí hiện tại của chương trình là: 280.000 đồng/1 tín chỉ

–          Tổng học phí phải nộp = Số tín chỉ phải học x 280.000 đồng/1 tín chỉ.

–          Sinh viên nộp học phí theo đợt học.

○    Đợt 1 nộp học phí theo kế hoạch chung (tạm thu 3.500.000đ hoặc 4.000.000đ đối với ngành Ngôn ngữ Anh).

○    Sau khi các sinh viên đã hoàn tất thủ tục nhập học và miễn môn (từ đợt 2, 3 hoặc đợt 4 tùy lớp), học phí tương ứng với số tín chỉ thực học trong kỳ. Số học phí nộp vượt (hoặc thiếu) trong đợt 1 và đợt 2 so với số tín chỉ thực học được tính bù trừ trong đợt sau.

○    Mức thu học phí căn cứ vào khung học phí qui định tại Nghị định 49/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010 của Chính phủ.

 

Câu 8. Tại sao lại nói học E-learning có thể chủ động về thời gian và địa điểm?

Hình thức học tập E-learning cho phép người học học tập ở mọi nơi và vào mọi thời điểm. Ngoài những buổi học tập trung và thi được tổ chức định kỳ hàng tháng, người học không cần phải đến trường hàng ngày như các loại hình đào tạo khác. Điều này cho phép người học chủ động về thời gian và địa điểm học tập. Ví dụ: Người học vẫn có thể học bài, nghe giảng và nộp bài tập ngay cả khi đang đi công tác ở nước ngoài, hoặc vào thời gian học online trực tiếp bạn không thể tham gia, người học vẫn có thể nghe lại bài giảng; do đó việc theo học E-learning giúp người học tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

 

Câu 9. Sinh viên học Chương trình đào tạo đại học trực tuyến EHOU thuận lợi gì?

– Thứ nhất, sinh viên học tập trên công nghệ eLearning hiện đại của Trường Đại học Mở Hà Nội (Trường Đại học Mở Hà Nội không đi thuê hoặc không hợp tác với doanh nghiệp bên ngoài cung cấp dịch vụ hạ tầng công nghệ).

– Thứ hai, sinh viên được học tập với bộ học liệu đa dạng do các Giảng viên chuyên môn có uy tín giảng dạy trên Bài giảng điện tử, được cung cấp môi trường học tập trực tuyến với đầy đủ nội dung học tập, diễn đàn thảo luận và hệ thống bài luyện tập, ôn tập;

– Thứ ba, đội ngũ Giảng viên nhiệt tình giải đáp online và qua buổi học trực tuyến;

– Thứ tư, sinh viên được đăng ký tham gia thi tại địa điểm đào tạo mà Trung tâm liên kết đào tạo như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Điện Biên, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đồng Nai, Cần Thơ… nhằm thuận tiện và tiết kiệm chi phí đi lại cho sinh viên;

– Thứ năm, người học được cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin về Chương trình đào tạo cũng như hỗ trợ giải quyết các thủ tục hành chính giấy tờ, được hỗ trợ thông tin nhắc nhở các nhiệm vụ học tập trong quá trình học tập thông qua bộ phận Cố vấn học tập, giáo vụ của Trung tâm E-Learning, Trường Đại học Mở Hà Nội. Trung tâm thường xuyên quan tâm các hình thức hỗ trợ sinh viên và các hoạt động sinh viên thông qua ban học viên: tổ chức hội thảo chuyên đề, khen thưởng định kỳ, tổ chức các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ theo hoạt động chung của sinh viên toàn trường…

 

Câu 10. Tôi thường xuyên phải đi công tác, tôi có thể biết trước lịch học không?

Khi tham gia học người học sẽ đăng ký và nhận được kế hoạch học tập 4 tuần trước khi kỳ học bắt đầu để chủ động sắp xếp kế hoạch cho cá nhân.

 

Câu 11. Tôi chưa sử dụng thành thạo Internet, vậy tôi có thể theo học được không?

