Trung tâm Đào tạo Trực tuyến - Trường Đại học Mở Hà Nội > Tin tức - Bài viết > Tin tức > Khai mạc lớp tập huấn “SEA EduNet 2.0: Digital Age of Learning Application”

Khai mạc lớp tập huấn “SEA EduNet 2.0: Digital Age of Learning Application”

Đăng bởi EHOU ngày 16/08/2013

Trung tâm Đào tạo Mở khu vực (SEAMOLEC), trực thuộc tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á được thành lập để hỗ trợ các nước thành viên SEAMEO trong việc xác định các vấn đề giáo dục và tìm kiếm các giải pháp cho việc phát triển nguồn nhân lực bền vững thông qua sử dụng hình thức đào tạo mở và từ xa một cách hiệu quả, phổ biến.

Sáng nay 14/8/2013 tại cơ sở 2 Khoa Du lịch (Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc khóa tập huấn trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Viện Đại học Mở Hà Nội với Trung tâm Đào tạo Mở khu vực (SEAMOLEC), trực thuộc tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á với chủ đề "SEA EduNet 2.0: Digital Age of Learning Application". Tham dự lễ khai mạc về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có TS. Lê Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, TS. Trương Tiến Tùng, Phó Viện Trưởng, TS. Nguyễn Mai Hương, Phó Viện trưởng, Ông Nguyễn Xuân Quế, Phó bí thư đảng ủy, Trưởng phòng tổ chức hành chính cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Viện và gần 40 học viên là cán bộ, giảng viên, chuyên viên của các khoa, phòng, trung tâm trong toàn Viện. Tham dự lễ khai giảng còn có bốn chuyên gia của tổ chức SEMOLEC là bà Nurhaeti, chuyên gia về giáo dục, bà  Relanica, chuyên gia của văn phòng giáo dục, ông  Yusmarhadi Saputra chuyên gia về sản xuất chương trình học liệu Video và ông Puryanto chuyên gia về sản xuất học liệu điện tử. Tham dự buổi khai giảng còn có nhà báo Thu Huyền đến từ Thông tấn xã Việt Nam và đại diện các giáo viên đang tham dự Lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực và pp giảng dạy tiếng anh theo đề án ngoại ngữ 2020 của bộ giáo dục và đào tạo.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Viện trưởng TS. Lê Văn Thanh khẳng định ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác giữa Viện Đại học Mở Hà Nội và Trung tâm Đào tạo Mở khu vực (SEAMOLEC), trực thuộc tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á. Viện trưởng cảm ơn sự giúp đỡ của tổ chức SEAMOLEC đối với các hoạt động của Viện đặc biệt là vấn đề công nghệ đào tạo. Viện trưởng cảm ơn sự có mặt của nhóm chuyên gia đến từ tổ chức SEAMOLEC và chúc các chuyên gia có những ngày làm việc hiệu quả, thú vị, truyền đạt những kinh nghiệm quý báu trong sử dụng mạng truyền thông xã hội phục vụ đào tạo, về công  nghệ sản xuất học liệu điện tử…Viện trưởng chúc các học viên lớp học sức khỏe và mong muốn các học viên tích cực, chủ động học hỏi, trao đổi với các chuyên gia để chiếm lĩnh được nhiều nhất các kiến thức cần thiết, bổ ích.

Thay mặt nhóm chuyên gia, ngài Yusmarhadi Saputra đã phát biểu cảm ơn sự đón tiếp chân tình, hiếu khách của Viện Đại học Mở dành cho đoàn và nhấn mạnh tầm quan trọng cũng như các nội dung cần thiết của khóa tập huấn. Ông cũng mong muốn trong một thời gian rất ngắn sẽ có thể trao đổi, thảo luận với các đồng nghiệp của Viện Đại học Mở Hà Nội để chia sẻ các kinh nghiệm quý báu trong công nghệ đào tạo và sản xuất học liệu.

Ngay sau lễ khai giảng, khóa tập huấn được tiến hành ngay. Khóa tập huấn kéo dài 3 ngày và sẽ kết thúc vào ngày 16/8/2013.

Nguồn: Phòng NCKH & HTQT (http://nckhhtqt.hou.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=202)


Dịch ngôn ngữ (Translate) »