Trung tâm Đào tạo Trực tuyến - Trường Đại học Mở Hà Nội > Tin tức - Bài viết > Trân quý những giá trị, lòng yêu thương từ thầy cô, gia đình và người thân

Trân quý những giá trị, lòng yêu thương từ thầy cô, gia đình và người thân

Đăng bởi EHOU ngày 22/04/2024

Đó là chia sẻ chân thành của Tân cử nhân Trương Thu Trang khi đại diện cho hơn 1000 tân cử nhân, kỹ sư phát biểu tại Lễ trao bằng tốt nghiệp của Trường Đại học Mở Hà Nội tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô ngày 20/4.

Vững tin vào sự lựa chọn của bản thân mình

Tân cử nhân Trương Thu Trang chia sẻ trong Lễ tốt nghiệp

Với chúng em, Trường Đại học Mở Hà Nội như là chiếc nôi nuôi dưỡng những hành trình, những hoài bão, những ước mơ thuở ban đầu. Ngay từ những ngày đầu nhập học, chúng em đã cảm nhận được rất nhiều bài học sâu sắc qua triết lý đào tạo của Nhà trường với 5 chữ Mở: “Mở cơ hội – Mở trái tim – Mở trí tuệ – Mở tầm nhìn – Mở tương lai” và thật sự ấn tượng về sự tâm huyết, nhiệt tình và gần gũi của các thầy cô, về sự thân thiện và năng động của các anh, chị sinh viên khoá trước và cả sự hoà đồng của bạn bè xung quanh. Dù biết sau này, trên con đường phía trước còn nhiều chông chênh, khó khăn, gian khổ, nhưng khi nghĩ về những năm tháng được học tập nơi đây, hơn ai hết chúng em tự ý thức được trách nhiệm của mình trong học tập, rèn luyện và tu dưỡng để đạt được những kết quả tốt nhất, để không phụ lòng tin yêu và sự tận tình của các thầy cô, xứng đáng là sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội.

Vượt qua áp lực và trân quý những giá trị, lòng yêu thương từ thầy cô, gia đình và người thân

Các tân cử nhân tặng hoa tri ân các thầy cô

Sinh viên tốt nghiệp có số lượng người thân đến chung vui “kỷ lục”

“Bốn năm không phải là một khoảng thời gian quá dài, nhưng nó đã đánh dấu một chặng đường quan trọng trong cuộc đời của chúng ta. Đó là thời gian chúng ta dành để trang bị bản thân với những kiến thức, kỹ năng và lòng can đảm cần thiết để bước vào thế giới với tư cách là những người trưởng thành, sẵn sàng đối mặt với những thách thức và chinh phục những ước mơ. Hành trình gần bốn năm với biết bao kỷ niệm và trải nghiệm không thể nào nói hết trong một vài dòng. Nhưng chắc chắn rằng, không thể có sự thành công và tiến bộ của chúng ta nếu thiếu đi sự hỗ trợ và đồng hành của các thầy cô giáo, gia đình và bạn bè. Họ đã là nguồn động viên, sự khích lệ và sự giúp đỡ không ngừng nghỉ trong suốt hành trình của chúng ta. Vì vậy, trong dịp đặc biệt này, chúng em muốn thể hiện lòng biết ơn sâu sắc nhất đến các thầy cô, gia đình và toàn thể bạn bè, người thân đã chia sẻ và hỗ trợ trong suốt quãng thời gian học tập vừa qua”, Trương Thu Trang xúc động chia sẻ.

Tự hào về các thế hệ sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội

PGS TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng

ân cần dẫn một sinh viên khiếm thị ra vị trí trao bằng tốt nghiệp

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng chúc mừng các tân cử nhân đã học tập say mệ, nghiêm túc, vượt qua những khó khăn khách quan và chủ quan để hoàn thành tốt khoá học, đánh dấu một chặng đường chinh phục tri thức thành công. Đồng thời chia sẻ: Chặng đường hơn 30 năm qua, Trường Đại học Mở Hà nội luôn kiên trì với mục tiêu, sứ mạng và triết lý đào tạo gắn với 5 chữ Mở. Nhà trường đã đào tạo và cung cấp nhân lực chất lượng là các cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư, thạc sĩ, tiến sĩ, đáp ứng nhu cầu nhân lực có trình độ cao cho xã hội với nhiều ngành, nhiều trình độ, nhiều phương thức đào tạo. Nhiều người học sau khi được đào tạo từ Nhà trường, không chỉ tạo việc làm cho mình mà còn tạo việc làm cho nhiều người. Nhiều người trong số đó, ngày hôm nay cũng có mặt ở đây, giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cả ở trong nước và nước ngoài. Điều đó minh chứng cho sự kiên trì theo định hướng ứng dụng của Nhà trường là phù hợp, thiết thực, hiệu quả và ý nghĩa.

“Với những kết quả đã đạt được, các tân cử nhân sẽ phát huy và vận dụng những kiến thức đã tiếp thu được trong quá trình học tập và rèn luyện, qua đó tạo dựng được sự thành đạt của bản thân, đóng góp tích cực cho đơn vị công tác của mình và sự phát triển chung của xã hội. Trường Đại học Mở Hà Nội sẽ luôn đồng hành và chào đón các bạn trở lại Trường học tập ở những bậc học cao hơn”, PGS TS Nguyễn Thị Nhung tin tưởng.

 

Niềm vui của các tân cử nhân trong buổi lễ tốt nghiệp

Tại buổi lễ, Trường Đại học Mở Hà Nội chính thức khai trương cổng thông tin việc làm với tên miền: vieclam.hou.edu.vn. Đây là một trong chuỗi hoạt động hỗ trợ sinh viên tìm kiếm cho mình vị trí phù hợp với năng lực và thế mạnh của bản thân để phát huy tốt nhất giá trị của mình trên con đường sự nghiệp.

 

Khai trương Cổng thông tin việc làm, cầu nối giữa sinh viên, Nhà trường và doanh nghiệp

Đại diện đơn vị đối tác, Bà Nguyễn Trường Anh – Giám đốc khu vực phía Bắc – Công ty Cổ phần Giải pháp CareerViet đánh giá: Trường Đại học Mở Hà Nội là một trong những cơ sở hàng đầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực…Việc Nhà trường cho ra mắt Cổng thông tin việc làm sẽ giúp các sinh viên có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với các cơ hội thực tập, kiến tập và việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cũng như tuyển dụng lao động cho doanh nghiệp. Chúng tôi cùng những doanh nghiệp đã, đang và tiếp tục đồng hành với sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội.

Theo kết quả khảo sát nhiều năm gần đây, sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mở Hà Nội có việc làm và việc làm đúng chuyên ngành sau 1 năm ra trường đạt tỷ lệ trung bình trên 90%, trong đó có một số ngành đạt 100%. Nhiều sinh viên giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Điều này phần nào khẳng định chất lượng đào tạo và hướng đi đúng đắn trong phát triển đào tạo của Trường Đại học Mở Hà Nội.


Dịch ngôn ngữ (Translate) »