Trung tâm đào tạo E-Learning

Tap the co cac thay

(Tên tiếng Anh: E-Learning Center – ELC-HOU)

Trung tâm Đào tạo trực tuyến (E-learning) được thành lập ngày 28 tháng 7 năm 2009 (theo Quyết định số 306/QĐ-ĐHM-TC của Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội).

 

Chức năng – nhiệm vụ

 • Tổ chức triển khai đào tạo từ xa theo phương thức trực tuyến (E-learning) theo qui định;
 • Tư vấn, đề xuất các giải pháp cho lãnh đạo Viện về tổ chức triển khai đào tạo trực tuyến;
 • Hợp tác, liên kết với các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan, cá nhân trong và ngoài nước trong nghiên cứu, ứng dụng và triển khai các chương trình đào tạo E-learning;
 • Thực hiện các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học khác được Viện Đại học Mở Hà Nội giao.

 

Mục tiêu hoạt động

 • Mở cơ hội học tập cho mọi người, mọi lúc, mọi nơi với phương thức học tập trực tuyến (eLearning);
 • Cung cấp các khoá học có chất lượng ngày càng cao thông qua nội dung chương trình, học liệu, đội ngũ giảng dạy, qui trình tổ chức, quản lý và đội ngũ tư vấn, hỗ trợ người học có chất lượng.
 • Ứng dụng công nghệ đào tạo eLearning hiện đại để triển khai đa dạng các hình thức học tập, trang bị môi trường học tập với đầy đủ công cụ hỗ trợ tự học. Liên tục nâng cấp công nghệ và học liệu cho đào tạo trực tuyến.
 • Mở rộng các khoá học đào tạo cấp bằng và đào tạo bồi dưỡng đáp ứng nhu cầu xã hội.

 

Ban lãnh đạo Trung tâm

TS. Trần Thị Lan Thu              Giám đốc Trung tâm

                                                Điện thoại:   0902223686

                                                E-mail: thutl@hou.edu.vn

 

ThS. Bùi Thị Lự                      Phó Giám đốc Trung tâm

                                                Điện thoại:   0936391883

                                                E-mail: builu@hou.edu.vn

 

Đơn vị liên kết đào tạo

Từ tháng 02 năm 2009, Trung tâm Đào tạo E-learning đã triển khai đào tạo đại học hệ từ xa theo phương thức trực tuyến (E-learning) với các ngành: Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Công nghệ Thông tin. Từ năm 2013 đào tạo thêm ngành Luật Kinh tế và từ năm 2015 đào tạo thêm ngành Ngôn ngữ Anh.

Các đơn vị liên kết tại địa phương:

 • Tại TP Hồ Chí Minh:

  Trung tâm Giáo dục thường xuyên Tôn Đức Thắng

Địa chỉ: Số 37/3 – 37/5 Ngô Tất Tố, P. 21 ,Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Website: gdtxtonducthang.edu.vn

 • Tại Đà Nẵng:

Trung tâm Đại học Mở Hà Nội tại Đà Nẵng

 • Tại Hà Tĩnh:

Trung tâm GDTX & Bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm Tỉnh Hà Tĩnh

Địa chỉ: Số 8 ngõ 24, Nguyễn Công Trứ, P. Tân Giang, TP. Hà Tĩnh

Website: ttgdtxhatinh.edu.vn

 • Tại Vĩnh Phúc:

Trung tâm GDTX tỉnh Vĩnh Phúc

Địa chỉ: Số 43, Chu Văn An, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Website: www.gdtxtinhvinhphuc.edu.vn

 • Tại Quảng Ninh:

Trường Đào tạo Cán bộ Nguyễn Văn Cừ

Địa chỉ: Vườn Đào, Bãi Cháy, Tp Hạ Long, Quảng Ninh

Website: daotaoquangninh.edu.vn

 • Tại Hải Phòng:

