Trung tâm Đào tạo Trực tuyến - Trường Đại học Mở Hà Nội > Tin tức - Bài viết > Bài viết > Hội nghị Tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018 của Viện ĐH Mở Hà Nội

Hội nghị Tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018 của Viện ĐH Mở Hà Nội

Đăng bởi EHOU ngày 27/07/2017

 

Sáng ngày 26/7, Viện Đại học Mở Hà Nội long trọng tổ chức “Hội nghị tổng kết năm học 2016–2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018”. Tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Vui – Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng, Bộ GD&ĐT; GS.TS. Trần Công Phong – Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có sự tham dự của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, BCH Công đoàn, BTV Đoàn Thanh niên, BTK Hội sinh viên, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm và gần 400 cán bộ, giảng viên của Nhà trường.

 

TS. Trương Tiến Tùng –Viện trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Sau phần phát biểu Khai mạc của Viện trưởng Trương Tiến Tùng, Hội nghị được lắng nghe dự thảo Báo cáo tổng kết năm học 2016-2017 của Viện Đại học Mở Hà Nội do TS. Dương Thăng Long – Phó Viện trưởng trình bày. Báo cáo không những nêu lên thành tựu đạt được của Nhà trường trong tất cả các lĩnh vực công tác mà còn chỉ rõ và đi sâu vào phân tích những hạn chế đang tồn tại cần được khắc phục trong năm học mới cũng như vai trò, trách nhiệm liên quan của mỗi tập thể, cá nhân trong Viện.

 

TS. Dương Thăng Long – Phó Viện trưởng trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết năm học 2016-2017

 

Báo cáo Tổng kết công tác Công đoàn năm học 2016-2017 do đồng chí Bùi Thanh Sơn – Ủy viên BTV Công đoàn trình bày thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Công đoàn Nhà trường trong công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, viên chức và người lao động. Sự quan tâm được thể hiện bằng những hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo quyền lợi cũng như động viên khích lệ kịp thời các tập thể và cá nhân điển hình. Một trong những điểm sáng của hoạt động Công đoàn năm học vừa qua là xây dựng được Quỹ “Tương thân, tương ái” với kinh phí bước đầu quyên góp là trên 90 triệu đồng góp phần vào việc chia sẻ khó khăn trong cuộc sống của từng cán bộ, viên chức, người lao động.

 

Đồng chí Bùi Thanh Sơn – Ủy viên BTV Công đoàn trình bày báo cáo tổng kết công tác Công đoàn

 

Trong 24 năm xây dựng và phát triển Nhà trường, cán bộ, giảng viên Viện Đại học Mở Hà Nội luôn tích cực thi đua trong công tác quản lý, giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Mỗi cán bộ, giảng viên luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ sinh viên, học viên noi theo. Sự phấn đấu không biết mệt mỏi trong năm học vừa qua của tập thể Nhà trường đã được Bộ GD&ĐT ghi nhận và tặng cờ thi đua với thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác Đào tạo từ xa. Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Vui – Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng, Bộ GD&ĐT đã trao Cờ thi đua cho Viện Đại học Mở Hà Nội.

 

Đại diện Lãnh đạo Viện và các tổ chức đoàn thể đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT

 

Đóng góp vào thành tích chung của Viện là trí tuệ, công sức của gần 400 cán bộ, giảng viên cơ hữu và hàng nghìn giảng viên thỉnh giảng. Trong đó tiêu biểu là 47 Chiến sĩ thi đua cơ sở, 10 Tổ công đoàn xuất sắc và 50 công đoàn viên xuất sắc được vinh danh tại Hội nghị.

