Trung tâm Đào tạo Trực tuyến - Trường Đại học Mở Hà Nội > Tin tức - Bài viết > Trường Đại học Mở Hà Nội đạt 2 giải tại Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách năm 2023

Trường Đại học Mở Hà Nội đạt 2 giải tại Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách năm 2023

Đăng bởi EHOU ngày 30/05/2023

Ngày 25/5, tại Nhà hát Quân đội, Bộ Công an tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách trong Công an Nhân dân năm 2023 với chủ đề “Bác Hồ – Niềm tin yêu qua từng trang sách” nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sách bằng hình thức sân khấu hóa, những cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những cuốn sách mang ý nghĩa lịch sử, giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc, khơi gợi tinh thần thi đua ái quốc, tự hào dân tộc. Trong đó, Trường Đại học Mở Hà Nội xuất sắc đạt Giải Ba phần thi chào hỏi và Giải Khuyến khích toàn đoàn.

ThS Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Phó Giám đốc Thư viện thay mặt đội thi của Trường Đại học Mở Hà Nội

nhận Giải Khuyến khích toàn đoàn từ Ban Tổ chức

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, năm nay, hầu hết các bài dự thi đều bám sát đề tài và cơ bản đáp ứng tiêu chí thể lệ cuộc thi, thể hiện rõ ràng, được đánh giá cao về chất lượng, có nhiều sự đầu tư về cả hình thức lẫn nội dung với những cách tiếp cận mới mẻ, mang tính đột phá, sáng tạo. Bên cạnh nội dung chủ đạo giới thiệu ấn phẩm sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, các bài dự thi còn chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ, đúc rút những bài học kinh nghiệm, khơi dậy khát vọng cống hiến của mỗi đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng đất nước, tiếp nối con đường cách mạng của Đảng, của Bác Hồ và các thế hệ cha anh. Cùng với sự đầu tư lớn của các đơn vị thuộc Bộ Công an, một số trường đại học đã quan tâm tham gia trong đó có Trường Đại học Mở Hà Nội.

Đội thi đến từ Trường Đại học Mở Hà Nội nhận Giải Ba phần thi chào hỏi

ThS Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Phó Giám đốc Thư viện, Trường Đại học Mở Hà Nội cho biết: Đến với Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách 2023, Trường Đại học Mở Hà Nội tham gia với 03 nội dung thi: Chào hỏi, Giới thiệu sách và Năng khiếu. Thông qua các phần thi, sinh viên của Nhà trường không chỉ thể hiện được sự hiểu biết, nhận thức sâu sắc của mình về các tác phẩm viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, lan tỏa ý nghĩa, giá trị cao đẹp của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, mà còn thể hiện trọn vẹn tấm lòng thành kính, tự hào dành cho vị Cha già của dân tộc được gửi gắm qua từng câu chữ.

Các thầy, cô luôn là người bạn đồng hành với sinh viên trong mọi hoạt động

“Là một trong những đơn vị chủ chốt có nhiệm vụ khuyến khích phong trào văn hóa đọc trong toàn Trường, hàng năm, Thư viện Trường Đại học Mở Hà Nội đã dành nhiều thời gian, công sức xây dựng kế hoạch, tuyên truyền phát động và thường xuyên phối hợp trong và ngoài hệ thống Thư viện để tổ chức nhiều hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu đọc và phát triển văn hóa đọc cho sinh viên như: Ngày hội sách, Thi xếp sách nghệ thuật, Cuộc thi sinh viên với văn hóa đọc 4.0, quyên góp Tủ sách HOU…với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, qua đó đã khẳng định rõ vai trò, tầm quan trọng của thư viện trong việc đóng góp vào tiến trình phát triển chung của Nhà trường theo hướng bền vững cũng như hỗ trợ cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên thực hiện việc học tập suốt đời”, ThS Nguyễn Thị Thanh Nhàn chia sẻ.

Hình ảnh các phần thi của Trường Đại học Mở Hà Nội

Chia sẻ tại chương trình, sinh viên Đỗ Thị Hải Linh – Khoa Tiếng Anh, Trường Đại học Mở Hà Nội gửi lời cảm ơn tới các thầy, cô và Nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để các bạn sinh viên được tham gia các hoạt động bổ ích. Hải Linh chia sẻ: Bên cạnh việc nâng cao tri thức, cuộc thi không chỉ là lời tri ân sâu sắc của thế hệ đoàn viên, sinh viên hôm nay đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, mà còn là nguồn cổ vũ, động viên, thôi thúc mỗi người trẻ, mỗi đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần tự giác, chủ động trong học tập, rèn luyện và làm theo lời Bác, vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống, cống hiến hết mình vì quê hương, đất nước.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Nguồn: tuyensinh.ehou.edu.vn


Dịch ngôn ngữ (Translate) »