Trung tâm Đào tạo Trực tuyến - Trường Đại học Mở Hà Nội > Tin tức - Bài viết > Trường Đại học Mở Hà Nội hân hoan chào mừng năm học mới 2023-2024

Trường Đại học Mở Hà Nội hân hoan chào mừng năm học mới 2023-2024

Đăng bởi EHOU ngày 26/09/2023

Ngày 21/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 và đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ II và 13 chương trình đào tạo.

PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội gióng hồi trống khai giảng năm học 2023 – 2024

Phát biểu khai giảng năm học 2023 – 2024, PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, cùng sự hỗ trợ của Thành đoàn, Hội sinh viên thành phố Hà Nội, sự đồng hành tin cậy của các đơn vị, doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước. Đặc biệt là sự quan tâm của các thế hệ thầy, cô nguyên Lãnh đạo Nhà trường cùng sự tin tưởng, ủng hộ của quý vị phụ huynh và người học. Đồng thời gửi lời chúc mừng và biểu dương thành tích của các thầy cô và các em học sinh, sinh viên trong năm học vừa qua và cho biết: Trong thời gian qua, Nhà trường luôn xác định chất lượng là yếu tố tất yếu, then chốt của sự phát triển và đảm bảo chất lượng không chỉ là trách nhiệm để đáp ứng yêu cầu của ngành giáo dục và của xã hội mà đã trở thành nhu cầu tự thân để khẳng định thương hiệu của Nhà trường. Chứng nhận Nhà trường nhận được không chỉ là kết quả mà là niềm động viên tạo ra sự thúc đẩy Nhà trường trong quá trình đảm bảo và nâng cao chất lượng. Trong thời gian tới, Trường Đại học Mở Hà Nội sẽ phát huy kết quả đạt được, tiếp tục triển khai nghiêm túc kế hoạch cải tiến chất lượng để chương trình đào tạo của Nhà trường sẽ có nhiều đổi mới, phù hợp với xu thế phát triển, đáp ứng hơn nữa yêu cầu kiểm định chất lượng ở các chu trình kiểm định tiếp theo. Từ đó góp phần khẳng định vị thế mới của Trường Đại học Mở Hà Nội trong hệ thống giáo dục và đào tạo nước nhà.

Giây phút chào cờ trang nghiêm

PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng bày tỏ: Xin cảm ơn các em đã yêu, đã tin tưởng lựa chọn Trường Đại học Mở Hà Nội. Những lời chia sẻ của các tân sinh viên rất tự tin, thể hiện bản lĩnh của thế hệ trẻ thật ấm áp, gần gũi, ý nghĩa với các thầy cô. Cô tin rằng, dù còn nhiều bỡ ngỡ khi bắt đầu cuộc sống sinh viên với môi trường đòi hỏi sự tự lập cao hơn, trách nhiệm hơn với bản thân mình, các em sẽ nhanh chóng bắt nhịp bằng sự năng động, chủ động của tuổi trẻ và sẽ có được sự khởi đầu tốt đẹp. Trong suốt quá trình học tập và rèn luyện dưới “mái nhà chung” Trường Đại học Mở Hà Nội thân yêu, thầy cô sẽ là người định hướng, dẫn dắt và đồng hành cùng các em, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng. Cô hy vọng và tin tưởng, các bạn nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên đang học tập tại Nhà trường hôm nay sẽ trở thành những chủ nhân trong tương lai, là niềm tự hào của gia đình và thầy, cô. Hãy cùng nhau cố gắng nỗ lực và cùng trải nghiệm những khó khăn thử thách để khẳng định bản thân, để trở thành một sinh viên năng động, sáng tạo và hội nhập, một công dân toàn cầu thế hệ mới.

PGS TS Huỳnh Văn Chương – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và biểu dương

những thành tích đã đạt được của Trường Đại học Mở Hà Nội trong thời gian qua

Phát biểu tại buổi lễ, PGS TS Huỳnh Văn Chương – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Trường Đại học Mở Hà Nội trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đề ra, đặc biệt chúc mừng những kết quả học tập, nghiên cứu khoa học và phong trào sinh viên của Nhà trường. Những nỗ lực của Nhà trường được thể hiện rõ nét qua việc hoàn thành và được công nhận chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ II và 13 chương trình đào tạo lần này. Đồng thời, PGS TS Huỳnh Văn Chương nhấn mạnh: Năm học vừa qua, Trường Đại học Mở Hà Nội tiếp tục khẳng định vị thế trong giáo dục mở và đào tạo từ xa. Với hơn 70 đơn vị liên kết và trạm đào tạo từ xa trên toàn quốc cùng hệ thống công nghệ đào tạo tiên tiến, có thể nói, Trường Đại học Mở Hà Nội đã thực hiện được việc cá nhân hóa học tập từ rất sớm, việc học tập, bồi dưỡng của người học trở nên thường xuyên, liên tục, suốt đời, góp phần xây dựng một xã hội học tập theo chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

