Trung tâm Đào tạo Trực tuyến - Trường Đại học Mở Hà Nội > Tin tức - Bài viết > Tin tức > Lễ bàn giao và khánh thành phòng học trực tuyến E-Learning cho TT GDTT tỉnh Điện Biên

Lễ bàn giao và khánh thành phòng học trực tuyến E-Learning cho TT GDTT tỉnh Điện Biên

Đăng bởi EHOU ngày 24/06/2016

Ngày 10/5/2016, Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội và Giám đốc Ban QLDA đã quyết định chọn Điện Biên là 1 trong 4 đơn vị liên kết để triển khai phòng học trực tuyến (4 địa phương được chọn gồm: Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình và Điện Biên). Trong khuôn khổ Dự án “Đầu tư hạ tầng và triển khai đào tạo theo phương thức E-Learning tại Viện Đại học Mở Hà Nội” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ thông qua tổ chức KOICA, một hợp phần triển khai 08 phòng học trực tuyến tại các địa phương để tăng cường năng lực cho đào tạo từ xa trực tuyến đã được KOICA phê duyệt. Sau nhiều lần khảo sát của các chuyên gia Hàn Quốc cũng như của Viện Đại học Mở Hà Nội, đánh giá thực tế hợp tác liên kết đào tạo giữa Trung tâm GDTX tỉnh với Viện Đại học Mở trong 16 năm qua và xu thế phát triển E-Learning trong những năm tới, ngày 10/5/2016, Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội và Giám đốc Ban QLDA đã quyết định chọn Điện Biên để triển khai phòng học trực tuyến và ký cam kết trách nhiệm.

Sau hơn  01 tháng tích cực triển khai của các bên, sáng ngày 19/6/2016, tại Trung tâm GDTX tỉnh Điện Biên, Ban Quản lý Dự án, Viện Đại học Mở đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao phòng học trực tuyến E-Learning cho Trung tâm GDTX tỉnh Điện Biên.

Đến dự buổi Lễ bàn giao và khánh thành phòng học trực tuyến, về phía Hàn Quốc có ông Jin Ho Lim – Giám đốc Công ty Dain Leader VN – Phụ trách phần thiết vị và CSVC của Dự án KOICA. Về phía Trung tâm GDTX tỉnh, đơn vị liên kết với Viện Đại học Mở Hà Nội có ông Dương Hữu Bình – Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Điện Biên, các thầy cô giáo Trung tâm GDTX tỉnh. Về phía Viện ĐH Mở Hà Nội, có PGS. TS. Nhà giáo Ưu tú Lê Văn Thanh – Nguyên Viện trưởng; TS. Trương Tiến Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy – Viện trưởng – Giám đốc Ban QLDA và các thành viên trong Ban QLDA. Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên có ông Nguyễn Sỹ Quân – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục thường xuyên – Chuyên nghiệp, phòng Tổ chức cán bộ Sở; đại diện lãnh đạo các trường cao đẳng của tỉnh, Ban cán sự các lớp liên kết đào tạo, Công an phường Thanh Bình; phóng viên Báo Điện Biên Phủ, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đến dự và đưa tin về buổi lễ.

img_0756-fileminimizerÔng Jin Ho Lim – Giám đốc Công ty Dain Leader VN – Phụ trách phần thiết vị và CSVC của Dự án KOICA phát biểu
 

Tại buổi lễ, ông Jin Ho Lim – Giám đốc Công ty Dain Leader VN – Phụ trách phần thiết vị và CSVC của Dự án KOICA bày tỏ hài lòng về sự phối hợp của các bên để hoàn thành phòng học trực tuyến theo đúng tiến độ trong thời gian ngắn, ông đánh giá cao sự nỗ lực của Viện Đại học Mở Hà Nội cũng như Ban QLDA đã tạo những điều kiện tốt nhất để có được phòng học trực tuyến đạt tiêu chuẩn và khẳng định đây là một tiền đề tốt để nâng cao năng lực phát triển E-Learning cũng như góp phần quan trọng vào sự thành công của Dự án.

Ông Dương Hữu Bình – Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh – đại diện đơn vị thụ hưởng dự án trân trọng cảm ơn Dự án KOICA và Viện Đại học Mở Hà Nội đã tin tưởng, lựa chọn và đặt niềm tin vào Trung tâm GDTX tỉnh cũng như lãnh đạo tỉnh Điện Biên. Ông khẳng định, trong gần 20 năm thực thực hiện nhiệm vụ liên kết đào tạo, Trung tâm GDTX tỉnh đã liên kết với các Học viện, các trường Đại học đào tạo nguồn nhân lực lớn cho tỉnh với trên 10.000 cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân, phục vụ quá trình phát triển văn hóa xã hội của địa phương, trong đó có Viện Đại học Mở Hà Nội. Tại thời điểm này, Trung tâm GDTX tỉnh đã tuyển sinh và đang đào tạo 56 học viên qua hệ thống đào tạo trực tuyến E – Learning của Viện Đại học Mở Hà Nội. Ông hứa với Dự án KOICA, với Viện Đại học Mở sẽ khai thác, phát huy tối đa hiệu quả sử dụng phòng học, tích cực các hoạt động truyền thông cũng như quảng bá hình thức đào tạo trực tuyến trong tỉnh để dần tăng quy mô tuyển sinh như cam kết ban đầu với Dự án, đáp ứng mong mỏi của đơn vị đầu tư và nhu cầu học tập của các dân tộc tỉnh Điện Biên.

