Trung tâm Đào tạo Trực tuyến - Trường Đại học Mở Hà Nội > Tin tức - Bài viết > Tăng cường hợp tác và nghiên cứu giữa các trường đại học Mở khu vực Đông Nam Á

Tăng cường hợp tác và nghiên cứu giữa các trường đại học Mở khu vực Đông Nam Á

Đăng bởi EHOU ngày 08/12/2022

Từ ngày 29 tháng 11  đến ngày 01 tháng 12 năm 2022, đoàn đại biểu của Trường Đại học Mở Hà Nội do PGS.TS. Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường làm Trưởng đoàn cùng đoàn công tác đã tham dự buổi họp của đại diện lãnh đạo và các nhóm nghiên cứu của 05 trường đại học Mở Đông Nam Á (OU5) bao gồm: Trường Đại học Mở Hà Nội, Trường Đại học Sukhothai Thammathirat Thái Lan, Trường Đại học Mở Terbuka Indonesia, Trường Đại học Mở Malaysia, Trường Đại học Mở Philippines tại Thái Lan.

PGS.TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường chụp ảnh cùng đại diện lãnh đạo các trường đại học thuộc nhóm OU5

 

Phát biểu tại buổi khai mạc ngày 29/11/2022, PGS.TS. Nguyễn Mai Hương thể hiện sự vui mừng được tái hội ngộ sau hơn 2 năm bị gián đoạn không thể tổ chức họp trực tiếp bởi đại dịch COVID 19. Trong phần phát biểu của mình, PGS.TS. Nguyễn Mai Hương đã nhấn mạnh sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến mọi lĩnh vực của đời sống, xã hội, trong đó có giáo dục. Cùng với nhiều thuận lợi, Trường Đại học Mở Hà Nội cũng phải đối mặt với những thách thức mới, yêu cầu mới về công nghệ, phương pháp, đảm bảo chất lượng, nguồn học liệu,…; đòi hỏi Nhà trường phải không ngừng đổi mới từ nhận thức đến hành động. Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Mở Hà Nội cũng giới thiệu về thay đổi của Trường trong đội ngũ lãnh cũng như sự tiếp nối trong triết lý đào tạo “Mở cơ hội – Mở trái tim – Mở trí tuệ –  Mở tầm nhìn – Mở tương lai”.

TS. Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng ký kết MOU với các trường đại học thuộc nhóm OU5

 

Trong buổi sáng cùng ngày, TS. Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng đã ký kết biên bản hợp tác giữa Trường Đại học Mở Hà Nội với Trường Đại học Sukhothai Thammathirat Thái Lan, Trường Đại học Mở Terbuka Indonesia, Trường Đại học Mở Malaysia và Trường Đại học Mở Philippines. Việc ký kết biên bản hợp tác lần này thể hiện sự hợp tác lâu dài, bền vững trong việc đào tạo, nghiêu cứu và trao đổi sinh viên và giảng viên của nhóm 05 trường Đại học Mở Đông Nam Á.

Đoàn đại biểu của 5 trường đại học thuộc nhóm OU5

 

Trong khuôn khổ của chương trình, TS. Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng đại diện cho Ban Giám hiệu tham dự buổi họp với chủ đề “Các trường đại học tương lai”. Tại buổi họp có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo của 05 trường đại học Mở Đông Nam Á (OU5), các đại biểu đã nhất trí chuyển nội dung của buổi thảo luận thành chủ đề cho một nghiên cứu của nhóm lãnh đạo các trường đại học và không giới hạn trong nhóm OU5, có thể mở rộng ra các trường đại học khác trong khu vực và trên thế giới. Bên cạnh đó,  TS. Nguyễn Minh Phương cũng đã tham dự cuộc họp của lãnh đạo các trường thuộc nhóm OU5 bàn về hoạt động hợp tác chung của 05 trường hiện tại và trong tương lai.

PGS.TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường trao quà lưu niệm

PGS.TS. Manit Jumpa – Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Sukhothai Thammathirat Thái Lan

 

Bên cạnh đó, cuộc họp của các nhóm nghiên cứu với sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Mai Hương, TS. Đinh Tuấn Long, TS. Lê Thị Minh Thảo, ThS. Vũ An Dân và ThS. Nguyễn Hương An đã cùng lúc được diễn ra với 05 chủ đề được lựa chọn để tiến hành nghiên cứu từ năm 2023 như: “Sáng tạo trong  giảng dạy trong kỷ nguyên 4IR”, “Metaverse trong việc thúc đẩy thiết kế học tập hiệu quả cho các môn thực hành tại các trường Đại học Mở ở ASEAN”, “Người bản địa ở ASEAN”, “Quản lý giảm thiểu rủi ro do thiên tai trong khối ASEAN”, “Phát triển bền vững các trường đại học mở trong khối ASEAN”. Mỗi nhóm nghiên cứu đều có sự tham gia của các nhà nghiên cứu của 05 trường đại học và hi vọng sẽ mang lại kết quả nghiên cứu thành công vào cuối năm 2023.

Đoàn đại biểu của Trường Đại học Mở Hà Nội thăm quan trường Đại học Sukhothai Thammathirat Thái Lan

 

Chuyến công tác này đã góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Trường Đại học Mở Hà Nội và các trường Đại học Mở Đông Nam Á như Trường Đại học Sukhothai Thammathirat Thái Lan, Trường Đại học Mở Terbuka Indonesia, Trường Đại học Mở Malaysia, Trường Đại học Mở Philippines. Hơn thế nữa, đây là cơ hội cho các lãnh đạo, các nhà nghiên cứu được chia sẻ nhiểu hơn nữa kinh nghiệm trong quản lý và trong hoạt động nghiên của các trường.

 

Nguồn:https://hou.edu.vn/tin-tuc/1013/tang-cuong-hop-tac-va-nghien-cuu-giua-cac-truong-dai-hoc-mo-khu-vuc-dong-nam-a.html


Dịch ngôn ngữ (Translate) »