Trung tâm Đào tạo Trực tuyến - Trường Đại học Mở Hà Nội > Tin tức - Bài viết > Tin tức > Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị các đơn vị liên kết đào tạo năm 2016

Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị các đơn vị liên kết đào tạo năm 2016

Đăng bởi EHOU ngày 02/11/2016

 

Ngày 31/10 và 01/11/2016, tại Thành phố Đà Nẵng, Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị thường niên các đơn vị liên kết đào tạo năm 2016 với chủ đề“Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả trong tuyển sinh và đào tạo không chính quy”. Hội nghị là diễn đàn quan trọng để các bên cùng lắng nghe, thảo luận các vấn đề cấp bách, quan trọng, giúp Nhà trường và các đơn vị liên kết có sự điều chỉnh phù hợp, tạo nên những bước phát triển mới trong sự nghiệp giáo dục và mối quan hệ giữa Viện Đại học Mở Hà Nội với các đơn vị liên kết đào tạo.

 

Năm 2016, Hội nghị có sự tham gia của 38 đơn vị liên kết đào tạo với Viện Đại học Mở Hà Nội trên toàn quốc. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Công Hinh – Vụ trưởng Vụ GDTX, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại biểu đại diện Văn phòng Chỉnh phủ,  đại biểu đại diện Vụ giáo dục Thường xuyên, Vụ giáo dục Đại học, Vụ Kế hoạch Tài chính – Bộ giáo dục và Đào tạo, đại biểu đại diện các Sở, Ban, Ngành Thành phố Đà Nẵng, các đơn vị liên kết đào tạo, cùng các cơ quan báo chí, truyền hình: Báo Nhân dân, Báo Giáo dục và Thời đại, Báo Thanh niên, Báo Đà Nẵng, Đài truyền hình Việt Nam…cùng các thầy cô Lãnh đạo Viện và đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện.

 

Trong buổi chiều ngày 31/10/2016, tại Trung tâm Đại học Mở Hà Nội tại Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị trao đổi giữa Lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội và Lãnh đạo 38 đơn vị liên kết đào tạo. Hội nghị diễn ra trong không khí cởi mở, cùng nhay chia sẻ thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, cùng góp ý trên diễn đàn đa phương để tìm kiếm các giải pháp tối ưu cho sự phát triển chung của công tác tuyển sinh, đào tạo hệ không chính quy tại Viện Đại học Mở Hà Nội.

 

Cũng trong chiều 31/10/2016, tại Phòng công nghệ cao Trung tâm Đại học Mở Hà Nội tại Đà Nẵng, các chuyên gia của Viện Đại học Mở Hà Nội đã có buổi hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý tuyển sinh đối cho các cán bộ, chuyên viên tuyển sinh của các đơn vị liên kết đào tạo. Buổi tập huấn đã diễn ra sôi nổi, hiệu quả, các cán bộ tham gia tập huấn đã tiếp cận rất nhanh với công nghệ mới và hầu hết đã sử dụng thành thạo phần mềm quản lý.

 

Hội nghị tiếp tục vào sáng ngày 01/11/2016 với 08 tham luận và rất nhiều ý kiến chia sẻ, trao đổi của các nhà khoa học, các nhà quản lý và báo cáo viên. Các tham luận và ý kiến xoay quanh vấn đề nâng cao hiệu quả của công tác tuyển sinh và chất lượng đào đại học tạo hệ không chính quy tại Viện Đại học Mở Hà Nội.

 

Trong lời phát biểu, TS. Trương Tiến Tùng – Viện trưởng thay mặt cho Lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội bày tỏ sự trân trọng đối với mối quan hệ hợp tác tin cậy cũng như những đóng góp lớn lao của các đơn vị liên kết đào tạo trong sự nghiệp giáo dục của Nhà trường. Lãnh đạo Viện luôn luôn lắng nghe, chia sẻ với các đơn vị liên kết đào tạo, từ đó cùng có sự điều chỉnh phù hợp với xu hướng phát triển của giáo dục, từng bước nâng cao hiệu quả và chất lượng của đào tạo đại học hệ không chính quy. Viện trưởng cũng nhấn mạnh, Viện Đại học Mở Hà Nội có được những bước phát triển lớn mạnh và thương hiệu như ngày hôm nay, cùng với sự cố gắng không ngừng nghỉ của cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường, sự hợp tác tin cậy của các đơn vị liên kết đào tạo là sự chỉ đạo, lãnh đạo sáng suốt của Bộ Giáo dục và đào tạo và sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Lãnh đạo các Tỉnh, Thành phố trong cả nước.

 

Hội nghị kết thúc trong niềm vui hân hoan của gần 200 đại biểu tham dự. Đọng lại trong mỗi đại biểu một kỷ niệm riêng, nhưng hết thảy đều tâm niệm Viện Đại học Mở Hà Nội luôn là mái nhà chung thân yêu của những người đang tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp xây dựng một xã hội học tập, học tập suốt đời tại Việt Nam.

 

Đọc thêm bài viết báo Nhân dân đưa tin về sự kiện này tại đây

 

Một số hình ảnh trong khuôn khổ Hội nghị các đơn vị liên kết đào tạo năm 2016:

 

Nguồn tin: hou.edu.vn


Dịch ngôn ngữ (Translate) »