Trung tâm Đào tạo Trực tuyến - Trường Đại học Mở Hà Nội > Tin tức - Bài viết > Tin tức – Sự kiện 400 cán bộ, giảng viên và người học của Trường Đại học Mở Hà Nội báo công dâng Bác

Tin tức – Sự kiện 400 cán bộ, giảng viên và người học của Trường Đại học Mở Hà Nội báo công dâng Bác

Đăng bởi EHOU ngày 12/05/2023

Sáng 11/5, tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, gần 400 đại biểu đại diện các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên của Trường Đại học Mở Hà Nội đã báo cáo với Bác những thành tựu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng của Trường trong suốt 30 năm qua.

Đây là hoạt động hướng tới Kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác; Chào mừng 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh 2/9; Chào mừng 69 năm ngày giải phóng Thủ đô và hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trường Đại Học Mở Hà Nội (03/11/1993-03/11/2023).

PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng báo cáo với Bác những thành tựu và nỗ lực của tập thể Nhà trường

Thấm nhuần lời dạy của Bác: Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người

Nhớ lời dạy của Bác: “Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước ta đã gặt hái được nhiều thành tựu trên hầu hết các lĩnh vực, trong đó Ngành giáo dục đã có nhiều đóng góp quan trọng. Góp một phần nhỏ bé trong sự thành công chung đó là những nỗ lực, cống hiến không ngừng nghỉ của các thế hệ thầy và trò Trường Đại học Mở Hà Nội. Ra đời trong cơ chế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa, 30 năm qua Viện Đại học Mở Hà Nội nay là Trường Đại học Mở Hà Nội với sứ mạng mở cơ hội học tập cho mọi người, đã khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Là cơ sở giáo dục đại học công lập tự chủ, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn xác định: tạo cơ hội để người dân được bình đẳng trong tiếp cận giáo dục, chú trọng tư duy đổi mới sáng tạo; đảm bảo chất lượng các chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng và lan toả giá trị nhân văn đến cộng đồng.

Các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và người học của Trường thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Mở Hà Nội từ một trường đại học chỉ có 4 khoa với 4 chuyên ngành ngày đầu thành lập, đến nay Trường đã tổ chức đào tạo 29 ngành, chuyên ngành ở các cấp độ: đào tạo đại học, đào tạo cao học và nghiên cứu sinh với các hình thức: chính quy, từ xa, vừa làm vừa học thông qua phương thức đào tạo truyền thống và đào tạo trực tuyến ứng dụng công nghệ hiện đại.

Đảng bộ Trường là hạt nhân lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị. Hội đồng Trường thực hiện tốt vai trò là tổ chức quản trị. Ban giám hiệu cùng với các tổ chức đoàn thể đã tổ chức thực hiện nhiệm vụ hiệu quả và chất lượng, đồng thời là hạt nhân gắn kết cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên qua nhiều thế hệ.

Trên chặng đường phát triển, Trường đã thiết lập và không ngừng mở rộng các mối quan hệ hợp tác với nhiều đơn vị, tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Trường là thành viên chính thức và có nhiều đóng góp cho Hiệp hội các Trường Đại học Mở Châu Á (AAOU) và là thành viên của Hội đồng quản trị SEAMOLEC (Trung tâm Đào tạo Mở và Từ xa thuộc Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á). Trường có quan hệ hợp tác với nhiều cơ sở giáo dục trong nước và các đơn vị liên kết đào tạo, trạm đào tạo tại 37 tỉnh, thành phố trên cả nước, từng bước xây dựng hệ sinh thái giáo dục mở, góp phần xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời theo lời dạy của Bác và chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Gần 400 đại biểu đại diện cho các thế hệ cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên

Trường Đại học Mở Hà Nội là nơi chắp cánh ước mơ và hoài bão

Học tập tại Trường Đại học Mở Hà Nội, người học được rèn luyện để trở thành những công dân “vừa hồng – vừa chuyên”, giỏi chuyên môn, vững thực hành, thành thạo kỹ năng, sẵn sàng phụng sự tổ quốc. Ngoài các giờ học trên giảng đường, người học được tham gia vào rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, tất cả tập trung để người học trưởng thành hơn trong nhận thức, chín chắn hơn trong suy nghĩ, thành thạo hơn trong kỹ năng nghiệp vụ và có điều kiện để nâng cao thể chất và đời sống tinh thần. Trong 30 năm qua, Nhà trường đã đào tạo và cấp bằng cho hơn 200.000 cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư, thạc sĩ, tiến sĩ, đóng góp cho xã hội những lao động chất lượng cao, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trường Đại học Mở Hà Nội là một trong những cơ sở giáo dục đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm cao. Theo số liệu khảo sát sinh viên tốt nghiệp những năm gần đây, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong năm đầu tiên đạt tỷ lệ trung bình trên 95%, nhiều ngành đào tạo tỷ lệ này là 100%.

Cùng lắng nghe những câu chuyện về tấm gương Bác Hồ

Thành kính báo công, dâng lên Bác những thành tích xuất sắc của thầy và trò Trường Đại học Mở Hà Nội trong suốt thời gian qua

Với những đóng góp to lớn và liên tục trong 30 năm qua, nhiều tập thể và cá nhân của Trường đã được Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành tặng nhiều phần thưởng cao quý. Trường Đại học Mở Hà Nội đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhì, Hạng Ba, Cờ thi đua của Chính phủ và Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học. Đây là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể các thế hệ cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội trong suốt 30 năm qua. Điều này một lần nữa khẳng định uy tín, chất lượng giáo dục của Trường Đại học Mở Hà Nội đối với xã hội và hướng đi đúng đắn trong chiến lược phát triển của Nhà trường.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch

Nguyện mãi noi gương Bác!

Bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Bác – vị lãnh tụ của toàn thể dân tộc Việt Nam – Danh nhân văn hoá thế giới – đã phấn đấu suốt đời cho nền độc lập tự do của đất nước, thay mặt tập thể sư phạm Trường Đại học Mở Hà Nội, PGS TS Nguyễn Thị Nhung xin hứa: Chúng cháu sẽ luôn noi gương Bác: “Cần kiệm, liêm chính, chí công, vô tư”, không ngừng học tập và trau dồi đạo đức cách mạng, “Thi đua dạy tốt, học tốt” nguyện chung sức, đồng lòng giữ vững truyền thống đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, tập trung mọi trí tuệ, sức lực cho mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam – Xã hội chủ nghĩa ngày càng giàu mạnh.

Sinh viên Nguyễn Thị Như Quỳnh – Khoa Luật giúp đỡ một du khách lớn tuổi

trong quá trình tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch

 

Nguồn: hou.edu.vn


Dịch ngôn ngữ (Translate) »