Trung tâm Đào tạo Trực tuyến - Trường Đại học Mở Hà Nội > Tin tức - Bài viết > Trường Đại học Mở Hà Nội kỷ niệm Ngày truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 50 năm Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không

Trường Đại học Mở Hà Nội kỷ niệm Ngày truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 50 năm Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không

Đăng bởi EHOU ngày 23/12/2022

Ngày 22/12, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 –22/12/2022), 33 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 –  22/12/2022) và 50 năm Chiến thắng Hà Nội, Điện Biên Phủ trên không (18/12/1972 – 18/12/2022).

Giây phút chào cờ trang nghiêm

 

Tham dự buổi lễ có PGS TS Nguyễn Mai Hương  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự; PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự cùng các Phó Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Chỉ huy Quân sự Nhà trường; đại diện Ban thường vụ Công đoàn, Đoàn Thanh niên  Hội Sinh viên, lãnh đạo các đơn trong Trường, Tiểu đội tự vệ cùng toàn thể các thành viên của Câu lạc bộ cựu quân nhân và lực lượng tự vệ.

PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự ghi nhận

những đóng góp của Tiểu đội tự vệ và Câu lạc bộ Cựu quân nhân và lực lượng tự vệ

 

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự gửi lời chúc mừng tới các đồng chí cựu quân nhân, các đồng chí cựu Tự vệ và các chiến sỹ Tự vệ của Nhà trường đã luôn cố gắng phát huy vai trò trách nhiệm cá nhân cùng tập thể Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương trong năm 2022, qua đó đóng góp nhiều thành tích vào truyền thống của Nhà trường nói riêng và sự nghiệp giáo dục của đất nước nói chung trong thời kỳ đổi mới, hội nhập.

Lãnh đạo Trường và Ban Chỉ huy Quân sự Trường tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ Cựu quân nhân và lực lượng tự vệ

 Ban thường vụ Công đoàn tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ Cựu quân nhân và lực lượng tự vệ

Đại diện Đoàn thanh niên – Hội sinh viên chúc mừng Câu lạc bộ Cựu quân nhân và lực lượng tự vệ

 

PGS TS Nguyễn Thị Nhung mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần phẩm chất người “Bộ đội Cụ Hồ” trên tinh thần đoàn kết, hợp lực, luôn đi đầu gương mẫu trong nhiệm vụ học tập, rèn luyện để không ngừng tăng cường sức mạnh của nền quốc phòng toàn dân, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, trong đó tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm như:

(1) Tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả đường lối, quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, mang tính hòa bình, tự vệ, cùng với quận Hai Bà Trưng và nhân dân Thủ đô thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng đất nước, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Cần tập trung thực hiện hiệu quả các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ được thể hiện trong Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Chiến lược quốc phòng, Chiến lược quân sự, Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng, Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia và các quy định của Luật Quốc phòng. Trên cơ sở đó Ban chỉ huy quân sự Nhà trường cần xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể, phù hợp, bảo đảm cho các quyết sách của Đảng, Nhà nước và của quận Hai Bà Trưng về xây dựng, củng cố quốc phòng được thực hiện với quyết tâm cao, đạt hiệu quả thiết thực. Xây dựng, nâng cao chất lượng lực lượng tự vệ Nhà trường, tập trung huấn luyện chiến đấu hàng năm từ cơ sở theo yêu cầu chung; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đề cao trách nhiệm, vai trò của từng cán bộ, chiến sỹ. Cán bộ, chiến sỹ vững mạnh thì cơ sở vững mạnh, cơ sở vững mạnh thì  quân đội vững mạnh.

