Trung tâm Đào tạo Trực tuyến - Trường Đại học Mở Hà Nội > Tin tức - Bài viết > Tin tức > Khai giảng chương trình đào tạo trực tuyến E-Learning

Khai giảng chương trình đào tạo trực tuyến E-Learning

Đăng bởi EHOU ngày 24/12/2013

Ngày 22/12/2013, Viện Đại học Mở Hà Nội (VĐHMHN) tổ chức Lễ khai giảng Chương trình đào tạo Đại học trực tuyến E-Learning. Tân sinh viên từ nhiều tỉnh thành đã có mặt đông đủ để tham gia buổi lễ ý nghĩa này.

Buổi Lễ có sự tham dự của TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng Ủy – Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội; TS. Nguyễn Mai Hương – Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội; đồng chí Nguyễn Xuân Quế – Phó Bí thư Đảng Ủy – Viện Đại học Mở Hà Nội, Th.S Trần Thị Lan Thu – PGĐ phụ trách Trung tâm Đào tạo Trực tuyến (E-Learning) và các thầy cô giáo – Đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm thuộc Viện Đại học Mở Hà Nội. Sau lễ chào cờ trang nghiêm, Th.S Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm  Phát triển đào tạo công bố quyết định xét tuyển cho  các SV đủ tiêu chuẩn theo học Đại học hệ từ xa các ngành: Luật Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Tài chính ngân hàng và Kế toán phương thức đào tạo trực tuyến.    

Phat bieu_TT PTDT

Th.S Nguyễn Thị Thu Hiền – PGĐ Trung tâm  PTĐT công bố QĐ xét tuyển

Th.S Trần Thị Lan Thu – PGĐ phụ trách Trung tâm Đào tạo Trực tuyến (E-Learning) đã phát biểu giới thiệu về Trung tâm Đào tạo và phương thức học tập trực tuyến (eLearning). Cô nhấn mạnh: Học từ xa lấy việc tự học là chủ yếu, nên đòi hỏi sinh viên cần có sự quyết tâm, lòng kiên trì. Với hình thức học eLearning, ngoài các kiến thức tiếp thu được trên lớp, sinh viên còn có thêm kiến thức về công nghệ thông tin và phương pháp tự học, tự nghiên cứu để tiếp tục không ngừng việc học tập nâng cao trình độ.    

Phat bieu_Lanh dao TT

Th.S Trần Thị Lan Thu – PGĐ phụ trách Trung tâm Đào tạo Trực tuyến (E-Learning) phát biểu

Đến dự và phát biểu khai giảng, TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng Ủy – Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội khẳng định: Thế kỷ 20 chúng ta có thể sống bằng một văn bằng, một nghề nghiệp mà chúng ta lựa chọn. Nhưng đến Thế kỷ 21, chúng ta phải thích ứng liên tục với sự phát triển, liên tục phải đào tạo và đào tạo lại. Như vậy có nghĩa là một công dân có thể có nhiều tấm bằng. Thế kỷ 21 không thể thiếu sự can thiệp của công nghệ trong quá trình đào tạo, đặc biệt là công nghệ viễn thông và Internet để biến các ĐH Mở trên Thế giới thành ĐH không tường, không có giới hạn, tiến tới toàn cầu hóa. TS. Lê Văn Thanh cho biết: "Quan điểm của Nhà trường là tất cả vì sinh viên và rất mong các bạn Sinh viên trong quá trình học hãy mạnh dạn góp ý cho Nhà trường để công tác quản lý và đào tạo của nhà trường được tốt hơn".    

DSC_0011

TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng Ủy – Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội phát biểu

Bạn Dương Thị Minh – Đại diện tân sinh viên cho biết: Phần lớn sinh viên là những người đang công tác ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau nhưng đều có chung suy nghĩ là luôn phấn đấu tìm tòi học hỏi những kiến thức mới. Sinh viên tin tưởng rằng VĐHMHN là một trường ĐH Công lập có bề dày lịch sử trong suốt 20 năm qua trong lĩnh vực đào tạo từ xa, sinh viên sẽ được tạo điều kiện tốt nhất trong suốt quá trình học tập    

Dai dien SV phat bieu

Đại diện tân sinh viên phát biểu

Sau khi lễ khai giảng kết thúc, các bạn tân sinh viên đã được các thầy/cô giáo tận tình hướng dẫn các thủ tục cần thiết để nhập học. Ngay trong buổi chiều 22/12/2013, các bạn đã bước vào môn học đầu tiên để làm quen với cách học trực tuyến eLearning.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ khai giảng, nhập học và Buổi học "Nhập môn Internet và E-Learning":

hinh anh khai giang

 


Dịch ngôn ngữ (Translate) »