Trung tâm Đào tạo Trực tuyến - Trường Đại học Mở Hà Nội > Tin tức - Bài viết > Trường Đại học Mở Hà Nội ôn lại những dấu ấn trong ngày truyền thống

Trường Đại học Mở Hà Nội ôn lại những dấu ấn trong ngày truyền thống

Đăng bởi EHOU ngày 04/11/2022

Ngày 3/11, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức chương trình kỷ niệm 29 năm ngày truyền thống (3/11/1993 – 3/11/2022). Đây là dịp để các thế hệ thầy và trò Trường Đại học Mở Hà Nội cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trong suốt 29 năm xây dựng và phát triển, từ đó tiếp thêm động lực và tạo đà cho một giai đoạn phát triển mới tràn đầy niềm tin và khát vọng. Chương trình nhận được sự quan tâm tham gia của các thầy, cô nguyên lãnh đạo Nhà trường, các cựu giáo chức, Lãnh đạo Nhà trường, Lãnh đạo các đơn vị, Tổ trưởng các tổ công đoàn, viên chức – người lao động và đại diện nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên.

 

Đại diện tuổi trẻ Nhà trường tặng hoa chúc mừng nhân Ngày truyền thống

 

Phát biểu chào mừng, PGS TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành uỷ Hà Nội, Đảng uỷ Khối các trường Đại học – Cao đẳng Hà nội, các tổ chức, đơn vị và toàn thể các quý thầy cô nguyên Lãnh đạo tiền nhiệm, các thế hệ nhà giáo, cán bộ, viên chức, người lao động, cựu sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh và người học đã luôn đồng hành và cùng đóng góp vào sự phát triển của Nhà trường trong hành trình 29 năm vừa qua. Hướng đến chặng đường mới, PGS TS Nguyễn Mai Hương chia sẻ: Từ ngày ban đầu ấy, với 20 cán bộ đầu tiên đến từ đơn vị tiền thân là Viện Đào tạo Mở rộng và một số trường đại học, Nhà trường đã trải qua bao gian nan vất vả, phải rất nhanh chóng, vừa tập hợp và phát triển đội ngũ, vừa xây dựng ngành đào tạo, chương trình, giáo trình, vừa tổ chức tuyển sinh, trong điều kiện cơ sở vật chất, tài chính hạn hẹp của trường Đại học công lập tự chủ chi thường xuyên từ khi thành lập. Nhiều thầy cô trong Hội trường này đã làm việc trong thời khắc đó. Bắt đầu gần như từ con số không, 29 năm qua, với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp; sự giúp đỡ quý báu từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân; sự tin yêu của người học; đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng nghỉ cùng tinh thần lạc quan của các thế hệ sư phạm Nhà trường, Trường Đại học Mở Hà Nội tự hào đã vượt qua khó khăn, thử thách, vững vàng phát triển để trở thành một cơ sở đào tạo thực hiện tốt sứ mạng “Mở cơ hội học tập cho mọi người với chất lượng tốt”, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời.

 

PGS TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu chào mừng

 

“Nhìn lại hành trình 29 xây dựng và phát triển, chúng ta phấn khởi và tự hào về những gì Đại học Mở Hà Nội đã làm để hiện thực hoá sứ mạng, tầm nhìn, hiện thực hoá mô hình giáo dục Mở, phục vụ cho cộng đồng và cống hiến cho đất nước. Những thành tựu ấy là kết quả của trí tuệ và đoàn kết, trên cơ sở kế thừa truyền thống; sự nỗ lực với tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, cùng với sự tận tuỵ, cống hiến của tập thể cán bộ, viên chức Nhà trường qua nhiều thế hệ. 29 năm chưa phải là dài nhưng cũng đủ để Trường Đại học Mở Hà Nội kiến tạo và khẳng định một truyền thống tốt đẹp, một giá trị văn hóa, một nghị lực kiên cường, và một trái tim nhiệt huyết, tạo nên một hành trang đầy đủ để tự tin vững bước tương lai”, PGS TS Nguyễn Mai Hương chia sẻ.