Khi nhập học, sinh viên được hướng dẫn đầy đủ phương pháp học tập trực tuyến, được tư vấn sử dụng các trang thiết bị phục vụ học tập phù hợp. Đầu khoá học, sinh viên được học môn Nhập môn Internet và E-learning. Với môn học này người học sẽ có đủ kỹ năng để học tập trên môi trường E-learning. Đồng thời trong quá trình học tập, người học thường xuyên nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật nhiệt tình của Trung tâm E-learning để có thể tham gia đầy đủ khoá học.

 

Câu 12: Học liệu, giáo trình và môi trường học tập e-Learning?

Trước từng môn học, người học được cung cấp đầy đủ tài liệu như: Kế hoạch học tập môn học (thông tin đầy đủ, rõ ràng đến cho người học về giảng viên, cố vấn học tập, giáo vụ, yêu cầu học tập môn học, cách kiểm tra đánh giá, tính điểm, các lưu ý cho người học để học tập tốt…), nhiệm vụ học tập (gồm các nội dung học tập, các bài tập cần hoàn thành của từng tuần học). Học liệu được biên soạn dành cho đối tượng tự học. Học liệu cho đào tạo e-learning bao gồm hệ thống học liệu điện tử theo chuẩn qui định của Trường Đại học Mở Hà Nội được cung cấp miễn phí cho sinh viên, về cơ bản gồm:

 • Bài giảng dạng văn bản hoặc ebook
 • Bài giảng đa phương tiện (âm thanh, video, slide)
 • MP3 cho các bài giảng trên lớp học trực tuyến
 • Tài liệu hướng dẫn học tập môn học
 • Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm
 • Bài tập tình huống, chủ đề thảo luận liên quan đến môn học
 • Bài tập nhóm/Bài tập kỹ năng.

Ngoài ra để hỗ trợ sinh viên học offline còn có giáo trình in ấn (sinh viên đăng ký mua)

Học liệu cho môn học được xây dựng căn cứ vào đề cương chi tiết môn học trong chương trình đào tạo, dựa trên giáo trình của Viện, được nghiệm thu về nội dung và kỹ thuật theo qui định của Trường.

Môi trường học tập trực tuyến gồm có thành phần sau:

 • Lớp học trực tuyến đăng tải các nội dung học tập, nhiệm vụ học tập, lịch học tập
 • Diễn đàn trên mạng để trao đổi với giảng viên, cố vấn học tập/chủ nhiệm lớp
 • Trang thông tin cá nhân
 • Các hình thức hỗ trợ kỹ thuật qua helpdesk, điện thoại, thư điện tử (email), tin nhắn
 • Trang web thông tin.

Môi trường học tập trực tuyến được xây dựng trên hạ tầng công nghệ đào tạo e-learning đảm bảo đầy đủ các yêu cầu do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành (theo Thông tư 12/2016 /TT-BGDĐT ngày 22/4/2016).

 

Câu 13. Giáo trình và tài liệu của E-learning có gì khác giáo trình truyền thống?

Học từ xa lấy tự học là chủ yếu (Qui chế 40/2003 của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Khác với giáo trình thông thường dùng cho hệ chính quy, giáo trình E-learning được biên soạn theo hướng học liệu tự học và được xây dựng thành hệ thống bài giảng điện tử, đóng gói theo chuẩn SCORM, đảm bảo các yêu cầu về học liệu điện tử do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành (theo Thông tư 12/2016 /TT-BGDĐ T ngày 22/4/2016). Đầu mỗi bài đều có nêu rõ mục tiêu và hướng dẫn học tập, các nội dung học tập được trình bày rõ ràng dễ hiểu phù hợp với đối tượng tự học, cuối bài giảng có câu hỏi trắc nghiệm để giúp sinh viên tự đánh giá trình độ.

 

Câu 14.  Nếu tôi được miễn môn thì học phí đóng như thế nào?

Theo quy định của Trường Đại học Mở Hà Nội: Xem tại đây.

 

Câu 15.  Sinh viên miễn môn thì điểm của môn đó được tính như thế nào?

