Trung tâm Đào tạo Trực tuyến - Trường Đại học Mở Hà Nội > Tin tức - Bài viết > Tin tức > Lễ khởi động dự án “Đầu tư hạ tầng và triển khai đào tạo theo phương thức E-learning tại Viện ĐH Mở Hà Nội”

Lễ khởi động dự án “Đầu tư hạ tầng và triển khai đào tạo theo phương thức E-learning tại Viện ĐH Mở Hà Nội”

Đăng bởi EHOU ngày 16/01/2015

Nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng Viện Đại học Mở Hà Nội trở thành Trường Đại học hàng đầu về đào tạo Mở và Từ xa, mở rộng hơn nữa cơ hội học tập cho tất cả mọi người nhằm xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời theo định hướng chiến lược của Đảng và Nhà nước. Sáng 15/01 tại Viện Đại học Mở Hà Nội đã diễn ra Lễ khởi động Dự án "ĐẦU TƯ HẠ TẦNG VÀ TRIỂN KHAI ĐÀO TẠO THEO PHƯƠNG THỨC E-LEARNING TẠI VIỆN ĐH MỞ HÀ NỘI" do Viện Đại học Mở Hà Nội làm chủ Dự án, tổ chức Phát triển hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) viện trợ.

Đến tham dự buổi Lễ khởi động Dự án có:

– Về phía Hàn Quốc:

+ Bà Song Jung He – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

+ Ngài Chang Jae Yun – Trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Phát triển hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam

+ Ngài Kim Min Jong – Phó đại diện của Văn phòng KOICA tại Việt Nam

+ Bà Kim Kyung A – Phó đại diện của Văn phòng KOICA tại Việt Nam

+ Giáo sư YOON YONG HYUN – Giám đốc Dự án

+ Giáo sư HAN TAEMYUNG – Phụ trách kỹ thuật của Dự án

+ Giáo sư PARK JUNG HO – Chuyên gia tư vấn đào tạo trực tuyến của Dự án

+ Bà KIM DO YEON – Chuyên gia kiến trúc của Dự án

+ Ông YOO IN SEAK – Chuyên gia phát triển hệ thống của Dự án

+ Ông LIM JIN HO – Giám đốc Công ty Dain leaders Việt Nam

+ Ông JANG JI HYUN – Trưởng phòng truyền thông EEAA

– Về phía Việt Nam

+ TS. Quách Tuấn Ngọc – Cục trưởng Cục CNTT – Bộ Giáo dục và Đào tạo

+ PGS.TS. Đặng Quang Việt – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo

+ Ông Trần Đại Hải – Trưởng phòng ODA Vụ KHTC Bộ Giáo dục và Đào tạo

+ Ông Nguyễn Ngọc Nam, Tổng biên tập Báo Giáo dục và thời đại

+ TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng Ủy – Viện trưởng Viện ĐH Mở Hà Nội

+ TS. Trương Tiến Tùng – Phó Viện trưởng

+ TS. Nguyễn Mai Hương – Phó Viện trưởng

Tham dự buổi Lễ còn có sự hiện diện của các cơ quan thông tấn báo chí: Đài tiếng nói Việt Nam; Đài truyền hình Hà Nội; Báo Giáo dục và Thời đại; Báo Dân trí; Báo Tiền phong; Báo Việt Nam Net.

Sự hiện diện của các quý vị đại biểu đến từ các Vụ chức năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và Trưởng các đơn vị thuộc Viện ĐH Mở Hà Nội.

Phát biểu mở đầu buổi Lễ, Cục trưởng Cục CNTT Quách Tuấn Ngọc, đại diện cho Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã nêu lên được tầm quan trọng của Dự án này, ông cũng nói về xu thế giáo dục đào tạo của Thế giới là hướng tới đào tạo bằng phương thức E-Learning, ngay như tại Hàn Quốc hiện tại đã có tới 21 trường Cyber University. Chính vì vậy, thông qua Dự án do Hàn Quốc tài trợ lần này, ông cũng mong muốn Viện Đại học Mở Hà Nội trở thành một trường Đại học hàng đầu của Việt Nam về ứng dụng E-Learning trong đào tạo, đồng thời là hạt nhân để từ đó nhân rộng mô hình ra các Trường trong toàn Ngành.

