Trung tâm Đào tạo Trực tuyến - Trường Đại học Mở Hà Nội > Tin tức - Bài viết > Tin tức > Lễ trao bằng tốt nghiệp ĐH hệ ĐTTXa phương thức E-Learning đợt I năm 2016 tại Hà Nội

Lễ trao bằng tốt nghiệp ĐH hệ ĐTTXa phương thức E-Learning đợt I năm 2016 tại Hà Nội

Đăng bởi EHOU ngày 16/05/2016

Chiều thứ 7 ngày 14/05/2015 tại Nhà văn hóa Học sinh – Sinh viên, Viện Đại học Mở Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Trao bằng tốt nghiệp đại học của 6 ngành Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Tin học ứng dụng, Luật kinh tế và Ngôn ngữ Anh cho sinh viên hệ đào tạo từ xa phương thức trực tuyến E-Learning. Đến dự có TS. Dương Kỳ Đức – Viện trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển ngôn ngữ Văn Hóa, ông Nguyễn Đức Thắng – PGĐ. Trung tâm Dạy nghề Thanh Trì, Bà Lê Thanh Tâm – đại diện Công ty EduTop64, Đại diện ban dự án KOICA và TS. Trương Tiến Tùng – Bí thư Đảng Ủy – Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm trong trường.

1 a Báo cáo tổng kết khóa học, TS. Trần Thị Lan Thu – Giám đốc Trung tâm E-Learning cho biết:  Tỉ lệ sinh viên elearning đỗ tốt nghiệp đợt 1 năm 2016 đạt 92%. Trong số 179 sinh viên được trao bằng tốt nghiệp tại Hà Nội đợt này, có 18 sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi, 108 sinh viên tốt nghiệp loại Khá. Để hoàn thành khóa học cho đến khi được cấp bằng, bên cạnh sự hỗ trợ của cán bộ – giảng viên nhà trường, còn đòi hỏi người học kỹ năng học tập, sự tự giác, lòng kiên trì và quyết tâm cao. Điều đó đã cho thấy sinh viên tốt nghiệp lần này đã vượt qua nhiều khó khăn: Vừa công tác vừa kiên trì học tập để trở thành các tân cử nhân, tân kỹ sư trong số 9635 sinh viên đang theo học Elearning trên toàn quốc. Cô mong rằng những kiến thức đã học được sẽ giúp ích cho sinh viên trong công việc và cuộc sống.
Cô chia sẻ: Trong xã hội hiện đại, việc học tập không chỉ dừng lại ở một văn bằng. Trong số sinh viên tốt nghiệp đợt này, có 22 sinh viên đã đăng ký và đang học thêm ngành tiếp theo theo phương thức đào tạo trực tuyến trên công nghệ EHOU của Viện ĐHMHN. Các sinh viên đăng ký học ngành tiếp theo được nhà trường xét miễn môn đã học và rút ngắn thời gian đào tạo theo đăng ký Kế hoạch học tập. Để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, Viện Đại học Mở Hà Nội liên tục mở các chuyên ngành mới và tuyển sinh ở cấp bậc cao hơn (thạc sĩ, tiến sĩ).
2  

TS. Trương Tiến Tùng –Viện trưởng VĐHMHN phát biểu chúc mừng các sinh viên đã hoàn thành khóa học. Thầy chia sẻ về chặng đường 23 năm phát triển đào tạo từ xa và đào tạo trực tuyến (E-Learning) của Viện Đại học Mở Hà Nội. VĐHMHN đang tổ chức 18 ngành và chuyên ngành ở bậc học ĐH, 8 chuyên ngành ở bậc học Thạc sĩ, 1 chuyên ngành ở bậc học Tiến sĩ, VĐHMHN thực sự là 1 môi trường giáo dục đại học đa ngành nghề, đa cấp độ, đa phương thức, đáp ứng được cho mọi nhu cầu về kiến thức của mọi công dân. Với VĐHMHN, mọi phương thức học tập đều được công nhận và được tổ chức như nhau. Sinh viên học theo phương thức ĐTTXa (phi chính qui) có thể ghi danh nghe giảng tại các lớp chính qui và ngược lại, sinh viên chính qui khi cần nâng cao kiến thức và muốn được lắng nghe bài giảng của các thầy có kinh nghiệm giảng dạy có thể truy cập vào các bài giảng điện tử trực tuyến. 