Theo quy định 320/ĐHM ngày 26/08/2017:

 • Sinh viên được miễn học, miễn thi: Trong bảng điểm ghi “M” vào các học phần được xét miễn.
 • Việc xét miễn môn được tiến hành trong đầu khóa học. Căn cứ vào kết quả và số lượng môn học được xét miễn, sinh viên được hướng dẫn sắp xếp theo học những khóa học phù hợp nhằm rút ngắn thời gian đào tạo.

Câu 16. Đào tạo theo tín chỉ, sinh viên tự đăng ký khối lượng học tập không?

Người học sẽ được hỗ trợ sắp xếp khối lượng học tập phù hợp nhằm đảm bảo điều kiện tiên quyết theo căn cứ Chương trình đào tạo quy định. Ngoài ra, sinh viên có thể đăng ký KHHT tùy theo khả năng học tập của mình và được Trung tâm xác nhận. Việc xét tốt nghiệp căn cứ vào thời gian học tập tối thiểu theo quy định đào tạo.

 

Câu 17. Ngành đào tạo Đại học Từ xa theo phương thức E-learning?

Câu 18. Đối tượng tuyển sinh ĐTTX theo phương thức E-learning?

 • Cán bộ công chức, những người đang làm việc tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, lực lượng vũ trang (đã có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương)
 • Những người đã có bằng tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT hoặc tương đương trở lên (THCN, TCCN, CĐ, ĐH…)
 • Sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, cao đẳng.

 

Câu 19. Hình thức tuyển sinh Đại học từ xa theo phương thức E-learning? 

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển theo hồ sơ đăng ký (không thi tuyển)

 

Câu 20. Thời gian tuyển sinh Đại học Từ xa theo phương thức E-learning? 

Nhà trường tuyển sinh liên tục trong năm, xét tuyển sau 15 ngày (kể từ ngày nhận được hồ sơ xét tuyển); Khai giảng hoặc nhập học 1 tháng/lần trực tiếp hoặc online.

 

Câu 21. Văn bằng tốt nghiệp? 

 • Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân hoặc Kỹ sư.
 • Sinh viên tốt nghiệp được học tiếp các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ.

 

Câu 22. Thủ tục đăng ký xét tuyển? 

 • Khi đăng k‎ý xét tuyển sinh viên nhận hồ sơ theo mẫu của Trường Đại học Mở Hà Nội tại Văn phòng tuyển sinh hoặc Website: elc.ehou.edu.vn; tuyensinh.ehou.edu.vn;

Lệ phí xét tuyển: 60.000đ/hồ sơ

Phí nhập học: 200.000đ/1 sinh viên

Học phí: 280.000đ/tín chỉ (theo số tín chỉ của từng môn học). 

 

Câu 23. Sinh viên tham gia học có thể dự thi kết thúc học phần tại địa điểm nào?

 1. Hà Nội: 

·         Trường Đại học Mở Hà Nội (B101 – Phố Nguyễn Hiền – Quận Hai Bà Trưng – Thành phố Hà Nội)

·         Khoa Tài chính Ngân hàng (Lô GD1 – 3 – Khu CN Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – Thành phố Hà Nội)

·         Khoa Công nghệ – Điện tử thông tin (Số 62 – Phố Phan Đình Giót – Quận Thanh Xuân – Thành phố Hà Nội)

·         Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội (Cơ sở 2: Trung tâm GDTX số 2 – Đường Lê Đức Thọ – Quận Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội)

·         Trường Trung cấp Kinh tế đối ngoại (Số 167 – Phố Tây Sơn – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội)

·         Trung tâm GD Nghề – GDTX Đông Anh (Đường Cao Lỗ, Xã Uy Lỗ, Huyện Đông Anh, Hà Nội)

