Trung tâm Đào tạo Trực tuyến - Trường Đại học Mở Hà Nội > Tin tức - Bài viết > Ấm áp tình thầy trò trong Lễ tốt nghiệp tại Trường Đại học Mở Hà Nội

Ấm áp tình thầy trò trong Lễ tốt nghiệp tại Trường Đại học Mở Hà Nội

Đăng bởi EHOU ngày 14/11/2022

Ngày 12/11, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2022 cho các tân cử nhân, tân kỹ sư, tân kiến trúc sư. Tham dự buổi Lễ có PGS TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Dương Thăng Long – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng; TS Bùi Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng; TS Trần Thị Lan Thu – Trưởng phòng Quản lý đào tạo; ThS Lương Tuấn Long – Trưởng phòng công tác chính trị và sinh viên; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, các thầy cô giáo, sinh viên tốt nghiệp cùng người thân cũng có mặt tại buổi Lễ.

 

Đại diện các tân cử nhân, tân kỹ sư, tân kiến trúc sư tặng hoa tri ân thầy, cô giáo

 

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, PGS TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường chúc mừng các tân cử nhân, tân kỹ sư, tân kiến trúc sư đã hoàn thành chương trình đào tạo, nhận bằng tốt nghiệp đại học của Trường Đại học Mở Hà Nội, ghi dấu một chặng đường chinh phục tri thức thành công. Đồng thời cho biết: Cùng với hình thức đào tạo chính quy, Trường Đại học Mở Hà Nội đã triển khai và thực hiện tốt các hình thức đào tạo vừa làm vừa học, từ xa, các chương trình bồi dưỡng, tập huấn ngắn hạn nhằm nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi trong xã hội cùng học tập ở mọi lúc, mọi nơi, qua đó đáp ứng nhu cầu học tập đa của người học.

 

Ghi nhận sự kỳ vọng, tin tưởng của sinh viên và các bậc phụ huynh vào Nhà trường, PGS TS Nguyễn Mai Hương khẳng định: Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo, môi trường học tập, song song với việc tăng cường hợp tác với các đơn vị liên kết để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học.

 

PGS TS Nguyễn Mai Hương nhắn nhủ đến các tân cử nhân, tân kỹ sư, tân kiến trúc sư

 

“Lễ tốt nghiệp là sự kiện đặc biệt đối với mỗi sinh viên. Hôm nay, nhận bằng tốt nghiệp, các em hoàn toàn có quyền tự hào về những thành tích đã đạt được trong những năm qua dưới “mái nhà chung” Trường Đại học Mở Hà Nội. Kết quả đạt được ngày hôm nay chính là nhờ sự nỗ lực phấn đấu và cố gắng không ngừng nghỉ của chính các em trong suốt quá trình học tập, rèn luyện và cũng như một minh chứng cho sự thành công trong giảng dạy của tập thể sư phạm Nhà trường. Cô mong rằng, các em sẽ vận dụng sáng tạo kiến thức đã học để nâng cao hiệu quả các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, tiếp tục phấn đấu theo học ở các bậc cao hơn. Mỗi sinh viên là một sứ giả cùng nhau lan toả một tinh thần tích cực, một bản sắc riêng của sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội với triết lý đào tạo: “Mở cơ hội, Mở trái tim, Mở trí tuệ, Mở tầm nhìn, Mở tương lai”. Chúc các em bắt đầu hành trình mới tự tin, năng động, thành công và hạnh phúc. Sự thành công của các em chính là thành công của Trường Đại học Mở Hà Nội”, PGS TS Nguyễn Mai Hương nhắn nhủ.

 

PGS TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường, TS Dương Thăng Long – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng tặng hoa và trao giấy khen cho các tân cử nhân có thành tích trong học tập và rèn luyện

 

Nhằm ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của các tân cử nhân, Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội đã quyết định khen thưởng cho các tân cử nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại Nhà trường cũng như đóng góp cho các hoạt động cộng đồng và các hoạt động khác.

 

Đại diện sinh viên tốt nghiệp, tân cử nhân Nguyễn Kim Phúc chia sẻ cảm nghĩ

 

Đại diện cho các sinh viên tốt nghiệp, tân cử nhân Nguyễn Kim Phúc bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến tập thể sư phạm Trường Đại học Mở Hà Nội đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tân cử nhân hoàn thành khoá học đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Đồng thời, Kim Phúc gửi lời cảm ơn chân thành đến các bậc phụ huynh, bạn bè đã luôn động viên, giúp đỡ trong suốt chuyến hành trình dài chinh phục tri thức.

