Trung tâm Đào tạo Trực tuyến - Trường Đại học Mở Hà Nội > Tin tức - Bài viết > Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 3 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Mở Hà Nội

Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 3 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Mở Hà Nội

Đăng bởi EHOU ngày 28/10/2021

Sáng ngày 26/10, Trường Đại học Mở Hà Nội phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức bế mạc hoạt động Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo trình độ đại học các ngành: Công nghệ Sinh học, Quản trị Kinh doanh và Luật Kinh tế. Chương trình được tổ chức trực tuyến kết hợp với trực tiếp tại điểm cầu Hội trường A, Trường Đại học Mở Hà Nội.

Tham dự Chương trình có TS Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội; GS TS Mai Trọng Nhuận – Trưởng đoàn cùng các thành viên của Đoàn Đánh giá ngoài. Về phía Trường Đại học Mở Hà Nội có PGS TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng cùng các Phó Hiệu trưởng; đại diện Hội đồng tự đánh giá; lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường và đại diện cán bộ, giảng viên tham gia vào công tác phối hợp, hỗ trợ.

GS TS Mai Trọng Nhuận – Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tổng kết báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức

Tại buổi bế mạc, các chuyên gia đánh giá ngoài trực tiếp phụ trách đánh giá các chương trình đào tạo đã trình bày báo cáo kết quả khảo sát chính thức 03 chương trình đào tạo các ngành: Công nghệ Sinh học, Quản trị Kinh doanh và Luật Kinh tế. Theo đó, từ ngày 22/10 đến ngày 26/10/2021, Đoàn chuyên gia đã tập trung nghiên cứu hồ sơ minh chứng của 3 chương trình đào tạo, đồng thời phỏng vấn các bên liên quan trong và ngoài Trường, khảo sát hệ thống cơ sở vật chất, công nghệ, vận hành thử một số trang thiết bị, quan sát các hoạt động chính khóa, ngoại khóa… để có những căn cứ thực tế giúp cho việc đánh giá chính xác, khách quan.

Chuyên gia của Đoàn đánh giá ngoài thực hiện phỏng vấn trực tuyến

Báo cáo đã nêu khái quát quá trình, nội dung thực hiện của Đoàn khảo sát, làm rõ những điểm mạnh, hạn chế và đưa ra khuyến nghị để Nhà trường có kế hoạch cải tiến chất lượng đào tạo trong thời gian tới góp phần phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học và khẳng định vị thế, uy tín của Nhà trường.

Thay mặt cho toàn thể cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên, PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã làm việc rất khẩn trương, khách quan, minh bạch và hiệu quả. Đoàn đã có những phân tích điểm mạnh, điểm yếu và đặc biệt là những khuyến nghị để Trường Đại học Mở Hà Nội có thể cải tiến, nâng cao chất lượng

PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến

Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

PGS TS Nguyễn Thị Nhung cho biết, việc kiểm định chất lượng 3 chương trình đào tạo lần này nhằm mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa chất lượng, đẩy mạnh hoạt động đảm bảo chất lượng trong mọi hoạt động của Nhà trường, đáp ứng yêu cầu công tác kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thông qua đánh giá các chương trình đào tạo, các thành viên của Trường Đại học Mở Hà Nội thức rõ hơn về tầm quan trọng của công tác đảm bảo chất lượng giáo dục.

“Trường Đại học Mở Hà Nội trân trọng tiếp thu những nhận xét, khuyến nghị của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài. Tập thể sư phạm Nhà trường sẽ thực hiện tốt các khuyến nghị, cải tiến nâng cao chất lượng, phát huy hơn nữa các thế mạnh, khắc phục những điểm hạn chế còn tồn tại, đưa ra các giải pháp thực hiện hiệu quả nhất, tiếp tục khẳng định uy tín, thương hiệu của Nhà trường đối với xã hội”, PGS TS Nguyễn Thị Nhung khẳng định.

TS Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội 

ghi nhận những nỗ lực của Trường Đại học Mở Hà Nội

Phát biểu tại chương trình, TS Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, Trung tâm và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã thấy được sự thay đổi mạnh mẽ trong các mặt hoạt động của Trường Đại học Mở Hà Nội. Nhà trường đã không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng và đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận.

“Năm 2018, khi Trung tâm và Đoàn đánh giá ngoài thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục Nhà trường, tỷ lệ sinh viên có việc làm trong 1 năm đầu tốt nghiệp ở mức hơn 70%, lương trung bình gần 8 triệu đồng. Đến năm 2021, tỷ lệ sinh viên có việc làm đã trên 90%, lương trung bình trong năm đầu tiên ra trường trên 10 triệu đồng. Đây là minh chứng rõ nét cho những nỗ lực của cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường”,  TS Tạ Thị Thu Hiền nhấn mạnh.

Đại diện các bên ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức

Kết thúc chương trình, TS Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng Nhà trường và GS TS Mai Trọng Nhuận – Trưởng đoàn đánh giá ngoài đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức chương trình đào tạo 03 ngành: Công nghệ Sinh học, Quản trị Kinh doanh và Luật Kinh tế theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo.

 

Nguồn: https://hou.edu.vn/tin-tuc/803/be-mac-khao-sat-chinh-thuc-danh-gia-chat-luong-3-chuong-trinh-dao-tao-tai-truong-dai-hoc-mo-ha-noi.html


Dịch ngôn ngữ (Translate) »