Trung tâm Đào tạo Trực tuyến - Trường Đại học Mở Hà Nội > Tin tức - Bài viết > Trường Đại học Mở Hà Nội chung tay đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết 2024

Trường Đại học Mở Hà Nội chung tay đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết 2024

Đăng bởi EHOU ngày 17/01/2024

Nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông, pháp luật về đảm bảo trật trự, an toàn giao thông, qua đó hạn chế tối đa các sự cố có thể xảy ra để bảo vệ tính mạng, sức khoẻ của bản thân và mọi người xung quanh khi tham gia giao thông, Trường Đại học Mở Hà Nội đề nghị toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường nghiêm túc chấp hành tốt những quy định khi tham gia giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024.


1. Tuyên truyền, vận động viên chức, người lao động (VCNLĐ), nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên khi tham gia giao thông phải nghiêm túc chấp hành pháp luật về ATGT, tuân thủ hiệu lệnh và hướng dẫn của lực lượng chức năng, nhượng nhịn, giúp đỡ lẫn nhau; chủ động tham gia giao thông an toàn và thực hiện các quy định; đã uống rượu, bia – không lái xe, không phóng nhanh, vượt ẩu; không chở quá số người quy định; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; phòng tránh tai nạn đường ngang đường sắt và đưởng thủy nội địa; không sử dụng điện thoại khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông…

2. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục VCNLĐ, người học thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn trật tự xã hội, thực hiện nghiêm các quy định về quản lý và sử dụng pháo; nâng cao kỹ năng về phòng, chống tai nạn thương tích, phòng tránh các tệ nạn xã hội, bảo đảm an toàn trên không gian mạng.

3. VCNLĐ người học nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia tố giác tội phạm, cảm hóa, giáo dục người phạm tội, vi phạm pháp luật tại gia đình và cộng đồng dân cư, pháp luật phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội; phòng, chống tội phạm tín dụng đen, tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, cờ bạc, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, mua bán người, xâm hại tình dục trẻ em, xâm phạm sở hữu (cướp, cướp giật, cưỡng đoạt, trộm cắp, lừa đảo…); tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo nổ.

Tai nạn giao thông xảy đến với bất kỳ ai đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó chủ yếu nhất đến từ ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của một bộ phận người tham gia giao thông còn thấp thì hiểm họa tai nạn giao thông vẫn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, mà trong đó có gia đình, người thân của nạn nhân là những người đầu tiên phải gánh chịu. Chính vì lẽ đó, trong nhiều năm qua Trường Đại học Mở Hà Nội luôn chú trọng và đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền đến đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên về việc chấp hành tốt những quy định về đảm bảo an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông bằng nhiều hình thức đa dạng, phóng phú, qua đó góp phần nâng cao nhận thức và hành động đúng đắn, gương mẫu thực hiện những giải pháp thiết thực góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội.


Dịch ngôn ngữ (Translate) »