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hải Phòng

Địa chỉ: Số 264 Trần Nhân Tông, Nam Sơn, Kiến An, Tp. Hải Phòng

Điện thoại: (031).3677734; Website: www.hpcc.edu.vn

 • Tại Ninh Bình:

Trường Trung cấp Kinh tế-Kỹ thuật & Tại chức Ninh Bình

Địa chỉ: Phường Bích Đào – TP Ninh Bình – tỉnh Ninh Bình

Website: ninhbinh.edu.vn/trungcapkinhte/

 • Tại Điện Biên:

Trung tâm GDTX tỉnh Điện Biên

Địa chỉ: Phường Thanh Bình – TP Điện Biên, tỉnh Điện Biên

Website: ttgdtxtinhdienbien.edu.vn

 • Tại Cần Thơ:

Trung tâm GDTX-Kỹ thuật Tổng hợp-Hướng nghiệp TP.Cần Thơ

Địa chỉ: 1A Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Website: http://www.ttgdtxcantho.edu.vn/

 • Tại Đồng Nai:

Trung tâm GDTX tỉnh Đồng Nai

Địa chỉ: Đường D10-Võ Thị Sáu, KP.7, Thống Nhất, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Website: www.gdtxdongnai.edu.vn

Để đáp ứng nhu cầu học tập từ xa theo phương thức đào tạo trực tuyến (E-learning), Trung tâm Đào tạo E-learning – Viện Đại học Mở Hà Nội liên tục mở rộng địa bàn tuyển sinh và phát triển các đối tác liên kết (cập nhật trên website http://elc.ehou.edu.vn).

 

Quá trình phát triển đào tạo trực tuyến

Trong thế kỷ XXI, ứng dụng eLearning vào đào tạo đã và đang trở thành xu thế phát triển của thế giới, nhất là đối với cộng đồng giáo dục mở và từ xa. Phương pháp học tập dựa trên công nghệ ICT đang làm thay đổi ngành giáo dục thế giới từ công tác quản lý đào tạo đến công tác tổ chức dạy và học, từ xây dựng bài giảng đến tương tác giảng viên-sinh viên… Đề án đổi mới giáo dục đại học đã đề ra mục tiêu đến năm 2020: 4,5% dân số học đại học (4,5 triệu người), trong đó 40% học chính quy, 40% học từ xa, 20% học trực tuyến.

Cho đến nay, hình thức đào tạo từ xa truyền thống đã được đông đảo sinh viên trên khắp mọi miền đất nước công nhận và tham gia học tập. Trong những năm qua, VĐHMHN đã xác định cần đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) trong lĩnh vực đào tạo từ xa, góp phần tạo ra các bước đổi mới mạnh mẽ về công nghệ trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng thông tin và phát triển các sản phẩm ICT có hàm lượng trí tuệ cao phục vụ hiệu quả cho hệ thống đào tạo từ xa nhằm phát triển quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo. Là cơ sở giáo dục đại học có nhiệm vụ và sứ mạng phát triển các hình thức giáo dục để mang lại cơ hội học tập cho mọi người, từ năm 2005-2006, VĐHMHN đã xác định tầm quan trọng trong ứng dụng công nghệ eLearning vào công tác đào tạo. Năm 2008, trên cơ sở nghiên cứu, tham khảo các mô hình đào tạo trực tuyến trên thế giới, VĐHMHN đã xây dựng thành công mô hình đào tạo trực tuyến phù hợp với điều kiện ở Việt Nam. Năm 2009, Viện đã bắt đầu triển khai phương thức đào tạo này và đã thu hút được ngày càng tăng số lượng người học đăng ký tham gia. Tính đến tháng 12 năm 2015, Trung tâm Đào tạo E-learning đã tổ chức đào tạo cho gần 17.000 sinh viên, trong đó có 4.435 người đã tốt nghiệp và được cấp bằng Cử nhân và Kỹ sư của Viện Đại học Mở Hà Nội.

