Trung tâm Đào tạo Trực tuyến - Trường Đại học Mở Hà Nội > Tin tức - Bài viết > Tin tức > Chuyến thăm quan, học tập của Lãnh đạo nhà trường tới Hàn Quốc

Chuyến thăm quan, học tập của Lãnh đạo nhà trường tới Hàn Quốc

Đăng bởi EHOU ngày 15/09/2015

Trong khuôn khổ dự án “Đầu tư hạ tầng và triển khai đào tạo theo phương thức E-Learning tại Viện Đại học Mở Hà Nội” do chính phủ Hàn Quốc tài trợ thông qua tổ chức KOICA, ngày 30 tháng 8 năm 2015 TS Lê Văn Thanh – Viện Trưởng đã dẫn đầu đoàn lãnh đạo của Viện Đại học Mở Hà Nội sang thăm và học tập các mô hình trường đại học ảo (Cyber University) tại Hàn Quốc.

Trong ngày đầu tiên của chuyến thăm, đoàn đã tới thăm trụ sở chính của KOICA đặt tại thành phố Seongnam cách Thủ đô Seoul 30km. Được thành lập vào năm 1991, KOICA là cơ quan thuộc Chính phủ, chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ Ngoại giao và Thương mại Hàn Quốc, có nhiệm vụ thực hiện các chương trình viện trợ không hoàn lại cho các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Mạng lưới hoạt động của KOICA có mặt ở những nước nghèo trên hầu hết các châu lục như: châu Á, châu Phi, Mỹ – La-tinh, Khu vực Trung Đông, Đông Âu, Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG),… Hiện nay, có 28 nước có văn phòng đại diện trong số 167 quốc gia được KOICA hỗ trợ.

Tại khán phòng chính của KOICA, đoàn đại biểu đến từ Viện Đại học Mở Hà Nội đã được ngài Phó tổng Giám đốc tổ chức KOICA tiếp đón trọng thị, sau màn chào hỏi xã giao và giới thiệu đại biểu, cả hai bên đã đi sâu bàn thảo về quá trình xây dựng và hình thành dự án “Đầu tư hạ tầng và triển khai đào tạo theo phương thức E-Learning tại Viện Đại học Mở Hà Nội” để tới hôm nay đoàn Viện Đại học Mở Hà Nội sang báo cáo về bản kế hoạch tổng thể Master Plan

Ngài Phó tổng Giám đốc đánh giá rất cao về nỗ lực và quyết tâm của Viện Đại học Mở Hà Nội mong muốn trở thành một Trường đại học ảo (Cyber University) sau khi dự án này hoàn thành, Ông cũng mong muốn cả hai bên cùng nhau nỗ lực để đưa dự án thành công và đúng tiến độ.

Sau đây là hình ảnh của đoàn tại các Trường Đại học ở Seoul:

Đoàn HOU chụp chung với Ngài Phó Tổng GĐ KOICA tại trụ sở chính

Trong khuôn viên tổ chức KOICA, sáng 31.8

Trong khuôn viên tổ chức KOICA, sáng 31/8

Thăm trường đại học số Seoul (Seoul Digital University), chiều 31.8

Thăm trường đại học số Seoul (Seoul Digital University), chiều 31/8

Hiệu trưởng hai nhà trường (SDU & HOU) trao quà lưu niệm

Thăm 1 trong 5 Studio của Seoul Digital University

Data center của Seoul Digital University

Thăm trường đại học Seoul Technical University, sáng 2.9

Thăm trường đại học Seoul Technical University, sáng 2/9

Thăm trường đại học Seoul Women's University, chiều 2.9