Trung tâm Đào tạo Trực tuyến - Trường Đại học Mở Hà Nội > Tin tức - Bài viết > Sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội tranh tài sổi nổi tại Chung kết Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên năm 2023

Sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội tranh tài sổi nổi tại Chung kết Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên năm 2023

Đăng bởi EHOU ngày 06/06/2023

Ngày 4/6, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Chung kết và trao giải Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ XII, năm 2023 với sự tham gia tranh tài của 20 thí sinh đến từ 10 Khoa chuyên ngành thuộc Trường.

TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi phát biểu

TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi chúc mừng và biểu dương đến 20 thí sinh thuộc 10 đội thi đã vượt qua các vòng thi để có mặt tại Vòng chung kết hôm nay. Đồng thời, TS Nguyễn Minh Phương đánh giá cao sáng kiến và tính sáng tạo của Đoàn thanh niên Nhà trường đã tạo sân chơi học thuật hữu ích dành cho các sinh viên có yêu thích và đam mê Tin học, Tiếng Anh. Trải qua 12 mùa giải thành công với bảng vàng thành tích đáng tự hào của tuổi trẻ Nhà trường, có thể thấy Cuộc thi ngày càng khẳng định được dấu ấn, sức lan tỏa và hưởng ứng mạnh mẽ của sinh viên để cùng nhau thể hiện khả năng, trau dồi kiến thức phát triển thế mạnh và rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh của chính mình, nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng ứng dụng trong thực tế, từ đó phát hiện, bồi dưỡng, xây đắp nên thế hệ sinh viên có kỹ năng toàn diện, sẵn sáng thích nghi và nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức trên con đường lập thân, lập nghiệp trong tương lai.

Hình ảnh các đội thi tranh tài ở phần đấu trí

Theo đánh giá của Ban giám khảo, Cuộc thi diễn ra hết sức nghiêm túc và thành công tốt đẹp, qua từng phần thể hiện, các đội thi đã cho thấy được sự nỗ lực hết mình, tinh thần đoàn kết, thể hiện được đam mê, hiểu biết, mang đến những phần tranh tài đầy sức hút nhưng cũng không kém phần thú vị.

Ban Giám khảo của Cuộc thi là những chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Tiếng Anh

Trải qua thời gian đấu trí vô cùng căng thẳng, bằng sự thông minh và nhanh nhạy, các thí sinh đều đưa ra những quan điểm sắc bén, tạo không khí tranh luận sổi nổi để đưa ra những luận điểm chặt chẽ, có chiều sâu, sáng tạo, linh hoạt về kiến thức chuyên ngành Tin học và Tiếng Anh, đáp ứng được kỳ vọng và thuyết phục Ban giám khảo.

Thí sinh tranh biện trong phần thi Tỏa sáng

Trong phần thi Tỏa sáng, các đội thi đã thể hiện hiểu biết, khả năng tranh biện và kỹ năng sử dụng Tiếng Anh thành thạo, từ đó đưa ra quan điểm, phản biện và bảo vệ quan điểm với các chủ đề: “Học trực tuyến có nhiều ưu điểm hơn học trực tiếp”, “Mạng xã hội mang con người đến gần nhau hơn”, “Sinh viên không nên đi làm thêm”, “Sinh viên không nên đi quán bar”, “Sách điện tử (ebook) thay thế được sách giấy”.

TS Thái Thanh Tùng – Trưởng khoa Đào tạo cơ bản, Đại diện Ban giám khảo nhận xét về Cuộc thi

Kết thúc Cuộc thi, Ban Giám khảo và Ban tổ chức đã chọn ra được những đội thi và thí sinh xuất sắc.

*Cá nhân

1. Giải Nhất

Môn Tiếng Anh: Vũ Lương Kiệt – Khoa Du Lịch

Môn Tin học: Đỗ Đào Linh – Khoa Du lịch

2. Giải Nhì

Môn Tiếng Anh: Đỗ Minh Quang – Khoa Du Lịch

Môn Tin học: Hoàng Thị Thanh Mai – Khoa Kinh tế

3. Giải Ba

Môn Tiếng Anh: Lê Thành Đạt và Nguyễn Trung Hiếu – Khoa Tiếng Anh

Môn Tin học: Phạm Thị Thảo – Du Lịch; Nguyễn Hữu Đức – Khoa Tài chính Ngân hàng

4. Giải Khuyến khích:

Môn Tiếng Anh: Nguyễn Trung Thành, Vũ Minh Đức và Đỗ Tuấn Trung – Khoa Tiếng Anh; Cao Hải Anh – Tạo dáng Công nghiệp; Tiêu Ngọc Linh – Khoa Du lịch; Trần Kim Quang Vinh – Khoa Công nghệ Thông tin

Môn Tin học: Đặng Trần Minh Trung – Khoa Điện- Điện tử; Dương Trung Nguyên – Khoa Kinh tế; Vũ Việt Anh – Khoa Công nghệ Thông tin; Bùi Thị Ngọ – Khoa Tiếng Trung Quốc; Nguyễn Vũ Ngọc Hà – Khoa Luật; Vũ Thị Thu Thuỷ – Khoa Tài chính Ngân hàng.

PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng và TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức

trao Giải nhất toàn đoàn cho Khoa Du lịch

Về giải toàn đoàn:

* Giải nhất: Khoa Du lịch

* Giải Nhì: Khoa Tiếng Anh

* Giải Ba: Khoa Công nghệ Thông tin

* Giải khuyến khích: Khoa Điện – Điện tử; Khoa Tài chính ngân hàng; Khoa Kinh tế; Khoa Luật; Khoa Tiếng Trung Quốc; Khoa Tạo dáng công nghiệp; Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm

Giải Video được yêu thích nhất: Khoa Tài Chính Ngân Hàng.

Với những thành tích xuất sắc của các tập thể và cá nhân, Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội đã quyết định tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân giành giải nhất của Cuộc thi gồm: Khoa Du lịch; sinh viên Vũ Lương Kiệt và Đỗ Đào Linh của Khoa Du Lịch.

 

Ban tổ chức trao giải Video được yêu thích nhất cho Khoa Tài chính ngân hàng

 

Sinh viên Vũ Lương Kiệt và sinh viên Đỗ Đào Linh nhận Giải Nhất

Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân giành Giải Nhất của cuộc thi

Đại diện thi sinh tham gia Cuộc thi, sinh viên Vũ Lương Kiệt (Khoa Du lịch – Giải nhất Tiếng Anh) cho biết: Cuộc thi đã tạo môi trường để chúng em rèn luyện thêm kỹ năng Tin học và Tiếng Anh, có được thành tích này là nhờ sự tận tình giảng dạy, đồng hành của các thầy, cô trong suốt quá trình học tập và dự thi của chúng em.

“Cảm xúc của em hôm nay rất hồi hộp, mặc dù đây là cuộc thi Tin học, Tiếng Anh không chuyên nhưng em thấy các bạn ở các đội thi đều có khả năng sử dụng tin học và ngoại ngữ rất tốt, hơn hết mọi người đều có sự chuẩn bị tốt cho cuộc thi. Em hy vọng sẽ có nhiều cuộc thi như thế này để các bạn sinh viên có cơ hội được cọ xát và phát huy hơn nữa khả năng của bản thân”, sinh viên Vũ Lương Kiệt chia sẻ.

 

Nguồn: tuyensinh.ehou.edu.vn


Dịch ngôn ngữ (Translate) »