PGS TS Nguyễn Phương Nga – GĐ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam

trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ II cho Lãnh đạo Trường ĐH Mở Hà Nội

TS Tạ Thị Thu Hiền – GĐ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội

trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 13 chương trình đào tạo

“Chúng tôi hy vọng, Trường Đại học Mở Hà Nội sẽ huy hơn nữa thế và lực của mình, tiếp tục đẩy mạnh triển khai tự chủ đại học đi vào chiều sâu, gắn với thực hiện chức năng nhiệm vụ theo quy định; hoàn thiện tổ chức bộ máy và kiện toàn các vị trí lãnh đạo, quản lý; ổn định phương thức tuyển sinh; nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý; tổ chức thực hiện chuẩn chương trình đào tạo và các giải pháp bảo đảm chất lượng; tăng cường phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; tiếp tục thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, đẩy mạnh công tác hậu kiểm. Cùng với đó là tiếp tục quan tâm đến người học, thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học và phong trào sinh viên, đặc biệt chú trọng tới các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo , tình nguyện chung sức vì cộng đồng để thực hiện tốt sứ mạng “Mở cơ hội học tập cho mọi người” trở thành một trong những Trường Đại học hàng đầu về giáo dục mở và đào tạo từ xa trong cả nước và khu vực”, PGS TS Huỳnh Văn Chương nhấn mạnh.

PGS TS Huỳnh Văn Chương – Cục trưởng, Cục quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT và

PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng Nhà trường vinh danh thủ khoa tốt nghiệp và thủ khoa kỳ tuyển sinh đại học

Ông Trần Văn Đạt – Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT

và PGS TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐ trường trao giấy khen và phần thưởng cho sinh viên

Ông Hoàng Đức Minh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo

và TS Dương Thăng Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao giấy khen và phần thưởng cho sinh viên

Bà Đặng Hoàng Anh – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam

và TS Nguyễn Minh Phương – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng trao khen thưởng cho sinh viên

Ông Nguyễn Tiến Hưng – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội

và TS Bùi Thanh Sơn – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng trao khen thưởng sinh viên

Tại buổi lễ khai giảng, Trường cũng đã thực hiện khen thưởng cho gần 200 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác lớp, công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên; khen thưởng cho 35 sinh viên là thủ khoa tốt nghiệp và thủ khoa kỳ tuyển sinh năm 2023 của Trường nhằm kịp thời ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của các nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên.

Tân sinh viên Đặng Hứa Như Bình phát biểu cảm tưởng trong ngày khai giảng

Đại diện cho thế hệ sinh viên, tân sinh viên Đặng Hứa Như Bình bày tỏ vinh dự và tự hào khi đại diện cho tất cả các tân sinh viên, các thế hệ sinh viên nói lên cảm xúc, suy nghĩ của mình trong buổi lễ Khai giảng năm học mới. Như Bình bày tỏ: Vẫn là những cảm xúc hân hoan, tràn đầy niềm háo hức của tuổi trẻ; vẫn là những ngày thu. Tuy nhiên, khác với những mùa khai trường của năm tháng học sinh, chúng em bây giờ đã ở một cương vị mới, một bước tiến quan trọng trong chặng đường học tập của mình, đó là đã chính thức trở thành sinh viên của Trường Đại học Mở Hà Nội. Để trở thành sinh viên của một trường Đại học là ước mơ, mục tiêu phấn đấu không chỉ của riêng em mà còn là của bao nhiêu bạn đồng trang lứa khác trong suốt những năm học phổ thông. Là 1 người con đến từ mảnh đất cao nguyên Gia Lai, em rất vui khi trở thành 1 thành viên trong đại gia đình Đại học Mở Hà Nội . Em nghĩ rằng, không chỉ riêng em, mà tất cả các bạn tân sinh viên đều có lòng đam mê, hoài bão và ngọn lửa hướng tới những kiến thức mới, những tri thức mang tính ứng dụng cao và hữu ích cho cuộc sống hàng ngày. “Ngọc bất trác, bất thành khí”. Để có những trái ngọt, thì không có con đường nào khác ngoài nỗ lực, phấn đấu và rèn luyện. Một viên ngọc muốn tỏa sáng rực rỡ, cần phải qua sự mài dũa tỉ mỉ của người thợ. Với triết lý đào tạo 5 chữ mở của trường chúng ta : Mở cơ hội – Mở trái tim – Mở trí tuệ – Mở tầm nhìn –Mở tương lai. Chúng em tin tưởng rằng, với sự đồng hành và giúp sức của thầy cô đầy tâm huyết tại Trường Đại học Mở Hà Nội, giảng đường đại học sẽ là nơi chúng em được trau dồi kiến thức, kỹ năng, được mở rộng tầm nhìn, vun đắp lòng nhân ái để chủ động và hội nhập tạo dựng tương lai. Là bệ phóng vững chắc cho những ước mơ của chúng em bay thật xa, thật cao.

Một số hình ảnh văn nghệ tại chương trình: 

 

Nguồn: tuyensinh.ehou.edu.vn


Dịch ngôn ngữ (Translate) »