 1. TP. Hồ Chí Minh:

* Trung tâm GDTX Tôn Đức Thắng 

Địa chỉ: Số 37/3 – 37/5 Ngô Tất Tố, Phường 21 – Quận Bình Thạnh, TP.HCM

* Trường Trung cấp Mai Linh

Địa chỉ: 302 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, TP.HCM

Trường Trung cấp Tin học kinh tế Sài Gòn

Địa chỉ: Số 12-14-16-18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 

3. Phú Yên: Trung tâm GDTX tỉnh Phú Yên

Địa chỉ: Nguyễn Huệ, Phường 2, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên

4. Đà Nẵng: Trung tâm Đại học Mở Hà Nội tại Đà Nẵng

Địa chỉ: 295 – Nguyễn Tất Thành – Hải Châu – TP. Đà Nẵng

5. Quảng Bình: Trường Đại học Quảng Bình

Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt, P. Bắc Lý, Tp. Đồng Hới, Quảng Bình

6. Hà Tĩnh: Trung tâm Bồi Dưỡng Nghiệp vụ Sư Phạm & GDTX Tỉnh Hà Tĩnh

Địa chỉ: Đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh

7. Ninh Bình: Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật và Tại chức Ninh Bình

Địa chỉ: Đường Nguyễn Công Trứ, Phường Bích Đào, TP Ninh Bình, Ninh Bình

8. Vĩnh Phúc: Trung tâm GDTX Tỉnh Vĩnh Phúc

Địa chỉ: 43 Chu Văn An, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

9. Quảng Ninh: Trường Đào tạo Cán bộ Nguyễn Văn Cừ

Địa chỉ: Vườn Đào, Bãi Cháy, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

10. Hải Phòng:

* Trường Cao đẳng Cộng đồng Hải Phòng

Địa chỉ: Số 264 Trần Nhân Tông, Phường Nam Sơn, Quận Kiến An, Hải Phòng

* Trung tâm GDTX Hải Phòng

Địa chỉ: Số 33, Nguyễn Đức Cảnh, An Biên, Lê Chân, Hải Phòng

11. Điện Biên: Trung tâm GDTX tỉnh Điện Biên

Địa chỉ: Phường Thanh Bình – TP Điện Biên, tỉnh Điện Biên

12. Hải Dương: Trung tâm GDTX Tỉnh Hải Dương

Địa chỉ:   310 Nguyễn Lương Bằng, TP. Hải Dương

13. Thái Bình: Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thái Bình

Địa chỉ:   P. Hoàng Hiệu, TP. Thái Bình.

 14. Đồng Nai: Trung tâm GDTX tỉnh Đồng Nai

Địa chỉ: Đường D10-Võ Thị Sáu, KP.7, Thống Nhất, TP. Biên Hòa, tỉnh

15. Cần Thơ: Trung tâm GDTX Kỹ thuật Tổng hợp – Hướng nghiệp TP.Cần Thơ

Địa chỉ: 1A Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

 

 

Câu 24. Địa chỉ văn phòng tuyển sinh, liên hệ Đơn vị tuyển sinh trực tiếp?

Hà Nội: Trung tâm Đào tạo E-learning – Tầng 3 nhà A, B101 Phố Nguyễn Hiền, P. Bách Khoa, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tp. Hồ Chí Minh: Số 37/3 – 37/5 Ngô Tất Tố, P. 21 ,Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Website: http://tuyensinh.ehou.edu.vn; http://elc.ehou.edu.vn

Email: info@ehou.edu.vn

Hotline: 024 3623 1058 (Hà Nội); 028 3840 4452 (Tp. HCM)

 

Câu 25. Tôi phải nộp những giấy tờ gì để được theo học?

 • Người học nhận 02 phiếu xét tuyển theo mẫu của Trường Đại học Mở Hà Nội (nhận trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh, qua mail hoặc download tại đây).
 • Người học hoàn chỉnh thông tin đầy đủ các nội dung yêu cầu ở phiếu đăng ký xét tuyển (dán ảnh và có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan đang công tác).

Giấy tờ cần nộp:

02 Phiếu xét tuyển ghi đầy đủ thông tin có dấu xác nhận

02 chứng minh nhân dân công chứng

02 bản sao công chứng bằng theo đối tượng trong Phiếu đăng ký xét tuyển

Ảnh 3×4 (chụp như ảnh chứng minh thư, ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh).

