Trung tâm Đào tạo Trực tuyến - Trường Đại học Mở Hà Nội > Tin tức - Bài viết > Tin tức > Hội nghị tổng kết công tác giảng dạy trực tuyến năm 2015

Hội nghị tổng kết công tác giảng dạy trực tuyến năm 2015

Đăng bởi EHOU ngày 17/11/2015

Ngày 16/11/2015, Trung tâm Đào tạo E-Learning đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác giảng dạy trực tuyến năm 2015 tại hội trường A – Viện Đại học Mở Hà Nội. Đến tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Mai Hương – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Mở Hà Nội; TS. Trương Tiến Tùng – Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội; TS. Trần Thị Lan Thu – Giám đốc Trung tâm  Đào tạo E-Learning; lãnh đạo các Phòng –Trung tâm – Khoa chuyên môn thuộc Viện Đại học Mở Hà Nội, đại diện lãnh đạo các đơn vị liên kết tại nhiều địa phương và đại diện giảng viên hiện đang tham gia giảng dạy cho sinh viên E-Learning.

DSC_0178TS. Trần Thị Lan Thu – Giám đốc TT Đào tạo E-Learning đã tổng kết về tình hình tổ chức giảng dạy của Trung tâm trong năm vừa qua, nêu những hạn chế, tồn tại và đề ra kế hoạch công tác năm 2016.

Hội nghị đã lựa chọn được 4 báo cáo liên quan trực tiếp đến các vấn đề được thảo luận:

1. Tăng cường hơn nữa kiến thức thực tế cho sinh viên ngành Kế toán đào tạo theo hình thức từ xa Elearning tại Viện Đại học Mở Hà Nội  (TS. Trần Thị Thu Phong – Phó CN khoa Kinh tế – GVCM Trung tâm đào tạo Elearning);
  2. Nâng cao chất lượng đào tạo E-learning thông qua bài giảng và học liệu trên lớp học trực tuyến (TS. Nguyễn Thị Thu Hường – GVCM Trung tâm đào tạo Elearning);
  3. Trao đổi kinh nghiệm về xây dựng ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm (ThS. Phan Thế Công – GVCM Trung tâm đào tạo Elearning);
  4. Nâng cao chất lượng giảng dạy trên diễn đàn lớp môn và lớp học trực tuyến (ThS. Ngô Văn Đức – Trung tâm E-Learning);

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các giảng viên cho kế hoạch, nhiệm vụ năm tới. Lãnh đạo trung tâm E-Learning đã tổng kết và đưa ra kế hoạch nhiệm vụ năm 2016:

• Tăng cường và nâng cao hiệu quả hoạt động của Diễn đàn lớp môn,
  • Bổ sung, nâng cấp học liệu điện tử theo hướng tăng cường kiến thức thực tế,
  • Tăng cường tổ chức các buổi học chuyên đề,
  • Rà soát và bổ sung, nâng cấp ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm, tiến tới tổ chức thi trắc nghiệm trên máy tính,
  • Nâng cấp bộ tài liệu tập huấn và tổ chức tập huấn cấp chứng nhận cho giảng viên,
  • Tiếp nhận, khai thác và sử dụng các phòng studio cho lớp học trực tuyến (được dự án KOICA cấp cho Viện)

thay Tung

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trương Tiến Tùng – Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội khẳng định: Viện Đại học Mở Hà Nội đã tự chủ hoàn toàn về hệ thống đào tạo trực tuyến, trong thời gian tới chắc chắn sẽ xây dựng Đại học ảo trong lòng Viện Đại học Mở Hà Nội. Đây là mô hình đào tạo đa cấp độ, đa ngành nghề, hỗ trợ cho người học ở mọi loại hình đào tạo, ở các bậc đào tạo khác nhau.

Kết thúc hội nghị, nhân dịp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, TS. Trần Thị Lan Thu – Giám đốc TT Đào tạo E-Learning đã gửi lời cảm ơn và chúc mừng Ban lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội, lãnh đạo các Phòng –Trung tâm – Khoa chuyên môn thuộc Viện Đại học Mở Hà Nội, lãnh đạo các đơn vị liên kết tại nhiều địa phương và tất cả giảng viên đã cộng tác nhiệt tình, chặt chẽ với Trung tâm. Nhân dịp 20/11, Trung tâm đã nhận được những lẵng hoa và điện hoa tươi thắm của các đơn vị liên kết và sinh viên tại nhiều địa phương.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi hội nghị:

Hoi truongCác đại biểu tham dự hội nghị

lanh dao

Đại diện lãnh đạo Viện nhận hoa chúc mừng của Trung tâm E-Learning nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

IMG_8750-3Đại diện sinh viên E-Learning tại Quảng Ninh tặng hoa các thầy cô của Viện Đại học Mở Hà Nội

giang vienĐại diện giảng viên chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Viện ĐH Mở và Trung tâm E-Learning

16Trung tâm Đào tạo E-Learning trân trọng cảm ơn những lẵng hoa tươi thắm của anh/chị sinh viên các khóa từ địa phương như Điện Biên, Ninh Bình, Quảng Ninh ,Hải Phòng, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ… gửi đến chúc mừng Hội nghị tổng kết công tác giảng dạy trực tuyến năm 2015.

Một số thông tin trong báo cáo tổng kết công tác đào tạo trực tuyến năm 2015:

bc