Thay mặt cho Bộ giáo dục và Đào tạo, TS Quách Tuấn Ngọc cũng mong muốn Viện Đại học Mở Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan để thực hiện Dự án thành công và mang lại nhiều hiệu quả Xã hội cho Đất nước.

vg IMG_0414

TS. Quách Tuấn Ngọc – Cục trưởng Cục CNTT – Bộ giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi Lễ

Ngài Chang Jae Yun – Trưởng đại diện của Văn phòng KOICA tại Việt Nam đã đánh giá cao những nỗ lực của Viện Đại học Mở Hà Nội trong suốt gần 3 năm đi tìm và vận động Dự án, từng đó thời gian để Lãnh đạo Nhà trường cho các bên liên quan của cả Hàn Quốc cũng như Việt Nam thấy được sự cần thiết của Dự án, Ông cũng đánh giá rất cao về sự hợp tác của Viện Đại học Mở Hà Nội với các đoàn Khảo sát của phía Hàn Quốc trong năm 2013 và 2014 để trên cơ sở đó Chính phủ Hàn Quốc phê duyệt đầu tư cho Nhà trường. Ông cũng mong rằng trong 2 năm tới triển khai dự án, phía viện Đại học Mở Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan và nhất là Giám đốc Dự án để triển khai Dự án một cách hiệu quả nhất, đáp ứng được sự kỳ vọng của Chính phủ hai nước Việt Nam – Hàn Quốc vg IMG_0430

Ngài Chang Jae Yun – Trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Phát triển hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại VN phát biểu tại buổi Lễ

Tiếp theo buổi Lễ, TS. Lê Văn Thanh – Viện trưởng Viện ĐH Mở Hà Nội đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc cũng như Tổ chức Phát triển hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), TS. Lê Văn Thanh đã thay mặt Nhà trường điểm lại quá trình xây dựng và phát triển trong hơn 21 năm qua của Viện ĐH Mở Hà Nội, đồng thời cũng khái quát lại quá trình hình thành Dự án. Viện Đại học Mở Hà Nội là một trong hai trường Đại học Mở công lập ở Việt Nam được thành lập với mục tiêu chính là thực hiện nhiệm vụ đào tạo Mở và Từ xa "Mở cơ hội học tập cho mọi người". Những năm qua, Viện Đại học Mở Hà Nội đã rất cố gắng và thực hiện rất có hiệu quả nhiệm vụ đào tạo của mình. Tính đến nay, Viện đã đào tạo được hơn 100.000 cử nhân, kỹ sư thuộc nhiều loại hình, nhiều ngành nghề đào tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành giáo dục là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập Quốc tế ở Việt Nam.

vg IMG_0437

TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng Ủy – Viện trưởng phát biểu tại buổi Lễ

Để mở rộng cơ hội học tập cho mọi người, từ năm 2009 Viện Đại học Mở Hà Nội đã triển khai các khóa đào tạo từ xa trực tuyến E-Learning dựa trên Công nghệ của TOPICA. Từ năm 2013, Viện đã xây dựng hệ thống đào tạo E-Learning riêng của mình với tên gọi E-HOU. Tuy nhiên, hệ thống này mới chỉ đáp ứng được một quy mô đào tạo nhỏ. Được sự ủng hộ của Hai chính phủ Hàn Quốc và Việt Nam, Viện Đại học Mở Hà Nội đã được Tổ chức Phát triển Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ để thực hiện DỰ ÁN ĐẦU TƯ HẠ TẦNG VÀ TRIỂN KHAI ĐÀO TẠO THEO PHƯƠNG THỨC E-LEARNING TẠI VIỆN ĐH MỞ HÀ NỘI bằng nguồn vốn ODA không hoàn lại là 3 triệu USD trong 2 năm 2015-2016 (Dự án có thể mở rộng hơn sau khi có đánh giá về tính hiệu quả).

Trong bài phát biểu, TS Lê văn Thanh cũng tin tưởng rằng, với sự hỗ trợ của KOICA, Viện Đại học Mở Hà Nội sẽ trở thành trường Đại học hàng đầu trong cả nước không chỉ về Đào tạo Từ xa theo phương thức E-Learning mà còn hỗ trợ các trường Đại học khác phát triển mô hình đào tạo trực tuyến nhằm góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi Đề án "Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 – 2020" đã được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam phê duyệt ngày 09/01/2013. Ông cũng thay mặt cho đơn vị được thụ hưởng Dự án bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Chính phù Hàn Quốc, Chính phủ Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tổ chức Phát triển hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã tài trợ và ủng hộ cho Dự án này.

Nhằm đưa tới cho các quý vị đại biểu tại buổi Lễ có một cái nhìn khái quát về thông tin dự án cũng như những mốc quan trọng trong việc triển khai thực hiện dự án, GS YOON YONG HYUN, Giám đốc dự án đã lên trình bày, Ông cũng cam kết với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, tổ chức KOICA Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Đại học Mở Hà Nội và các bên liên quan sẽ đưa Dự án này đi tới thành công và để lại nhiều kỹ niệm tốt đẹp trong mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc   IMG_0438

Giáo sư YOON YONG HYUN – Giám đốc dự án phát biểu tại buổi Lễ

Cuối cùng, giây phút quan trọng nhất mà nhiều thế hệ Cán bộ và sinh viên của Nhà trường mong đợi cũng đã tới, TS. Lê Văn Thanh – Viện trưởng Viện Đại học Mở HN, đơn vị thụ hưởng dự án lên chính thức tuyên bố khởi động dự án

Một vài hình ảnh tại buổi Lễ:

IMG_0461 fs IMG_0461
IMG_0485

Nguồn: hou.edu.vn

 

 

 


Dịch ngôn ngữ (Translate) »