Trung tâm Đào tạo Trực tuyến - Trường Đại học Mở Hà Nội > Tin tức - Bài viết > Tin tức > Kết quả làm việc với đoàn kiểm tra kiểm soát (Audit) thuộc dự án KOICA

Kết quả làm việc với đoàn kiểm tra kiểm soát (Audit) thuộc dự án KOICA

Đăng bởi EHOU ngày 15/08/2016

 

Ngày 5 tháng 8 năm 2016, Văn phòng KOICA Việt Nam đã có công văn phái cử 7 chuyên gia Hàn Quốc sang Viện Đại học Mở Hà Nội để kiểm tra, kiểm soát, đánh giá (Audit) toàn bộ các hợp phần của dự án từ ngày 8 tới 12 tháng 8 năm 2016.

Trong 6 ngày làm việc, đoàn Audit đã chia thành các nhóm làm việc khác nhau, độc lập không thông báo trước để tạo nên tính khách quan trong quá trình kiểm tra đánh giá.

– Với nhóm đánh giá mức độ hài lòng về dự án do Giáo sư Kwon Hoyeol tới từ trường Đại học Quốc gia Kangwon (KNU) dẫn đầu đã đưa ra bộ câu hỏi 50 câu với nhiều tiêu trí khác nhau dành cho các Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và nhân viên đã và đang tham gia vào dự án. Với 65 phiếu điều tra phát ra và thu về cùng phỏng vấn trực tiếp 15 người đã cho Giáo sư Kwon Hoyeol một cái nhìn tổng thể về dự án của Viện Đại học Mở Hà Nội. Tại buổi báo cáo kết quả đánh giá mức độ hài lòng về dự án với Viện trưởng TS Trương Tiến Tùng, Giáo sư đã đưa ra các nhận định, đánh giá, so sánh với các dự án khác mà ông được tham gia do tổ chức KOICA mời, ông đánh giá rất cao tiến độ thực hiện dự án này, mong muốn có nhiều khóa học tập hơn nữa của các cán bộ, mong muốn được KOICA hỗ trợ hơn nữa để hoàn thiện thêm các chức năng, tăng cường cho dự án. Tại buổi báo cáo, Giáo sư cũng đưa ra một vài đề suất cho hướng đi mới mà Viện Đại học Mở Hà Nội cũng có thể làm như mô hình bên Hàn Quốc.

– Với nhóm kiểm tra, kiểm soát do Ông Kim Kwangsoo trưởng đoàn Audit dẫn đầu đã đi kiểm tra ngẫu nhiên 3/8 phòng học trực tuyến được dự án triển khai tại 8 nơi là: Đà Nẵng, Khoa Công nghệ Thông tin và Khoa Công nghệ Điện tử Thông tin, nhóm cũng lên trung tâm IDC-FPT là nơi đặt toàn bộ hệ thống máy chủ của dự án, kiểm tra thiết bị lắp đặt tại 3 Studio và các phòng Phát triển, kiểm tra hệ thống ứng dụng, cơ sở dữ liệu. Tại buổi báo cáo kết quả sau 6 ngày làm việc với Viện trưởng TS Trương Tiến Tùng và thường trực Ban QLDA của Viện, ông Kim Kwangsoo cũng đánh giá rất cao sự nỗ lực của cả hai bên để thực hiện dự án. Cả hai bên cũng đã thực hiện và đảm bảo tất cả các nguyên tắc trong hoạt động triển khai dự án. Tuy nhiên ông cũng yêu cầu nhà trường cần phải tạo ra những nhóm chuyên trách, cán bộ chuyên tránh cho quản lý từng phần việc của dự án, kết hợp với bên cung cấp thết bị dự án xây dựng các quy trình vận hành khai thác, nội quy, quy định. Đưa ra các tình huống giả đinh khi xẩy ra lỗi hệ thống, vai trò trách nhiệm mỗi bên khi xẩy ra lỗi, quy tắc phối hợp giữa các đơn vị quản lý khi xử lý các sự cố…

Trước khi kết thúc một tuần làm việc của đoàn công tác Audit, TS Trương Tiến Tùng – Viện trưởng đã thay mặt nhà trường xin cám ơn những đóng góp, phản ánh, chia sẻ và đưa ra những khuyến nghị mang tính xây dựng của ông trưởng đoàn Audit Kim Kwangsoo. TS Trương Tiến Tùng cũng đã chỉ đạo cho Ban QLDA của Viện cũng như nhà thầu cung cấp thiết bị và lắp đặt cho dự án phải hoàn thiện tất cả các quy trình, công đoạn mà một dự án đòi hỏi. Viện trưởng cũng mong muốn bản báo cáo này sẽ được Ông Kim Kwangsoo gửi lên KOICA cùng với sự trình bầy của mình sẽ làm cho KOICA hài lòng và đánh giá cao về dự án của Viện Đại học Mở Hà Nội, ủng hộ hơn nữa cho dự án trong giai đoạn tiếp theo.

Viện trưởng cũng gửi lời chúc tốt đẹp tới ông trưởng đoàn, các thành viên trong đoàn đã có một tuần làm việc vất vả, nghiêm túc, khách quan và đưa ra được bản báo cáo gửi lên KOICA, chúc cả đoàn quay trở về đất nước Hàn Quốc may mắn.

Sau đây là một số hình ảnh của phiên làm việc:

 

image00

 

 

image01

 

 

image02

Nguồn tin: hou.edu.vn

 


Dịch ngôn ngữ (Translate) »