Trung tâm Đào tạo Trực tuyến - Trường Đại học Mở Hà Nội > Tin tức - Bài viết > Viện Đại học Mở Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì và Tổng kết 25 năm xây dựng và phát triển

Viện Đại học Mở Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì và Tổng kết 25 năm xây dựng và phát triển

Đăng bởi EHOU ngày 06/11/2018

 

 

Tường thuật Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì và Tổng kết 25 năm xây dựng và phát triển

của Viện Đại học Mở Hà Nội

 

Ngày 3/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Viện Đại học Mở Hà Nội long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì và Tổng kết 25 năm xây dựng và phát triển. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

 

Tham dự chương trình có Ông Đào Việt Trung – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; GS.TS Nguyễn Thị Doan – Nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; TS. Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; GS.TS. Trần Hồng Quân – Nguyên ủy viên BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo VP TW Đảng, VP Chủ tịch nước, VP Quốc hội, đại diện các Vụ, Cục thuộc Bộ GD&ĐT, đại diện lãnh đạo TP Hà Nội và các tỉnh Bắc Giang, Quảng Ninh, Điện Biên, lãnh đạo các tổ chức: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Thành đoàn – Hội Sinh viên TP Hà Nội, Hiệp hội các trường Đại học, Cao Đẳng Việt Nam, Hội khuyến học Việt Nam, các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và Hà Nội.

 

Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Trương Tiến Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng cùng các nhà giáo nguyên lãnh đạo Nhà trường, toàn thể cán bộ giảng viên, cựu giáo chức và hơn 2500 học viên, sinh viên đại diện cho hơn 30.000 học viên, sinh viên của Nhà trường đang học tập trên cả nước.

 

Tiến sỹ Trương Tiến Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng phát biểu chào mừng

 

Trong diễn văn chào mừng, TS Trương Tiến Tùng, Viện trưởng cho biết, kể từ khi thành lập đến nay, tập thể sư phạm nhà trường đã không ngừng nghiên cứu, đào tạo cung cấp nguồn nhân lực bảo đảm chất lượng cho phát triển kinh tế – xã hội. Từ những ngày đầu mới thành lập đào tạo bốn ngành trình độ đại học thì đến nay Viện đại học Mở Hà Nội đã đào tạo 16 ngành trình độ đại học chính quy, 8 ngành đào tạo thạc sĩ và 1 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ, với quy mô đào tạo hiện nay là hơn một nghìn học viên, nghiên cứu sinh và hơn 30 nghìn sinh viên. Trải qua 25 năm hình thành phát triển có tổng số có gần 163 nghìn sinh viên, học viên của Viện đại học Mở Hà Nội tốt nghiệp ra trường. Công tác nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên, sinh viên Viện đại học Mở Hà Nội cũng đạt được kết quả tích cực với nhiều đề tài nghiên cứu thuộc chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia, đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, cấp Bộ…

 

Theo Quyết định số 960/TTg ngày 6-8-2018 của Thủ tướng Chính phủ, Viện đại học Mở Hà Nội sẽ mang tên mới Trường Đại học Mở Hà Nội, tiếp tục hoàn thiện mô hình đào tạo theo hướng mở. Chính mô hình này đã được Viện Đại học Mở Hà Nội thực hiện trong suốt những năm qua, giúp xóa đi rào cản về tuổi tác trong giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng. Cùng với đó, việc ứng dụng các công nghệ hiện đại vào công tác dạy và học đã giúp cho người học có thể tiếp cận bài giảng và tri thức mọi lúc, mọi nơi, xóa đi những rào cản về không gian và thời gian, tạo ra sự bình đẳng về cơ hội tiếp cận giáo dục cho mọi người dân dù ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo. Viện Đại học Mở Hà Nội đã thực hiện được việc cá nhân hóa học tập từ rất sớm, việc học tập, bồi dưỡng của người học trở nên thường xuyên, liên tục, suốt đời, góp phần xây dựng một xã hội học tập theo chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta.

 

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đào Việt Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Viện đại học Mở Hà Nội.

Viện Đại học Mở Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

 

Cùng với đó, Đảng bộ Viện Đại học Mở Hà Nội vinh dự đón nhận bằng khen của Thành ủy Hà Nội; Viện Đại học Mở Hà Nội đón nhận bằng khen của UBND các tỉnh Bắc Giang, Điện Biên, Quảng Ninh; Công đoàn Nhà trường nhận Cờ thi đua của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; Đoàn Thanh niên Nhà trường nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thành đoàn Hà Nội.

Tiến sỹ Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu

 

Phát biểu tại Buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh: “Việc Chính phủ giao cho Viện Đại học Mở Hà Nội nhiệm vụ “Mở cơ hội học tập cho mọi người với chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng với nhiều loại hình, chú trọng giáo dục từ xa…”, có ý nghĩa sâu sắc trong việc đào tạo nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng, đóng góp không nhỏ cho công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước trong giai đoạn chuyển đổi từ nên kinh tế bao cấp sang nên kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Trong 25 năm xây dựng và phát triển, Viện ĐH Mở HN đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào mà thầy và trò đã dày công tạo dựng (trong hoạt động đào tạo, trong nghiên cứu khoa học, trong hợp tác quốc tế và hoạt động vì cộng đồng), đã có một vị trí xứng đáng trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam và khẳng định thực tiễn cho sự thành công của mô hình tự chủ đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao ngay từ khi thành lập.

 

Để ghi nhận những đóng góp và kết quả của Viện Đại học Mở Hà Nội, Chủ tịch nước đã quyết định tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể nhà trường. Nhân dịp này, tôi nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích mà toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên của Viện đã đạt được trong 25 năm qua”.

PGS.TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu cảm ơn

 

Thay mặt cho Lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường bày tỏ lòng cảm ơn chân thành của Nhà trường đối với sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, sự cống hiến, nhiệt thành của các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên và sự hợp tác tin cậy của các đối tác. Viện Đại học Mở Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống 25 năm để vững bước phát triển với sứ mạng Mở cơ hội học tập cho mọi người với chất lượng tốt, góp phần xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời tại Việt Nam.

Sinh viên tặng hoa tri ân các thế hệ thầy, cô giáo của Viện Đại học Mở Hà Nội

 

Đại biểu tham dự chương trình được theo dõi Chương trình nghệ thuật với tên gọi “Bài ca tự hào” với 4 trường đoạn: Người tiên phong, Ký ức thời gian, Hành trình vinh quang và Vươn tầm cao mới. Chương trình nghệ thuật kết hợp nhiều chất liệu, nhiều loại hình, từ múa, hát, nhạc cụ đến các phóng sự với hình ảnh xưa và nay cho đến các hiệu ứng công nghệ được hòa quyện, tạo nên một màn trình diễn ngoạn mục về tính nghệ thuật, xúc tích về nội dung, đầy đủ như một bản báo cáo tổng kết chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển của Viện Đại học Mở Hà Nội.

 

Một số hình ảnh tại Buổi Lễ:

Các đại biểu tham dự chương trình

 

Công đoàn Nhà trường đón nhận Cờ thi đua của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam

 

Đoàn Thanh niên Nhà trường đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thành đoàn Hà Nội

 

Sinh viên Nguyễn Trà My thay mặt học viên, sinh viên Nhà trường xúc động phát biểu tại Buổi Lễ

 

Một số hình ảnh trong Chương trình Nghệ thuật Bài ca tự hào:

Nguồn tin: hou.edu.vn


Dịch ngôn ngữ (Translate) »