 

“Khoảng thời gian học ở trường có lẽ đủ để mỗi sinh viên chúng em biết mình đang đứng ở đâu, mình muốn gì và lựa chọn của mình là đúng hay sai. Những ngày đầu, chúng em còn bỡ ngỡ, với một chút ngập ngừng, lo lắng trong việc chọn trường và chọn ngành học. Tuy nhiên, ngay sau đó, em nhận thấy quyết định chọn Trường Đại học Mở Hà Nội là hoàn toàn đúng đắn. Bởi cũng giống như các bạn sinh viên trong khoá học của em hay toàn bộ các sinh viên trong trường, chúng em luôn nhận được sự quan tâm, ân cần của các thầy cô giáo. Bên cạnh những bài học từ sách vở, các kiến thức chuyên môn trong mỗi giờ học trên lớp, thì em còn nhận được rất nhiều bài học có ý nghĩa về các kỹ năng ứng xử trong giao tiếp, hay những câu chuyện truyền cảm hứng, đáng suy ngẫm về văn hoá và về ngôn ngữ. Chặng đường 4 năm đã qua là không hề dễ dàng và chặng đường sắp tới sẽ còn nhiều chông gai. Tuy nhiên, chúng em tin tưởng rằng với những kiến thức, kỹ năng mà chúng em đã được các thầy cô vun đắp sẽ là hành trang vững chắc giúp chúng em vượt qua những thử thách, khó khăn trên con đường dài phía trước. Ngày mai đây, khi tạm biệt mái trường, chúng em sẽ đi khắp mọi miền đất nước, chúng em xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu không ngừng, mang kiến thức đã học, vận dụng sáng tạo vào cuộc sống để không phụ lòng mong đợi của thầy cô, xứng đáng là sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội”, tân cử nhân Nguyễn Kim Phúc chia sẻ.

 

Cùng với hàng trăm sinh viên tốt nghiệp đợt cuối năm 2022, Phạm Thị Hoài Thương có hoàn cảnh đặc biệt và được các thầy, cô và Nhà trường quan tâm từ những năm đầu theo học. Hoài Thương cho biết, năm 2018, Thương thi đỗ vào một trường Đại học ở Hà Nội nhưng vì lúc đó gia đình không có đủ điều kiện để chi trả học phí cộng với sức khỏe không tốt không thể sống một mình ở thủ đô, Thương sợ nếu cứ cố đi học mà kết quả không được như ý thì lại làm khổ mẹ. Cô đã lựa chọn tạm dừng ước mơ của mình để chờ đợi một cơ hội nào đó trong tương lai. Sau đó không lâu, Thương được một người bác trong gia đình giới thiệu về chương trình học trực tuyến E- Learning tại Trường Đại học Mở Hà Nội. Nghiên cứu thấy hình thức học tập trực tuyến hoàn toàn phù hợp hoàn cảnh của bản thân, học phí hợp lý, Thương đã đăng ký học trực tuyến Ngành Kế toán trong niềm vui sướng và hạnh phúc của cả gia đình.

 

Xúc động hình ảnh tân cử nhân Phạm Thị Hoài Thương lên nhận Giấy khen và Bằng tốt nghiệp

 

Cô sinh viên bé nhỏ luôn cố gắng duy trì thành tích học tập ở mức khá giỏi. Hàng ngày, Thương dành một lượng lớn thời gian để tự học và làm bài luyện tập. Bất cứ khi nào có thời gian, cô đều mở các bài học có sẵn trong giáo trình ra để nghe và ôn lại, môn nào cũng vậy, ngày nào cũng như ngày nào. Đó cũng là một trong những ưu điểm của đào tạo trực tuyến: giúp sinh viên chủ động thời gian. Ngày nhận Bằng Cử nhân Kế toán và Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội cũng là ngày Hoài Thương và mẹ xúc động không lời nào kể xiết.

 

“Ở nhà em là niềm hy vọng của mẹ, đến trường là niềm hy vọng của thầy cô, lại được các anh chị và các bạn sinh viên của Trường ĐH Mở Hà Nội giúp đỡ hết lòng,… làm sao em không nỗ lực cho được! Em sẽ tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với những tình cảm trân quý mà em đã nhận được”, Hoài Thương chia sẻ.

 

Nguồn:https://hou.edu.vn/tin-tuc/998/am-ap-tinh-thay-tro-trong-le-tot-nghiep-tai-truong-dai-hoc-mo-ha-noi.html


Dịch ngôn ngữ (Translate) »