Ban sinh viên EHOU: Hội thảo chuyên đề tháng 7/2016

Đăng bởi EHOU ngày 21/07/2016

Sáng ngày 17-07-2016, tại Hội trường A – Viện Đại học Mở Hà Nội, hội thảo chuyên đề tháng 7 do Ban Sinh viên EHOU thuộc Trung tâm Đào tạo Trực tuyến (E-learning) tổ chức đã thành công tốt đẹp, mang một làn gió mới cho các hoạt động ngoại khoá sinh viên EHOU.

 

0

Các chuyên gia thuyết trình trong Hội thảo chuyên đề kỳ này gồm: ông Đào Huy Giám – Nguyên Vụ trưởng, Vụ Chính sách Thương mại đa biên, Bộ Công thương; và bà Ngô Thị Mai Lan – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Ngân hàng Đầu tư Phát triển BIDV – Chi nhánh Miền Bắc.

 

1

Với chủ đề “Xây dựng chiến lược kinh doanh trong nền kinh tế hội nhập”, Hội thảo đã thu hút đông đảo sinh viên khối ngành Quản trị kinh doanh nhiệt tình tham gia.

 

2

Qua bài thuyết trình và chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia, những cơ hội và thách thức của doanh nghiệp Việt Nam trước thềm hội nhập được phân tích thông qua những ví dụ từ tình huống thực tiễn trong giao dịch thương mại những năm gần đây.

 

3

Qua đó, sinh viên E-learning liên hệ những kinh nghiệm của mình và kiến thức được học trong chương trình đào tạo EHOU.

Với những thông điệp từ Hội thảo sinh viên cũng được lĩnh hội những cách nghĩ, cách làm theo các góc nhìn đa phương trong những vấn đề được đặt ra.

 

4

Các nội dung được đề cập trong Hội thảo: lộ trình phát triển của nền kinh tế Việt Nam từ Hiệp định thương mại tự do (FTA) đến Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) và dự báo rủi ro trong giao dịch thương mại quốc tế.

 

5

Buổi hội thảo diễn ra với tinh thần cởi mở với nhiều ý kiến chia sẻ mang lại những giá trị nhận thức thực tiễn cho sinh viên.

 

6

Hội thảo chuyên đề tháng 7 kết thúc trong sự hân hoan của sinh viên EHOU, những con người đang công tác ở nhiều ngành nghề khác nhau và có điểm chung ham học hỏi.

 

giao luu SV

Sau hội thảo, sinh viên EHOU có buổi giao lưu, trao đổi với nhau những thu hoạch từ hội thảo vừa qua và chia sẻ những cách nghĩ cách làm trong công việc, đời sống mỗi cá nhân. Đây là tín hiệu đáng mừng cho sự ra đời của CLB sinh viên EHOU trong tương lai gần.

Buổi hội thảo chuyên đề không chỉ là dịp để thày và trò cùng trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập mà còn là cơ hội để sinh viên gặp gỡ, giao lưu và mở rộng mối quan hệ, mang lại những thành công và những điều tốt đẹp cho công việc và cuộc sống.

 


Dịch ngôn ngữ (Translate) »