 

PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng tri ân các thế hệ nhà giáo

 

Phát biểu tại chương trình, PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng tổng kết những thành tựu nổi bật mà Trường Đại học Mở hà Nội đã đạt được trong thời gian vừa qua đồng thời khẳng định, chính sự đồng lòng và quyết tâm với những cống hiến, những nỗ lực không mệt mỏi của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên đã giúp Nhà trường vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để đạt được những thành tích đáng tự hào, ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Cô Hiệu trưởng xúc động khi ôn lại những kỷ niệm trong hành trình xây dựng và phát triển Nhà trường, đồng thời chia sẻ: Trường Đại học Mở Hà Nội đã đi qua 29 năm đầy dấu ấn của những thành tựu, đây là kết tinh của trí tuệ, sự nỗ lực, đoàn kết và tình yêu thương của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và người học qua các thời kỳ, sự hỗ trợ của các đối tác trong và ngoài nước cùng với các giá trị được hun đúc qua thời gian. Bước sang một chặng đường mới với nhiều cơ hội và thử thách phía trước, với giá trị và sức mạnh truyền thống vốn có, PGS TS Nguyễn Thị Nhung tin tưởng rằng Trường Đại học Mở Hà Nội sẽ tiếp tục đạt được những kỳ vọng của nhiều thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và người học.

 

PGS TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường và PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng

 tặng hoa và quà tri ân đến các thầy, cô cựu giáo chức cao tuổi

 

“Nhân dịp này, tập thể sư phạm Nhà trường xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành về sự đóng góp, cống hiến và hy sinh của các thế hệ lãnh đạo Nhà trường, các cán bộ, viên chức, người lao động công tác tại Trường qua nhiều thời kỳ. Những tâm huyết, cống hiến đó của các thầy, cô luôn là nguồn động viên, tiếp sức cho các thế hệ sau tiếp tục phát huy và kế thừa những truyền thống tốt đẹp, tích cực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vào sự phát triển của Trường Đại học Mở Hà Nội”, PGS TS Nguyễn Thị Nhung bày tỏ.

 

Thầy Trần Quốc Vượng – Trưởng Ban liên lạc Cựu giáo chức xúc động chia sẻ

 

Thay mặt Ban liên lạc Hội Cựu giáo chức, Thầy Trần Quốc Vượng – Trưởng Ban liên lạc xúc động bày tỏ sự tự hào về những thành tựu mà Trường Đại học Mở Hà Nội đã xuất sắc đạt được trong 29 năm vừa qua, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Kể từ ngày thành lập, dù điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực khó khăn nhưng các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên Nhà trường đã luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, từng bước phát triển Nhà trường. Cùng với đó, Thầy cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể lãnh đạo Nhà trường đã luôn quan tâm, động viên và tri ân đến các cựu giáo chức.

 

Nhà giáo Đới Thị Châu 85 tuổi xúc động đọc thơ tặng các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và người học

 

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức Cuộc thi “Sáng tác biểu trưng (logo) 30 năm thành lập Trường Đại học Mở Hà Nội” đã công bố và trao giấy chứng nhận, phần thưởng cho tác các phẩm dự thi của các tác giả: Giải nhất: Vũ Quốc Khánh – Mã số 1.3; 02 Giải nhì: Phan Hoàng Long – Mã số 65.1, Hồ Sĩ Khải – Mã số 358.1;  03 Giải ba: Đinh Thị Huyền Trang – Mã số 18.2, Vũ Thái Việt Dũng – Mã số 319.1, Nguyễn Thị Chúc – Mã số 346.2 và 05 Giải khuyến khích.

 

Đại diện Lãnh đạo Trường trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tác biểu trưng 30 năm thành lập Trường

 

Theo đó, Cuộc thi “Sáng tác biểu trưng (logo) 30 năm thành lập Trường Đại học Mở Hà Nội” nhằm hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trường Đại học Mở Hà Nội (03/11/1993 – 03/11/2023) được phát động từ ngày 14/9/2022 đã thu hút sự tham gia của 360 tác giả với 511 tác phẩm dự thi. Trong đó, nhiều tác giả là các nghệ sĩ sáng tác chuyên nghiệp, các thế hệ viên chức, người lao động, học viên, nghiên cứu sinh và sinh viên Nhà trường tham gia.

 

Đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm

 

Chương trình kỷ niệm 29 năm ngày truyền thống của Trường Đại học Mở Hà Nội đã khép lại trong không khí ấm cúng đầy xúc động, để lại những tình cảm và niềm tự hào trong lòng các thế hệ cán bộ, giảng viên, người lao động và các nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên Nhà trường.

 

Nguồn:https://hou.edu.vn/tin-tuc/993/truong-dai-hoc-mo-ha-noi-on-lai-nhung-dau-an-trong-ngay-truyen-thong.html


Dịch ngôn ngữ (Translate) »