Doan chu tich

 Là một trong những trường đại học đi đầu ở Việt Nam về đào tạo từ xa, và cũng từ nhiều năm là thành viên chính thức của Hiệp hội các trường đại học Mở Châu Á (AAOU), VĐHMHN đã thực hiện nhiều nghiên cứu về công nghệ và các xu hướng phát triển đào tạo trong nước và quốc tế. Viện xác định rằng eLearning chính là giải pháp quan trọng nhất để đa dạng hóa phương thức đào tạo, thay đổi cơ bản trong cách dạy và học, mở rộng quy mô, đảm bảo chất lượng, đẩy mạnh các chương trình hợp tác quốc tế trong giai đoạn 2010-2020. Trong những năm qua, Viện đã đầu tư cho hạ tầng công nghệ e-learning, học liệu điện tử đào tạo trực tuyến của các ngành, qui trình tổ chức quản lý – đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cấp nhằm đáp ứng nhu cầu người học.

Từ năm 2013, VĐHMHN tích cực tham gia các dự án, đề án liên quan đến công tác phát triển công nghệ, xây dựng học liệu và tổ chức đào tạo trực tuyến (eLearning) như Đề án Ngoại ngữ Quốc Gia (Khóa Bồi dưỡng năng lực ngôn ngữ và Phương pháp dạy học tiếng Anh – Bộ GD&ĐT); Đề án Giáo dục vì sự phát triển bền vững (Bộ GD&ĐT hợp tác với Tổ chức UNESCO); Chương trình đào tạo tập huấn cho cán bộ công chức ngành giáo dục tại nhiều địa phương trong toàn quốc (Cục Nhà giáo – Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Học viện Quản lý Giáo dục); Đề án xây dựng xã hội học tập của Bộ GD&ĐT…

P2020

VĐHMHN đã được Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc phê duyệt dự án “Đầu tư xây dựng hạ tầng và triển khai đào tạo theo phương thức E-Learning tại Viện Đại học Mở Hà Nội” bằng nguồn vốn ODA không hoàn lại của tổ chức KOICA – Hàn Quốc. Dự án được thực hiện từ đầu năm 2015 với tổng kinh phí khoảng 150 tỷ đồng. Dự án sẽ góp phần tăng cường năng lực hoạt động, phát triển hệ thống đào tạo trực tuyến và trang bị thêm cơ sở hạ tầng phục vụ cho đào tạo trực tuyến của VĐHMHN.

anh 1

 Trong những năm tới, Viện Đại học Mở Hà Nội tiếp tục mở rộng qui mô đào tạo, đối tượng và ngành nghề đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội. Mở rộng quy mô trong khi vẫn phải đảm bảo các chuẩn mực về chất lượng đào tạo là một trong những mục tiêu quan trọng của VĐHMHN. Bên cạnh việc đảm bảo các yêu cầu về ứng dụng công nghệ thông tin, đảm bảo hạ tầng công nghệ và học liệu cho đào tạo trực tuyến  (theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành tại Thông tư số 12/2016/TT-BGDĐT ngày 22/4/2016 về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tổ chức đào tạo qua mạng), VĐHMHN tiếp tục nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các thế hệ công nghệ mới phù hợp với điều kiện ở Việt Nam; không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy để đáp ứng tối đa người học có điều kiện tham gia học tập, tiếp cận với tri thức, với công nghệ hiện đại.

Trong khuôn khổ thực hiện chủ trương xây dựng xã hội học tập, ngoài triển khai các chương trình giáo dục đại học, đào tạo bằng công nghệ eLearning của Viện sẽ phát huy tối đa tính mở, tính mềm dẻo trong mô hình đào tạo hiện có, tạo điều kiện tốt hơn cho mọi tầng lớp nhân dân được học tập thường xuyên, học suốt đời, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

 

Qui mô đào tạo và tuyển sinh

So lieu can biet


Dịch ngôn ngữ (Translate) »