Trung tâm Đào tạo Trực tuyến - Trường Đại học Mở Hà Nội > Tin tức - Bài viết > Tin tức > Khai giảng Chương trình Đào tạo Đại học trực tuyến EHOU ngày 27/3/2016 tại Hà Nội

Đăng bởi EHOU ngày 31/03/2016

Ngày 27/03/2016 tại Hội trường A, Viện Đại học Mở Hà Nội (VĐHMHN) tổ chức Lễ khai giảng Chương trình đào tạo Đại học trực tuyến EHOU cho các sinh viên thuộc 6 chuyên ngành đào tạo: Luật Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Tài chính ngân hàng, Kế toán và Ngôn ngữ Anh, cấp bằng tốt nghiệp đại học hệ từ xa. Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Trần Thị Lan Thu – Giám đốc Trung tâm E-Learning cùng các thày cô đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện và các cán bộ, giảng viên của Trung tâm E-Learning – Viện Đại học Mở Hà Nội. Sau nghi thức chào cờ trang nghiêm, ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó giám đốc Trung tâm Phát triển đào tạo công bố quyết định xét tuyển.

co Huong a Phát biểu khai giảng khóa học, TS. Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ về Viện Đại học Mở Hà Nội – Trường ĐH Mở công lập đầu tiên trong hệ thống giáo dục Quốc dân tại Việt Nam. Trong suốt 23 năm kể từ ngày thành lập đến nay, tập thể Ban lãnh đạo, Cán bộ – giảng viên nhà trường luôn duy trì và phát triển chữ “Mở”  – đó là thực hiện triết lý giáo dục: Mở cơ hội học tập cho mọi người – học thường xuyên – học suốt đời. VĐHMHN luôn đa dạng hóa ngành nghề đào tạo, đa dạng hóa các chương trình đào tạo, đa dạng hóa các hình thức đào tạo, đặc biệt là hình thức Đào tạo từ xa, Đào tạo E-Learning theo xu thế chung của thế giới.

Với kinh nghiệm và những thành tựu đã đạt được, Viện Đại học Mở Hà Nội vinh dự được Bộ GD&ĐT tín nhiệm giao trọng trách là đơn vị tiên phong, vươn lên trở thành trường Đại học phát triển đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. VĐHMHN tin tưởng rằng với sự trợ giúp từ phía Bộ Giáo dục và Đào tạo, với nguồn tài trợ ODA không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc thông qua Dự án KOICA sẽ giúp cho sinh viên EHOU được hưởng thụ môi trường học tập trực tuyến hiện đại, tiếp cận với Thế giới và trở thành những Công dân toàn cầu. Văn bằng tốt nghiệp đại học của sinh viên E-Learning được Bộ Nội vụ công nhận, có giá trị pháp lý tương đương với tất cả các bằng đại học theo các hệ đào tạo khác.

C Thu a TS. Trần Thị Lan Thu – Giám đốc Trung tâm E-Learning cho biết: Ứng dụng CNTT và truyền thông trong giáo dục và đào tạo đang trở thành xu hướng phát triển của thế giới và tại VN.  Điều kiện học tập mà Trung tâm E-learning cung cấp cho sinh viên EHOU là môi trường học tập trực tuyến. Hệ thống công nghệ EHOU đảm bảo giúp sinh viên thực hiện các hoạt động học tập qua bài giảng điện tử, làm bài luyện tập, kiểm tra, trao đổi-thảo luận hoàn toàn qua mạng Internet. Bộ học liệu được thiết kế đa dạng giúp sinh viên trong quá trình tự học cùng với đội ngũ giảng viên chuyên môn uy tín, các cán bộ hỗ trợ 24/7 và các công cụ hỗ trợ online cho sinh viên trong quá trình học tập.

Theo học chương trình EHOU, ngoài sự hỗ trợ và tạo điều kiện từ Nhà trường và Trung tâm E-Learning, sinh viên cần thực hiện nghiêm túc qui chế đào tạo và nhiệm vụ học tập của mình. Cô hy vọng và mong muốn rằng sinh viên EHOU sẽ luôn kiên trì, quyết tâm trong học tập để đạt được nguyện vọng của mình.

Tang hoaĐại diện tân sinh viên EHOU phát biểu và tặng hoa cảm ơn Lãnh đạo nhà trường và Trung tâm E-Learning

Ngay sau khi hoàn thiện thủ tục nhập học, sinh viên đã học offline môn học Nhập môn Internet và E-Learning – môn học trang bị kỹ năng và phương pháp học eLearning, kỹ năng khai thác các ứng dụng trên Internet và thiết bị di động…

Sau đây là một số hình ảnh của buổi khai giảng và học tập trung đầu tiên:

Van nghe sv 1 a Van nghe sv 2

Tiết mục văn nghệ của sinh viên EHOU chúc mừng các tân sinh viên mới nhập học

cvht   Ho tro sv

Các tân sinh  viên được cán bộ của Trung tâm E-Learning – Viện Đại học Mở Hà Nội trực tiếp hướng dẫn làm thủ tục và phổ biến qui chế

sv hoc qua laptop a sv hoc qua mobile

giang vien

ThS. Ngô Văn Đức – Giảng viên Trung tâm E-Learning đang hướng dẫn sinh viên làm quen với phương pháp học trực tuyến