img_0775-fileminimizerÔng Trương Tiến Tùng – Viện Trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội phát biểu
 

Thay mặt cho Viện Đại học Mở Hà Nội – Viện Trưởng Trương Tiến Tùng đã cảm ơn các bên liên quan của Dự án, cảm ơn Dự án KOICA đã nhập khẩu và cung cấp những máy tính xách tay, máy tính bảng hiện đại nhất, cấu hình mạnh nhất cho các phòng học trực tuyến; cảm ơn Ban QLDA của Viện đã trang bị cơ sở vật chất phù hợp với Dự án, phù hợp với điều kiện của nhà trường. Ông giao nhiệm vụ cho Trung tâm GDTX tỉnh Điện Biên – đơn vị thụ hưởng cũng như Ban QLDA của Viện bảo quản tốt tài sản được đầu tư, khai thác đúng mục đích và mang lại hiệu quả ngay sau khi bàn giao, cùng nhau phối hợp để thu hút được nguồn tuyển sinh thông qua các họat động quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu…Với triết lý xây dựng mô hình giáo dục mở, xây dựng xã hội học tập và triết lý giáo dục từ xa, ông hy vọng Trung tâm GDTX tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với Viện Đại học Mở Hà Nội đem đến cơ hội học tập cho người dân vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn, góp phần phát triển nguồn nhân lực là người dân tộc thiểu số và không làm xáo trộn lực lượng lao động, thị trường lao động đang ổn định của tỉnh,…tiến tới đưa các đơn vị thụ hưởng Dự án thành các Trạm vệ tinh đào tạo trực tuyến như mô hình các Đại học ảo bên Hàn Quốc.

img_0783-fileminimizerÔng Nguyễn Sỹ Quân – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu
 

Dưới góc độ địa phương có đơn vị được thụ hưởng Dự án, ông Nguyễn Sỹ Quân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đánh giá khái quát những thành công và hạn chế, khó khăn của giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên; bày tỏ quan điểm về giáo dục và đào tạo: mong muốn đi trước một bước tạo tiền đề để phát triển Điện Biên thành một tỉnh trung bình trong các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc, thu hẹp khoảng cách mọi mặt với các tỉnh phát triển trong cả nước. Ông hy vọng việc đầu tư phòng học trực tuyến cho tỉnh Điện Biên từ Viện Đại học Mở và tổ chức Koica sẽ được phát huy hiệu quả tương xứng với kỳ vọng của nhà trường. Ông giao nhiệm vụ cho Trung tâm GDTX tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thu hút người học, đa dạng loại hình và phương thức đào tạo, tiếp cận công nghệ hiện đại, song song với đào tạo trực tuyến vẫn tiếp tục phát huy hình thức đào tạo truyền thống phù hợp với thực tế địa phương. Ông mong muốn Dự án Koica, các trường đại học, học viện và các tổ chức nước ngoài tiếp tục quan tâm đầu tư, tư vấn hỗ trợ để phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS. TS. Nhà giáo Ưu tú Lê Văn Thanh – Nguyên Viện trưởng khẳng định những nỗ lực và thành công của Viện – Trường công lập đầu tiên được thụ hưởng đầu tư từ tổ chức Koica. Ông mong muốn Trung tâm GDTX tỉnh Điện Biên và Trung tâm đào tạo trực tuyến E – Learning của Viện Đại học Mở vận hành và phát huy triệt để hiệu quả sử dụng phòng học trực truyến, xây dựng kế hoạch học tập cụ thể, kiên trì thực hiện tuyển sinh thường xuyên, liên tục, đảm bảo đạt chỉ tiêu tối thiểu 500 học viên được thụ hưởng Dự án/năm; trung tâm GDTX tỉnh kết nối với các trung tâm GDTX cấp huyện tạo mạng lưới liên kết đào tạo hiệu quả rộng khắp trong toàn tỉnh.

Tại buổi Lễ, ông Trương Tiến Tùng – Viện trưởng Viện Đại học mở đã trao 10 máy tính bảng phục vụ học tập cho Trung tâm GDTX tỉnh. Cuối cùng là phần ký kết bàn giao cùng thủ tục cắt băng khách thành phòng học trực tuyến giữa Viện Trưởng Trương Tiến Tùng cùng với Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh dưới sự chứng kiến của đại diện án Koica và nguyên Viện trưởng Lê Văn Thanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên.

Một số hình ảnh về buổi Lễ bàn giao và khánh thành phòng học trực tuyến:

img_0830-fileminimizer

img_0834-fileminimizer

Nguồn tin: baigiangdienbien.edu.vn

Đọc tin về sự kiện này trên trang thông tin điện tử Thành phố Điện Biên Phủ: tại đây


Dịch ngôn ngữ (Translate) »