Sinh viên tốt nghiệp tại VĐHMHN ngoài những kiến thức học được, còn có được những mối quan hệ mới, có khả năng tổ chức cuộc sống cá nhân tốt hơn; có thói quen đọc sách, nghiên cứu, tìm tòi tri thức trên mạng internet… Nhà trường luôn dõi theo các tân cử nhân – tân kỹ sư, luôn là chỗ dựa vững chắc về nền tảng khoa học công nghệ, tri thức ĐH, sau ĐH.

Góp phần trong sự thành công của khóa học phải kể đến sự quan tâm chỉ đạo của Đảng Ủy, BGH VĐHMHN, sự phối hợp của các đơn vị, khoa, phòng, trung tâm của nhà trường, sự nhiệt tình tâm huyết của đội ngũ giảng viên, các thầy/cô cán bộ quản lý, hỗ trợ học tập. Nhân dịp lễ phát bằng tốt nghiệp, Cô Trần Thị Lan Thu thay mặt các đơn vị đào tạo (Trung tâm E-learnin, Khoa ĐTTXa) gửi lời cảm ơn Ban lãnh đạo và các thầy/cô của các đơn vị liên kết, đối tác: Trung tâm dạy nghề Thanh Trì, Trung tâm Đào tạo và hướng nghiệp Tiền phong, trường Trung cấp Đa ngành, Viện nghiên cứu và phát triển ngôn ngữ – văn hóa và Công ty EduTop64 đã phối hợp chặt chẽ, nhiệt tình trong thời gian qua để khóa đào tạo thành công tốt đẹp.

3   Tân cử nhân Luật Kinh tế – Đặng Thùy Trâm (đang công tác tại Khoa nghiệp vụ Giải quyết khiếu nại tố cáo – Trường Cán bộ Thanh tra, thuộc Thanh tra Chính phủ) thay mặt cho tân cử nhân – tân kỹ sư phát biểu cảm nghĩ và cám ơn nhà trường. Chị chia sẻ: “Sự học không bao giờ đủ. Chỉ có con đường học tập mới có thể giúp mỗi người có thêm hành trang kiến thức, kỹ năng để tự tin dấn bước vào tương lai, tạo cơ hội cho chính mình và có thể mang lại thành công trong cuộc sống. Chúng em xin hứa mỗi chúng em sẽ đem hết tâm lực, trí lực và văn hóa đã đượcc đúc kết trong quá trình học tập, nghiên cứu từ VĐHMHN để vận dụng một cách linh hoạt và sáng tạo vào thực tiến để chứng minh và khẳng định cho xã hội rằng: Sản phẩm nguồn nhân lực mà VĐHMHN cung cấp cho xã hội là một sản phẩm có chất lượng tốt: Tốt về nhân cách đạo đức – Tốt về tư duy kiến thức – Tốt về kỹ năng tác nghiệp chuyên môn, đặc biệt là những giá trị nhân văn. Chúng em tin rằng đó là một cách để tri ân với nhà trường”.

Sau đây là một số hình ảnh về lễ phát bằng tại Hà Nội:

4 a 5
6   7

Một số tiết mục văn nghệ của sinh viên, tân cử nhân, tân kỹ sư

8Buổi lễ trao bằng bắt đầu bằng nghi thức chào cờ trọng thể, trang nghiêm

9Tân cử nhân, tân kỹ sư tặng hoa tri ân các thầy/cô Viện Đại học Mở Hà Nội và các đơn vị liên kết

11Tân cử nhân, tân kỹ sư tặng quà tri ân các thầy/cô Viện Đại học Mở Hà Nội

12

Các tân cử nhân, tân kỹ sư thực hiện nghi thức tuyên thệ trước khi nhận bằng

 13

Tân cử nhân – Tân kỹ sư nhận bằng tốt nghiệp

14Tân cử nhân – Tân kỹ sư nhận bằng tốt nghiệp

15Tân cử nhân – Tân kỹ sư nhận bằng tốt nghiệp

16Cán bộ Cố vấn học tập chương trình EHOU chụp ảnh lưu niệm cùng tân cử nhân – kỹ sư

17 a 18

Khoảnh khắc tân sử nhân – tân kỹ sư chung vui cùng bạn bè và người thân


Dịch ngôn ngữ (Translate) »