Hội nghị tổng kết 5 năm đào tạo trực tuyến

Đăng bởi EHOU ngày 14/08/2014

Ngày 28/7/2014, Trung tâm Đào tạo E-Learning (Viện Đại học Mở Hà Nội) đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm Đào tạo trực tuyến (28/7/2009-28/7/2014).

Tham dự hội nghị có Đảng ủy, Ban giám hiệu Viện  Đại học Mở Hà Nội, đại diện lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội qua các thời kỳ, lãnh đạo chủ chốt các đơn vị Khoa, Phòng, Trung tâm của Viện Đại học Mở Hà Nội, lãnh đạo các đơn vị liên kết và đại diện Giảng viên, cán bộ, sinh viên đang học tại Trung tâm Đào tạo E-Learning, đại diện các cơ quan báo chí và Đài Tiếng Nói Việt Nam.

Nhìn lại 5 năm thành công với những dấu mốc đáng nhớ của Trung tâm Đào tạo E-Learning – Viện Đại học Mở Hà Nội, Th.S Trần Thị Lan Thu – Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Đào tạo E-Learning trình bày báo cáo tổng kết 05 năm triển khai đào tạo trực tuyến 2009–2014 và phương hướng phát triển của Trung tâm trong thời gian tới: “Quá trình phát triển của Trung tâm Đào tạo E-learning gắn liền với quá trình phát triển đào tạo trực tuyến (E-learning) của Viện Đại học Mở Hà Nội, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Mô hình đào tạo E-learning đang được triển khai là mô hình phù hợp với điều kiện ở Việt Nam, 05 năm triển khai đào tạo E-learning đã khẳng định vị trí dẫn đầu của Viện Đại học Mở Hà Nội về đào tạo E-learning trong cả nước với qui mô gần 8000 SV đang học và 2.301 người đã tốt nghiệp. 

 

1

 

Trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục tận dụng mọi nguồn lực đầu tư để tiếp tục phát triển nâng cấp hệ thống công nghệ, học liệu, mở rộng qui mô ngành nghề đào tạo đồng thời với các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, hỗ trợ người học để phát huy tối đa lợi thế của phương thức đào tạo trực tuyến, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của xã hội”.

Tại Hội nghị, TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội đã khẳng định: “Viện Đại học Mở Hà Nội là đơn vị đi đầu và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 29 TW8 Khóa 11 của Bộ Chính trị về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, thể hiện qua sự thành công về ứng dụng về công nghệ, quản lý, biến quá trình đào tạo thành tự đào tạo với phương pháp mới, công nghệ mới”, đánh giá cao những cố gắng của Trung tâm E-learning trong 5 năm qua và ghi nhận những thành tích đã đạt được, đưa đào tạo trực tuyến E-Learning trở thành một lực lượng đào tạo mạnh, khẳng định vai trò, vị trí của Viện Đại học Mở Hà Nội trong hệ thống giáo dục quốc dân. Đồng thời, nhà trường tin tưởng vào sự nỗ lực của tập thể cán bộ Trung tâm E-learning, luôn lấy chất lượng làm điểm tựa để gây dựng niềm tin của xã hội đối với Viện Đại học Mở Hà Nội. 2

 

 

 

 

 
GS.TS Nguyễn Kim Truy – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội (1993–2005) – người đã đặt nền móng đầu tiên cho sự phát triển loại hình đào tạo từ xa, Chủ nhiệm Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước về “Nghiên cứu và ứng dụng triển khai loại hình đào tạo từ xa ở Việt Nam” với 7 đề tài nhánh được thực hiện từ những năm đầu thành lập Viện Đại học Mở Hà Nội, khẳng định: “Viện Đại học Mở Hà Nội đã thành công với loại hình đào tạo từ xa và lựa chọn hướng đi đúng đắn với việc phát triển phương thức đào tạo e-learning. Những thành công và kết quả đạt được sau 5 năm triển khai đào tạo e-learning đã thể hiện ý chí quyết tâm của lãnh đạo Viện biết gạt bỏ lợi ích trước mắt, kiên trì vì lợi ích lâu dài, xác định hướng phát triển loại hình ĐTTXa cùng với việc lựa chọn cán bộ lãnh đạo, việc đào tạo đội ngũ giảng viên từ phương pháp sư phạm truyền thống sang giảng dạy đào tạo trực tuyến.”

 

3

 

“Nắm bắt được xu thế phát triển của thế giới, Viện Đại học Mở Hà Nội đã ra đời phương thức đào tạo e-learning vào đúng thời điểm và đến nay việc phát triển e-learning đã khẳng định bước đi đúng đắn và phù hợp với xu thế phát triển của thời đại” – PGS.TS Phạm Minh Việt – Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội (2005–2010) đã phát biểu. 

Hội nghị còn được nghe các phát biểu của đại diện đơn vị liên kết, đơn vị hợp tác đào tạo, đại diện giảng viên, đại diện sinh viên đang học, thể hiện những ưu điểm của hình thức đào tạo trực tuyến, cũng như những đóng góp xây dựng, cải tiến để Trung tâm E-learning tiếp tục phát triển hơn nữa trong giai đoạn tiếp theo.

4

Giảng viên Nguyễn Hồng Sơn tâm huyết với 4 ưu điểm căn bản của E-learning:

·         Mở ra 1 thế giới học tập mới, dễ dàng và linh hoạt cho mọi người, xóa nhòa ranh giới về địa lý, mang giáo dục đến với mọi người mọi nhà;

·         Tiết kiệm chi phí, thời gian;

·         Tính hấp dẫn cao, các môn học khó cũng trở nên dễ dàng hơn với các bài giảng đa phương tiện sinh động được lồng ghép với các tình huống thực tiễn;

·         Tăng tính tự chủ cho người học.

5

Sinh viên Nguyễn Mạnh Hải, lớp D103 – Chương trình EHOU ngành TCNH trong phần phát biểu của mình đã thể hiện cảm nghĩ và mong muốn của mình:

Từ thông tin đầu tiên qua một bài báo về Viện Đại học Mở Hà Nội, em thấy dường như có cơ hội học tập mở ra trước mắt. Thuận lợi nhất là SV có thể tận dụng được mọi thời gian để học. Phần mềm EHOU dễ cập nhật, thông minh trong việc học tập và đánh giá. Phương pháp học tập E-learning rất thú vị và phù hợp với những người đang làm việc như em. Ở tuổi 42, đã có bằng tiến sĩ, 2 bằng đại học và đang làm việc trong một doanh nghiệp cổ phần nhưng em vẫn mong muốn được học tập, nghiên cứu tìm hiểu một lĩnh vực mới – ngành Tài chính Ngân hàng – để phục vụ cho công việc và cuộc sống. Em hy vọng nhà trường sẽ tiếp tục mở rộng các ngành đào tạo mới để SV có nhu cầu được theo học, tiếp cận với phương pháp học tập mới mẻ, thuận tiện này”.

6

Nhân dịp kỷ niệm 05 năm ngày thành lập Trung tâm Đào tạo E-learning (28/7/2009 – 28/7/2014), đại diện lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội, các đơn vị trong Viện, các đơn vị liên kết, hợp tác đào tạo, đại diện giảng viên, sinh viên đã phát biểu chúc mừng những kết quả đạt được của Trung tâm Đào tạo E-learning. Báo Nhân dân, Báo Giáo dục và Thời đại, Đài Tiếng nói Việt Nam đã có bài viết và đưa tin:

bao

Một số hình ảnh của Hội nghị

anh


Dịch ngôn ngữ (Translate) »