Trung tâm Đào tạo Trực tuyến - Trường Đại học Mở Hà Nội > Tin tức - Bài viết > Tin tức > Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt Nam – Lào”

Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt Nam – Lào”

Đăng bởi EHOU ngày 03/07/2017

 

Nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là cho thế hệ trẻ của hai nước về tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam trong quá trình đấu tranh chống lại kẻ thù chung, giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước phát triển. Qua đó không ngừng vun đắp tình hữu nghị thủy chung giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt – Lào; đấu tranh chống những luận điệu xuyên tạc, bóp méo lịch sử, gây chia rẽ tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào của các thế lực thù địch; Thiết thực hưởng ứng "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2017" cùng với các sự kiện: 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào (5/9/1962 –  5/9/2017);  40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào. Ngày 31/5/2017, Đảng ủy khối các trường đại học cao đẳng Hà Nội ban hành Kế hoạch số 44-KH/ĐUK về việc tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt Nam – Lào".

Thực hiện kế hoạch 44-KH/ĐUK, Đảng ủy viện Đại học Mở Hà Nội ban hành kế hoạch triển khai trong Đảng bộ Viện Đại học Mở Hà Nội như sau:

 

THỂ LỆ CUỘC THI

1. Đối tượng dự thi:

Cán bộ, Giảng viên, sinh viên của Viện Đại học Mở Hà Nội tham gia dự thi, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, tôn giáo.

 

2. Hình thức thi:

– Thi trắc nghiệm hàng tuần trên báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và các cơ quan báo chí điện tử phối hợp.

– Thi viết theo các nội dung chủ đề được Ban tổ chức công bố. Mỗi cá nhân được tham gia cả hai hình thức và không hạn chế số bài dự thi.

2.1 Thi trắc nghiệm hàng tuần

– Người dự thi tiến hành các thao tác để trả lời câu hỏi thi của Ban tổ chức truy cập vào một trong các trang web báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam: http://vietlao.dangcongsan.vn; Báo Nhân Dân www.nhandan.org.vn; Báo Quân đội nhân dân: www.qdnd.vn; Tạp chí tuyên giáo điện tử: www.tuyengiao.vn; Báo Tiền Phong:www.tienphong.vn; Báo Thanh Niên: www.thanhnien.com.vn; Báo Tuổi Trẻ:www.tuoitre.vn.

– Trả lời câu hỏi thi: Mỗi tuần ban tổ chức cuộc thi đưa ra 3 câu hỏi. Mỗi câu hỏi thi có 3 đáp án trả lời trắc nghiệm, trong đó có 1 đáp án đúng. Người dự thi vào các chuyên trang Cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào Lào – Việt Nam và thao tác như sau:

(1) Điền các thông tin cá nhân (Họ và tên; chứng minh thư nhân dân; số điện thoại; địa chỉ liên hệ; email…) theo yêu cầu và trả lời các câu hỏi bằng cách lựa chọn một phương án đúng, sau đó điền vào ô "Dự đoán" số người trả lời đúng,nNhập "Mã xác thực" và bấm vào ô "Trả lời".

(2) Trong trường hợp số người dự thi (từ 2 người trở lên) cùng trả lời đúng các câu hỏi, cùng dự đoán chính xác số người trả lời đúng, Ban tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian gửi trả lời câu hỏi để trao thưởng cho người gửi trả lời sớm nhất.Thời gian được tính từ khi bắt đầu đến khi kết thúc cuộc thi tuần trước (thời gian tính đến giây, phút, giờ, ngày theo thời gian thi hiển thị trên phần mềm thi trực tuyến).

– Thời gian thi trắc nghiệm được tiến hành hàng tuần, bắt đầu từ ngày 2/5/2017 và kết thúc vào ngày 22/12/2017.

– Thời gian thi mỗi tuần được tính từ 10h00 thứ ba hàng tuần và kết thúc vào 9h30 thứ ba tuần kế tiếp.

2.2 Thi viết

2.2.1 Quy định về bài dự thi

– Bài dự thi của tác giả phải là các tác phẩm chưa được công bố ở bất kỳ báo, tạp chí, sách,,, và phải chuyển tải được một trong các chủ đề gợi ý của Ban tổ chức cuộc thi.

