Trung tâm Đào tạo Trực tuyến - Trường Đại học Mở Hà Nội > Tin tức - Bài viết > Khai mạc Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 3 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Mở Hà Nội

Khai mạc Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 3 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Mở Hà Nội

Đăng bởi EHOU ngày 23/10/2021

Sáng ngày 22/10/2021, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức khai mạc hoạt động khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo trình độ đại học các ngành: Công nghệ Sinh học, Quản trị Kinh doanh và Luật Kinh tế. Chương trình được tổ chức trực tuyến kết hợp trực tiếp tại điểm cầu Hội trường A, Trường Đại học Mở Hà Nội.

Tham dự khai mạc có PGS TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội; GS TS Mai Trọng Nhuận – Trưởng đoàn cùng các thành viên của Đoàn Đánh giá ngoài.

Về phía Trường Đại học Mở Hà Nội có PGS TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng cùng các Phó Hiệu trưởng; đại diện Hội đồng tự đánh giá; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường và đại diện cán bộ, giảng viên tham gia vào công tác phối hợp, hỗ trợ.

Phát biểu tại Chương trình, PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng cho biết, Nhà trường nhận thức đánh giá chương trình đào tạo là công việc cần thiết, quan trọng đối với mỗi cơ sở giáo dục. Từ năm 2018, Trường Đại học Mở Hà Nội đã được cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục. Đến nay, Nhà trường đã có những thay đổi tích cực theo hướng đồng bộ và chuyên nghiệp.

PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng

PGS TS Nguyễn Thị Nhung nhấn mạnh, việc thực hiện đánh giá ngoài chương trình đào tạo góp phần thể hiện sự khách quan, đa chiều về chương trình đào tạo của Nhà trường từ xây dựng chương trình, đội ngũ giảng viên, đội ngũ quản lý, cơ sở vật chất cũng như quy trình thực tập, hỗ trợ sinh viên. Từ kết quả đánh giá, Nhà trường sẽ có cơ sở khoa học để tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động chất lượng cao.

“Với tinh thần cầu thị, trách nhiệm và phối hợp, chúng tôi hy vọng, bằng minh chứng thật, bằng chất lượng thật để Đoàn đánh giá thực chất, không chỉ thông qua tài liệu mà sẽ được kiểm chứng từ thực tiễn. Đợt đánh giá 3 chương trình đào tạo này là tiền đề quan trọng trong lộ trình đánh giá các chương trình đào tạo tiếp theo của Trường Đại học Mở Hà Nội”, PGS TS Nguyễn Thị Nhung khẳng định.

TS Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội

đánh giá cao công tác chuẩn bị của Trường Đại học Mở Hà Nội

Khai mạc chương trình, TS Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ “Chúng tôi rất vui mừng khi chứng kiến sự thay đổi, tăng trưởng và phát triển của Trường Đại học Mở Hà Nội sau hơn 3 năm từ khi Nhà trường hoàn thành kiểm định chất lượng giáo dục. Thành viên của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chương trình đào tạo lần này là các chuyên gia hàng đầu trong cả nước, đáp ứng các điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có chuyên môn phù hợp với từng chương trình đào tạo của Nhà trường. Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công tâm và có những khuyến nghị thiết thực cho việc cải tiến, nâng cao chất lượng cũng như các ý tưởng đổi mới, gợi mở cho sự phát triển của Trường Đại học Mở Hà Nội trong tương lai”.

PGS TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo

ghi nhận nỗ lực của tập thể sư phạm Nhà trường (ảnh chụp màn hình trực tuyến)

PGS TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận những nỗ lực của Trường Đại học Mở Hà Nội trong suốt thời gian qua, đồng thời gửi lời cảm ơn đến tập thể sư phạm Nhà trường đã có những đóng góp hữu ích trong nhiều lĩnh vực cho công tác hoạch định chính sách của Bộ Giáo dục và Đào tạo nói chung và Cục Quản lý chất lượng nói riêng.

“Tôi tràn đầy tin tưởng, với sự lựa chọn 3 chương trình đào tạo trong số 18 chương trình đào tạo, chúng ta sẽ đạt kết quả tốt đẹp của đợt đánh giá ngoài này. Tôi mong muốn, đến ngày Trường Đại học Mở Hà Nội được nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho các chương trình đào tạo, tôi lại được về với Nhà trường, tiếp tục chia sẻ những tâm huyết, để chúng ta có những định hướng cho bước đi tiếp theo”, PGS TS Mai Văn Trinh chia sẻ.

Hoạt động chuyên môn trong đợt Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng 3 chương trình đào tạo 

(ảnh chụp ngày 08/10/2021)

Trong khuôn khổ chương trình khai mạc, đại diện Lãnh đạo các Khoa Công nghệ Sinh học, Khoa Kinh tế và Khoa Luật đã giới thiệu những nét tổng quan về đơn vị, báo cáo về các chương trình đào tạo được đánh giá.

Đại biểu tại Hội trường A chụp ảnh lưu niệm

Hoạt động khảo sát chính thức 3 chương trình đào tạo của trường được tiến hành từ ngày 22/10 đến ngày 26/10/2021. Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các nghiệp vụ đánh giá, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các bên liên quan, tiến hành phỏng vấn đại diện đơn vị sử dụng lao động, cán bộ quản lý, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên.

 

Nguồn: https://hou.edu.vn/tin-tuc/801/khai-mac-khao-sat-chinh-thuc-danh-gia-chat-luong-3-chuong-trinh-dao-tao-tai-truong-dai-hoc-mo-ha-noi.html


Dịch ngôn ngữ (Translate) »