(2) Tiếp tục cùng với quận Hai Bà Trưng cũng như chính quyền nơi Trường có cơ sở đào tạo thực hiện xây dựng, củng cố tiềm lực, thế trận, lực lượng quốc phòng trên địa bàn, hợp thành thế trận phòng thủ vững mạnh. Tiếp tục quan tâm chăm lo xây dựng lực lượng Tự vệ vững mạnh toàn diện, trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, có chất lượng và sức mạnh tổng hợp ngày càng cao, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

(3) Kết hợp chặt chẽ xây dựng phát triển Nhà trường với phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn quận trong một chiến lược thống nhất; phát huy tối đa mọi nguồn lực, tạo sức mạnh tổng hợp để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong khi đặt trọng tâm vào nhiệm vụ nêu trên chúng ta cần  tiếp tục đóng góp vai trò, trách nhiệm trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa môi trường, cứu hộ, cứu nạn – luôn coi đây là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình; góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân trên địa bàn.

(4) Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ, giảng viên trong Nhà trường đối với sự nghiệp củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc. Công tác thông tin, tuyên truyền phải làm cho các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ, giảng viên trong Nhà trường hiểu sâu sắc nền quốc phòng ở nước ta là nền quốc phòng của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân; củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của Đảng, Nhà nước, của cả hệ thống chính trị và của toàn dân, trong đó có vai trò, trách nhiệm của mỗi chúng ta.

Các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử của Quân đội nhân dân qua phóng sự tổng kết

 

Trong không khí trang trọng, đầm ấm của buổi Lễ, các đồng chí cựu quân nhân và các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng, những chiến công vang dội của Quân đội nhân dân Việt Nam anh dũng trong suốt chặng đường 78 năm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa qua phóng sự tổng kết và đặc biệt các cựu quân nhân đã cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm khó quên về những ngày trong quân ngũ. Đó là những ký ức đẹp đẽ của tuổi trẻ, của sự cống hiến cho bình yên của Tổ quốc.

Đồng chí Phan Minh Tuấn – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu quân nhân và lực lượng tự vệ xúc động chia sẻ tại Lễ kỷ niệm

 

Chia sẻ tại buổi Lễ, đồng chí Phan Minh Tuấn  Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu quân nhân và lực lượng tự vệ gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng uỷ, Ban giám hiệu và các tập thể, cá nhân trong Trường đã luôn quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt để các hội viên thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện.

“Tiếp thu những thành tựu cách mạng của các thế hệ chiến sĩ, các cựu quân nhân Trường Đại học Mở Hà nội sẽ luôn tu dưỡng rèn luyện, sẵn sàng giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp, phát huy những giá trị quý báu, đoàn kết trong công tác chính trị và giảng dạy, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường”, đồng chí Phan Minh Tuấn khẳng định.

Dâng hương, báo công với Bác Hồ và chụp ảnh lưu niệm tại Lán Nà Nưa – Nơi Bác Hồ ở khi về Tân Trào

và lãnh đạo Tổng khởi nghĩa Tháng 8 thành công

 

Trước đó, Trường Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức nhiều chương trình và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tri ân những cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị Tiền bối cách mạng và tôn vinh những chiến công của trí tuệ, lòng quả cảm và ý chí quật cường của dân tộc, quân đội ta, đặc biệt là cán bộ, chiến sỹ Quân chủng Phòng không – Không quân, quân dân Thủ đô và các tỉnh, thành phố miền Bắc như: Chương trình “Về nguồn với Bác Hồ”; Thăm quan và dâng hương tại Đình Tân trào và Khu tưởng niệm các vị Tiền bối cách mạng; Tham gia cuộc thi và triển lãm nghệ thuật kỷ niệm 50 năm Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không do Đảng uỷ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tổ chức; Tham gia cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 50 năm ngày Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không do Cục Văn hoá cơ sở (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) tổ chức.

Nguồn:https://hou.edu.vn/tin-tuc/1033/truong-dai-hoc-mo-ha-noi-ky-niem-ngay-truyen-thong-quan-doi-nhan-dan-viet-nam-ngay-hoi-quoc-phong-toan-dan-va-50-nam-chien-thang-ha-noi-dien-bien-phu-tren-khong.html


Dịch ngôn ngữ (Translate) »