Nếu người học vì lý do đặc biệt chưa nộp đủ hồ sơ xét tuyển muốn vào học sớm, yêu cầu làm bản cam kết hoàn thiện hồ sơ. Khi nộp đủ hồ sơ nhà trường sẽ tổ chức xét tuyển và ra quyết định nhập học, sinh viên chưa hoàn thiện hồ sơ chưa được thi kết thúc học phần. Thời gian tốt nghiệp căn cứ vào ngày ghi trên quyết định đó.

 

Câu 26. Phí xét tuyển, học phí và cách thức nộp như thế nào?

 • Người học nộp hồ sơ xét tuyển, lệ phí và Học phí kỳ 1 tại văn phòng tuyển sinh hoặc chuyển khoản theo hướng dẫn chuyển khoản của Trung tâm E-Learning (người học được TVTS gửi qua mail hoặc file).
 • Lệ phí xét tuyển hồ sơ + Phí nhập học: 260.000đ nộp trực tiếp hoặc theo hướng dẫn của cán bộ tuyển sinh của Nhà trường hoặc Đơn vị liên kết
 • Học phí nộp trực tiếp hoặc qua chuyển khoản về Tài khoản của Trung tâm Đào tạo trực tuyến, Trường Đại học Mở Hà Nội theo thông báo hiện hành của Trường Đại học Mở Hà Nội.

 

Câu 27. Người học cập nhật thông tin từ đâu sau khi đã nộp hồ sơ xét tuyển.

 • Sau khi nộp hồ sơ, trước ngày khai giảng (1 tuần) người học sẽ nhận được giấy báo nhập học. Khi đến làm thủ tục nhập học cần làm những thủ tục sau đây:

+  Nộp các giấy tờ có ghi trong giấy báo nhập học

+  Nộp Phí xét tuyển và Học phí

+  Nhận kế hoạch khai giảng, kế hoạch học tập.

+  Nếu sinh viên không nhận được giấy báo, hoặc giấy báo bị thất lạc xin vui lòng liên hệ với bộ phận Tuyển sinh.

 • Tại lễ khai giảng và buổi nhập học, sinh viên sẽ được nghe phổ biến quy chế, các quy định và kế hoạch học tập.
 • Những sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng làm các thủ tục đề nghị xét miễn môn sau khi nhập học.
 • Các thủ tục phát sinh theo mong muốn của 1 số sinh viên: chuyển ngành, chuyển địa điểm học tập, bảo lưu kết quả chỉ được giải quyết khi sinh viên đã làm thủ tục nhập học.

 

Câu 28. Sinh viên đang học Đại học có được theo học không?

 • Sinh viên đang học Đại học của Trường Đại học Mở Hà Nội hoặc các trường đại học khác được tham gia học. Khi nộp hồ sơ đầu vào, người học cần nộp bằng THPT và Giấy xác nhận sinh viên của trường hiện đang theo học kèm đơn xin đăng ký xét tuyển. Để được xét miễn môn, sinh viên cần nộp xác nhận bảng điểm các môn học/học phần đã học.
 • Sinh viên được rút ngắn thời gian học căn cứ việc xét miễn môn đã học. Trong trường hợp không nộp bằng Đại học cho nhà trường, sinh viên sẽ phải học thêm một số môn học bổ sung và đảm bảo thời gian học theo qui định đối với đối tượng tốt nghiệp PTTH.

 

Câu 29. Học viên hệ từ xa có được hưởng chể độ ưu đãi không?