 

TS. Trương Tiến Tùng – Viện trưởng trao giấy khen vinh danh Chiến sĩ thi đua cơ sở

 

PGS.TS. Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường trao giấy khen vinh danh các Tổ công đoàn xuất sắc

 

ThS. Khổng Thị Uyên – Chủ tịch Công đoàn trao giấy khen vinh danh các Công đoàn viên xuất sắc

 

Trong phần triển khai nhiệm vụ năm học mới, TS Nguyễn Thị Nhung –  Phó Viện trưởng nhận định, năm học 2017-2018 là năm học sẽ mở ra nhiều cơ hội và thành công mới cho Viện Đại học Mở Hà Nội sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 941/QĐ-TTg ngày 07/7/2017 về việc phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Viện Đại học Mở Hà Nội. Cùng với những cơ hội mới là không ít những khó khăn, thử thách mà toàn thể cán bộ, giảng viên của Nhà trường phải đoàn kết, đồng lòng cùng nhau vượt qua. Phó Viện trưởng Nguyễn Thị Nhung cũng nhấn mạnh, năm học 2017-2018 là năm học diễn ra sự kiện quan trọng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Viện Đại học Mở Hà Nội (03/11/1993-03/11/2018), bởi vậy từng cán bộ, giảng viên của Nhà trường cần cố gắng hơn nữa để thực hiện thắng lợi 10 nhiệm vụ trong tâm và các chỉ tiêu cụ thể trong 9 lĩnh vực công tác: Công tác chính trị tư tưởng; Công tác đào tạo; Công tác nghiên cứu khoa học và đối ngoại; Công tác tổ chức, cán bộ; Công tác sinh viên, học viên; Công tác xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị công nghệ, thư viện; Công tác quản lý tài chính; Công tác đảm bảo chất lượng; Công tác thanh tra, kiểm tra và pháp chế.

 

TS. Nguyễn Thị Nhung  – Phó Viện trưởng triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018

 

 

Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị, đã có nhiều ý kiến đóng góp vào bản dự thảo Báo cáo tổng kết năm học 2016-2017 cũng như phương hướng nhiệm vụ năm học 2017 – 2018. Trong đó, ý kiến của các đại biểu tập trung nêu và góp ý cho các tồn tại và phương hướng ở các mặt công tác, tiêu biểu như tham luận “Một số giải pháp đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác sinh viên tại Viện Đại học Mở Hà Nội” của ThS. Lương Tuấn Long – Trưởng phòng CTCT&SV, tham luận “Những khó khăn và thách thức của đào tạo từ xa truyền thống trong giai đoạn hiện nay” của ThS. Lê Thị Ngọc Trâm – Phó trưởng Khoa Phụ trách Khoa Đào tạo Từ xa và tham luận: Hoạt động thực tế nghề nghiệp của sinh viên khoa Du lịch – Viện Đại Học Mở Hà Nội: Cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp của ThS. Trần Thu Phương – Khoa Du lịch.

 

Sau khi lắng nghe các ý kiến phát biểu, TS. Trương Tiến Tùng – Viện trưởng đã ghi nhận các ý kiến đóng góp và thẳng thắn, cởi mở trao đổi những vấn đề đại biểu nêu tại Hội nghị. Kết thúc Hội nghị, Viện trưởng nhấn mạnh: Về cơ bản, năm học 2016-2017 là một năm thành công của Viện Đại học Mở Hà Nội. Lãnh đạo Nhà trường hy vọng và tin tưởng với năng lực, tâm huyết của mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên và nền tảng công nghệ hiện đại đã được khẳng định, Viện Đại học Mở Hà Nội sẽ thực sự chuyển mình trong năm học 2017-2018.

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

hS. Khổng Thị Uyên – Chủ tịch Công đoàn phát động phong trào thi đua năm học 2017-2018

 

ThS. Lương Tuấn Long – Trưởng phòng CTCT&SV trình bày tham luận

 

ThS. Lê Thị Ngọc Trâm – Phó trưởng Khoa Phụ trách Khoa Đào tạo Từ xa trình bày tham luận

 

ThS. Trần Thu Phương – Khoa Du lịch trình bày tham luận

Nguồn tin: hou.edu.vn

 

 

 

 


Dịch ngôn ngữ (Translate) »