Trung tâm Đào tạo Trực tuyến - Trường Đại học Mở Hà Nội > Tin tức - Bài viết > Tăng cường tuyên truyền công tác giáo dục an toàn giao thông cho sinh viên năm học 2024-2025

Đăng bởi EHOU ngày 18/09/2024

Thực hiện công văn số 4440/ĐHM ngày 09 tháng 9 năm 2024 của Trường Đại học Mở Hà Nội về việc tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT, PCMT, bạo lực học đường cho SV năm học 2024 – 2025, Trung tâm Đào tạo Trực tuyến thực hiện đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật về ATGT và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho sinh viên; tăng cường hướng dẫn sinh viên chấp hành các quy định tham gia giao thông an toàn khi điều khiển phương tiện; phối hợp tổ chức Đoàn TN, Hội sinh viên và cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm trật tự ATGT khu vực học tập.

Trung tâm tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giảng viên, học viên thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, cụ thể:

1. Đã uống rượu, bia – không lời xe;
  2. Không sử dụng điện thoại khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông;
  3. Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi ngồi trên mô tô, xe máy, xe đạp điện;
  4. Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô;
Tuân thủ các quy tắc giao thông; phòng ngừa tai nạn đường đèo dốc, trên những cung đường miền núi có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông đường bộ, đường ngang qua đường sắt; tuân thủ các quy định bảo đảm an toàn khi ngồi trên phương tiện đường thủy nội địa…