 • Hiện nay học viên hệ từ xa chưa thuộc phạm vi áp dụng chính sách ưu đãi cho người có công với cách mạng và con cháu của họ.
 • Căn cứ là Thông tư liên tịch số 16/2006/TTLT/BLĐTBXH-BGDĐT-BTC của Bộ Tài chính và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tham khảo trích dẫn và file bản gốc đi kèm.
 • Trích dẫn tại Mục I, Đối tượng và Phạm vi áp dụng: Người có công với cách mạng và con của họ quy định tại điểm a, b khoản 1 Mục I (sau đây gọi chung là học sinh, sinh viên thuộc diện ưu đãi) theo học hệ chính qui tập trung có khóa học từ 1 năm trở lên tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dự bị đại học, trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú (sau đây gọi chung là cơ sở đào tạo); học liên tục lên trình độ đào tạo cao hơn gồm: trung cấp lên cao đẳng; cao đẳng lên đại học.

 

Câu 30. Sinh viên học xong bằng Luật kinh tế có được học tiếp bằng Luật sư không?

Sinh viên đã có bằng Luật (chính Quy hoặc Từ xa) của Trường Đại học Mở Hà Nội sẽ được học tiếp bằng Luật sư tại Học viện Tư pháp (thời gian học 6 tháng kiến thức và 18 tháng thực tập) sau khi đạt kết quả thực tập sẽ được hành nghề Luật sư.

 

Câu 31. Sinh viên đăng ký học ngành tiếp theo sẽ được quyền lợi gì?

 • Môn đã học được xét miễn: Xem tại đây
 • Thời gian học tối thiểu 1 năm
 • Học tập trên công nghệ do Trường Đại học Mở Hà Nội phát triển
 • Trực tiếp cán bộ của Trung tâm Đào tạo E-learning, Trường Đại học Mở Hà Nội quản lý chương trình và hỗ trợ sinh viên
 • Sinh viên được lựa chọn địa điểm học tập và thi kết thúc học phần, thi tốt nghiệp tại các cơ sở liên kết đào tạo với Trường Đại học Mở Hà Nội tại Hà Nội, Tp. HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Điện Biên, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đồng Nai, Cần Thơ.
 • Các ngành tuyển sinh (6 ngành): Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Luật Kinh tế, Ngôn ngữ Anh.

 

Câu 32: Đội ngũ hỗ trợ người học theo phương pháp trực tuyến?

 • Cố vấn học tập/Chủ nhiệm lớp có nhiệm vụ: Tư vấn và hướng dẫn sinh viên trong quá trình học tập: Phổ biến các quy định, quy chế về đào tạo, các quy định của nhà trường liên quan đến quyền và nghĩa vụ của sinh viên; Tư vấn, hướng dẫn sinh viên về phương pháp học tập trực tuyến; Hướng dẫn sinh viên tìm hiểu chương trình đào tạo toàn khóa và đăng ký kế hoạch học tập; Cử Ban cán sự lớp, chia nhóm, cuối mỗi kỳ học tổ chức sinh hoạt lớp, họp cán bộ lớp; hỗ trợ cho sinh viên tham gia các hoạt động của Trung tâm và Nhà trường; Đề xuất hình thức khen thưởng, kỷ luật sinh viên.
 • Giáo vụ: Quản lý quá trình học tập của sinh viên; Quản lý hồ sơ, thông tin sinh viên; Quản lý kế hoạch học tập của sinh viên; Xác nhận sổ đầu bài, xác nhận giảng dạy; Quản lý kết quả học tập của sinh viên (chuyên cần, giữa kỳ, thi); Theo dõi học phí từng kỳ; Chuẩn bị tổ chức thi hết môn, học lại, thi lại.

Cán bộ hỗ trợ kỹ thuật có nhiệm vụ tư vấn hỗ trợ sinh viên về mặt kỹ thuật để đảm bảo việc sử dụng hệ thống công nghệ phục vụ học tập: Cách đăng nhập sử dụng hệ thống công nghệ E-learning (hướng dẫn trực tiếp trên lớp); Chuẩn bị phương tiện học tập (máy vi tính, đường truyền, thiết bị…); Thường trực hỗ trợ giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong quá trình sinh viên học tập.

Button elc 1&2-04 Button elc 1&2-07 Button elc 1&2-02   Button elc 1&2-03  
Button elc 1&2-01 Button elc 1&2-05 Button elc 1&2-08


Dịch ngôn ngữ (Translate) »