– Bài dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy, với dung lượng tối đa 5.000 từ. Khuyến khích đánh máy và in trên giấy A4 cỡ chữ 14, nếu là tiếng Việt thì sử dụng font chữ Time New Roman. Có thể sử dụng ảnh để minh họa phong phú thêm bài viết (ghi rõ nguồn, tên tác giả của ảnh).

– Các bài dự thi trình bày trên các chất liệu khác như nhôm, nhựa, mô hình… không được xem xét giải cá nhân, nhưng được tính vào số lượng để xét giải tập thể nơi người dự thi nộp bài.

– Bài dự thi phải ghi rõ và đầy đủ họ, tên, tuổi (ngày, tháng, năm sinh),  giới tính, nghề nghiệp, thành phần dân tộc, tôn giáo, đơn vị học tập, công tác, nơi thường trú, số điện thoại liên hệ.

2.2.2 Số lượng, thời gian và địa điểm nộp bài dự thi

– Số lượng bài thi: Mỗi chi bộ gửi ít nhất 01 bài viết theo đề cương gợi ý gửi kèm

– Thời gian nhận bài: Trước ngày 28/07/2017

– Địa chỉ nhận bài dự thi: Văn phòng Đảng ủy

Mọi chi tiết xin liên hệ: đ/c Lương Tuấn Long – Ủy viên Ban công tác Tổ chức – Tuyên giáo Đảng ủy. Điện thoại 091 526 8826,  email: long@gmail.com vn

2.2.3 Kết quả bài thi viết

– Ban tổ chức cuộc thi cấp Đảng bộ Viện lựa chọn ra 20 bài có chất lượng tốt nhất trong số các bài nộp của các chi bộ và gửi Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội

– Ban tổ chức cuộc thi cấp Đảng bộ Khối sẽ lựa chọn 50 bài xuất sắc từ các bài nộp của các trường để gửi Ban tổ chức cuộc thi cấp Thành phố chấm điểm

 

3. Giải thưởng cuộc thi

3.1 Thi trắc nghiệm hàng tuần: Mỗi tuần có 03 giải thưởng, bao gồm:

– 01 giải nhất: Trị giá 1.500.000 đồng

– 01 giải nhì: Trị giá 1.000.000 đồng

– 01 giải ba: Trị giá 500.000 đồng

3.2 Thi viết

* Giải cá nhân: Có 28 giải, bao gồm:

– 1 giải nhất: 30.000.000 đồng

– 3 giải nhì, mỗi giải: 10.000.000 đồng

– 5 giải ba, mỗi giải: 5.000.000 đồng

– 20 giải khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000 đồng

* Giải tập thể Đảng bộ: Có 28 giải, bao gồm:

– 1 giải nhất: 30.000.000 đồng

– 3 giải nhì, mỗi giải: 10.000.000 đồng

– 5 giải ba, mỗi giải: 5.000.000 đồng

– 20 giải khuyến khích, mỗi giải: 2.000.000 đồng

 

4. Thông báo kết quả và Trao thưởng

4.1 Đối với thi trắc nghiệm

– Kết quả thi trắc nghiệm sẽ được cập nhật vào tuần cuối hàng tháng trên trang báo điện tử của các cơ quan thông tin đại chúng phối hợp tổ chức cuộc thi

– Hàng quý, Ban tổ chức cuộc thi trao giải thưởng cho những người đoạt giải trong các cuộc thi trắc nghiệm tuần (người đoạt giải không có điều kiện trực tiếp nhận giải có thể nhận tiền thưởng qua bưu điện hoặc qua tài khoản cá nhân)

4.2 Đối với cuộc thi viết

kết quả cuộc thi viết sẽ được công bố tại lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi, dự kiến vào tháng 12/2017.

Địa điểm tổ chức Lễ trao giải: Do ban chỉ đạo cuộc thi cấp Trung ương quyết định.

 

Xem thêm:

Kế hoạch tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt Nam – Lào"

Đề cương Gợi ý một số nội dung chính trong 12 chủ đề thi viết tìm hiểu "Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam"


Dịch ngôn ngữ (Translate) »